“Tâm thư” CEO Gojek gửi nhân viên trước khi gia nhập nội các Indonesia

ictnews Đồng sáng lập Nadiem Makarim sẽ từ chức CEO Gojek để gia nhập nội các Indonesia, đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Văn hóa và Giáo dục.

Đồng sáng lập Kevin Aluwi và cựu Chủ tịch Andre Soelistyo sẽ thay ông Makarim trở thành đồng Tổng Giám đốc (CEO) Gojek. Trong khi đó, cựu CEO Gojek nhậm chức Bộ trưởng Văn hóa và Giáo dục Indonesia.

Cựu CEO Nadiem Makarim. Ảnh: TechInAsia

Ông Makarim đã gửi thư tạm biệt đến toàn bộ nhân viên Gojek. ICTnews xin lược dịch nội dung lá thư này:

“Không phải là về bạn”, đây chính là một trong những giá trị cốt lõi của Gojek, với tôi là điều quan trọng nhất. Chúng ta làm việc cùng nhau vì điều tốt đẹp lớn lao hơn bởi nếu mọi thứ sẽ vụn vỡ nếu hướng đến cá nhân”.

Đó là lý do mà thông báo hôm nay không phải về tôi mà về Gojek và chương tiếp theo của cuộc hành trình bắt đầu 9 năm trước trong văn phòng nhỏ ở miền nam Jakarta và nay ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân Indonesia và trong khu vực.

Chúng ta bắt đầu công ty này mà chẳng có gì ngoài khát khao thay đổi mọi thứ tốt hơn. Chúng ta nhìn thấy đường phố Jarkarta là mớ hỗn loạn và một cộng đồng tài xế ojek không chính thống có thể trở thành mắt xích quan trọng để giải quyết mớ hỗn loạn đó chỉ khi họ được tổ chức và làm việc hiệu quả.

 

Chỉ với ham muốn ban đầu là cải thiện đời sống cho mọi người cũng như sự ủng hộ lớn từ vô số bạn bè, đối tác, nhà đầu tư, cổ đông, chúng ta đã tạo ra Gojek. Một công ty biểu tượng, giương cao lá cờ cho tương lai của Indonesia và Đông Nam Á. Chúng ta không còn là công ty gị xe, chúng ta đã là một doanh nghiệp công nghệ với sức mạnh thực sự nâng cao đời sống cho người dùng, tài xế, người bán hàng, nhà cung cấp dịch vụ và gia đình họ. Mọi người được hưởng phúc lợi dù là chúng ta giảm bớt rắc rối trong cuộc sống hàng ngày của họ hay tạo ra cơ hội thu nhập cho những người cần đến nhất.

Vì vậy, bước tiếp theo trong hành trình của chúng ta là gì? Gojek dựa trên nhân tài và nếu Indonesia sản sinh ra nhiều người tài năng hơn, hệ thống giáo dục sẽ trải qua cuộc chuyển đổi như thứ đã bắt đầu trên đường phố Jarkarta năm 2010. Trường học và các tổ chức giáo dục của chúng ta phải đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế tương lai. Đó là lý do vì sao, khi tôi nhận được mệnh lệnh trở thành Bộ trưởng Văn hoa và Giáo dục, tôi biết đó là thứ tôi phải làm. Tôi vô cùng vui mừng vì Tổng thống Joko Widodo đã đặt niềm tin vào tôi và sẽ làm hết sức mình để ủng hộ tầm nhìn của ngài ấy trong cải thiện hệ thống giáo dục quốc gia.

Tôi sẽ trao Gojek vào bàn tay tài năng của đồng Tổng Giám đốc Andre Soelistyo và Kevin Aluwi, cả hai đã đóng vai trò trung tâm trong việc đưa công ty đi lên từ văn phòng nhỏ tại Nam Jakarta đến sân chơi toàn cầu. Chúng tôi thực sự may mắn vì được đi cùng nhau trên con đường ấy nhưng tôi tin sự may mắn chỉ có thể trở thành món hàng giá trị nếu bạn có những trí tuệ xuất sắc biết tận dụng nó. Kevin và Andre giúp tôi trở thành người lãnh đạo hôm nay. Họ đơn giản là những gì tốt nhất của Gojek. Họ đã điều hành công ty trong nhiều năm và tôi hoàn toàn tin tưởng không chỉ vào khả năng công nghệ cũng như kỹ năng điều hành hoàn hảo mà còn ở sự chính trực, khao khát làm điều phải của họ.

Điều hành một công ty như Gojek mang đến cảm xúc cao trào nhưng Kevin và Andre luôn tiếp cận vấn đề bằng trí tuệ và lòng trắc ẩn. Tôi không thể đòi hỏi người kế nhiệm nào tốt hơn khi Gojek bắt đầu bước sang giai đoạn phát triển tiếp theo.

Gửi đến tất cả các bạn, cảm hơn vô cùng vì đã là một phần của công ty. Tôi luôn tự hào về mọi thứ chúng ta đạt được cùng nhau. Tôi mong đợi được tiếp tục ủng hộ triết lý của Gojek là hoạt động vì lợi ích tốt nhất của Indonesia và Đông Nam Á, biến nơi đây trở nên tốt đẹp hơn để có thể gọi là nhà.

Nadiem Makarim”

 
List comment
 
Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

 
Quỹ Viet Valley Ventures công bố đầu tư vào ba startup công nghệ tại Việt Nam
icon

Ngày 12/05, Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt (Viet Valley Ventures) đã chính thức công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, quỹ sẽ tìm kiếm khoảng 5 startup mỗi năm với số tiền từ 200.000- 500.000 USD/dự án.

 
“Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ cho thí điểm Mobile Money”
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money).

 
Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa
icon

Các ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

 
Tổng quan vụ WeFit phá sản: Khách hàng có đòi được tiền?
icon

Quá trình nền tảng WeWow - WeFit sụp đổ thực tế đã diễn ra từ khá lâu, hãy cùng nhìn lại những dấu hiệu của khủng hoảng và khả năng giảm thiệt hại cho người dùng.

 
 
ELCOM Corporation bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
icon

ELCOM, một doanh nghiệp công nghệ thuộc top đầu của Việt Nam, vừa chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới. Ông Phạm Minh Thắng, nguyên Phó Tổng Giám đốc ELCOM, đã được lựa chọn trở thành TGĐ thứ hai của ELCOM với nhiều kỳ vọng.

iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz sẽ có giá rẻ hơn các phiên bản 'Pro'
icon

iPhone 12 sắp ra mắt được cho là sẽ hỗ trợ mạng 5G. Thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, 2 mẫu iPhone 12 sẽ có giá rẻ hơn nhờ dùng mạng 5G sub-6GHz.

'Khi có sandbox, cơ quan quản lý có thể yêu cầu gỡ các app tín dụng đen'
icon

Giám đốc Công ty Vay Mượn cho biết, nếu có cơ chế sandbox quy định ứng dụng cho vay ngang hàng, nhà phát hành app cho vay trên App store, Google Play phải dùng tài khoản email công ty, nếu vi phạm sẽ bị xử lý.

Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123