Techfest 2020: Lộ diện Top 3 startup chuyển đổi số lĩnh vực CNTT

 Từ 10 đơn vị tham dự, buổi Startups Pitching trong khuôn khổ Hội nghị Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành công nghệ thông tin 2020 đã tìm ra ba cái tên xuất sắc nhất.

Hội nghị Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành công nghệ thông tin 2020 là một phần trong chuỗi các chương trình đang diễn ra tại Techfest 2020. Năm nay, Techfest dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan 250 gian hàng của các làng công nghệ tại khuôn viên trường ĐH Kinh tế quốc dân. 

Sự kiện cũng góp phần thu hút hơn 350 nhà đầu tư và hơn 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp kết nối với nhau thông qua các buổi thuyết trình, kêu gọi vốn đến từ các startup tham dự Techfest 2020.

Sáng ngày 26/11, dưới phần trình bày của bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký VINASA, chuyên đề ‘Chuyển đổi số - Cơ hội thành Thánh gióng cho các startups công nghệ thông tin Việt Nam’ đã chỉ ra nhiều thực trạng về ngành ICT Việt Nam. Trong đó, những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã được nhấn mạnh để làm rõ hơn nhu cầu tất yếu phải chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam. 

Cùng tham gia chuyên đề này còn có các chia sẻ kinh nghiệm đến từ startup Terrace của Đài Loan, ông Trịnh Ngọc Bảo đến từ Base Enterprise, ông Đoàn Văn Tuấn của Quỹ đầu tư Next100 (NextTech), ông Nguyễn Huy Hoàng của Getfly Việt Nam.

Techfest 2020: Lộ diện Top 3 startup chuyển đổi số lĩnh vực CNTT
Bà Hồ Minh Thi trình bày về tiềm năng của EM&AI ở thị trường virtual agent và virtual QC

Đến chiều cùng ngày, phần quan trọng nhất của Hội nghị đã diễn ra, đó là buổi pitching để tìm ra ba startup xuất sắc nhất nhận giấy chứng nhận của ban tổ chức cùng cơ hội được ăn tối với ông Trương Gia Bình(Chủ tịch VINASA kiêm Chủ tịch HĐQT FPT) cũng như được gặp gỡ các nhà đầu tư trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam.

Lần lượt, 10 doanh nghiệp đã xuất hiện để trình bày ý tưởng và thuyết phục các thành viên ban giám khảo về mô hình khởi nghiệp của mình. Mỗi startup có khoảng 7 phút thuyết trình và 8 phút lắng nghe câu hỏi từ ban giám khảo gồm các ông Nguyễn Đình Thắng (Chủ tịch VDI, Phó chủ tịch VINASA), ông Mai Duy Quang (Phó chủ tịch VDI) cùng các thành viên của VDI là ông Trần Lương Sơn, ông Đoàn Văn Tuấn và ông Nguyễn Xuân Hoàng.

 

Các startup tham gia có nhiều ứng dụng tương đối đa dạng, từ EyeSpeak phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, VTGO ứng dụng đặt xe tải, VNCheck truy xuất nguồn gốc hàng xuất khẩu, Callio cung cấp giải pháp tổng đài CSKH cho đến Amentor nền tảng kết nối nhà đầu tư với startup hay Tainguyensoft phát triển hệ sinh thái văn phòng.

Techfest 2020: Lộ diện Top 3 startup chuyển đổi số lĩnh vực CNTT
Ba startup được trao chứng nhận từ ban giám khảo gồm các đại diện Ecom Easy, EM&AI và Anhome (từ trái qua phải)

Sau một buổi chiều làm việc, cuối cùng ban giám khảo đã tìm ra ba cái tên xuất sắc nhất để trao chứng nhận Top 3 startup chuyển đổi số lĩnh vực CNTT tại Hội nghị, đó là EM&AI, Anhome và Ecom Easy. 

Trong đó, EM&AI thu hút ban giám khảo nhờ phần thuyết trình ấn tượng còn Anhome đưa ra một giải pháp khá tiềm năng trong việc chuyển đổi nhà thường thành nhà thông minh.Cuối cùng là Ecom Easy, một startup cung cấp giải pháp bán hàng trên các sàn thương mại điện tử và đã từng xuất hiện ở Techfest 2018.

Trong số ba cái tên kể trên, EM&AI cũng chính là một trong 10 startup lọt vào chung kết Techfest 2020 diễn ra vào sáng ngày 29/11. Startup thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và đại diện cho Việt Nam tham dự Startup World Cup 2021 tranh giải thưởng lên đến 1 triệu USD. Ngoài ra, ba trong số các startup lọt vào vòng chung kết Techfest 2020 sẽ có cơ hội được lựa chọn tham gia ghi hình Shark Tank Việt Nam 2021.

Phương Nguyễn

Ra mắt CLB Đầu tư khởi nghiệp công nghệ số Việt Nam

Ra mắt CLB Đầu tư khởi nghiệp công nghệ số Việt Nam

Đây là câu lạc bộ đầu tiên chuyên về đầu tư khởi nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, quy tụ các nhà đầu tư, các doanh nhân và tập đoàn lớn cùng các quỹ đầu tư công nghệ.  

Chủ đề : cntt
 
List comment
 

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

 

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

 

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 

VNG vừa quyết định rót khoản tiền tương đương 138 tỷ đồng vào Got It, một nền tảng chuyên cung cấp quà tặng điện tử.

 

Genetica của hai người Việt nhận khoản đầu tư ban đầu 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư ở Silicon.

 
 

Trong các công ty khởi nghiệp ở khu vực Tây Phi có nữ giới tham gia sáng lập, chỉ 10% huy động vốn thành công trên 1 triệu USD trong cả thập kỷ qua. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm ở đây nhận thấy cần phải thay đổi.

Công ty đầu tư mạo hiểm Genesia của Nhật Bản dẫn đầu vòng đầu tư 700.000 USD vào startup truyền thông Việt Nam.  

BAEMIN vừa qua đã tổ chức các khóa học sơ cấp cứu dành cho đối tác tài xế và nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123