Techfest 2020: Lộ diện Top 3 startup chuyển đổi số lĩnh vực CNTT

 Từ 10 đơn vị tham dự, buổi Startups Pitching trong khuôn khổ Hội nghị Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành công nghệ thông tin 2020 đã tìm ra ba cái tên xuất sắc nhất.

Hội nghị Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành công nghệ thông tin 2020 là một phần trong chuỗi các chương trình đang diễn ra tại Techfest 2020. Năm nay, Techfest dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan 250 gian hàng của các làng công nghệ tại khuôn viên trường ĐH Kinh tế quốc dân. 

Sự kiện cũng góp phần thu hút hơn 350 nhà đầu tư và hơn 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp kết nối với nhau thông qua các buổi thuyết trình, kêu gọi vốn đến từ các startup tham dự Techfest 2020.

Sáng ngày 26/11, dưới phần trình bày của bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký VINASA, chuyên đề ‘Chuyển đổi số - Cơ hội thành Thánh gióng cho các startups công nghệ thông tin Việt Nam’ đã chỉ ra nhiều thực trạng về ngành ICT Việt Nam. Trong đó, những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã được nhấn mạnh để làm rõ hơn nhu cầu tất yếu phải chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam. 

Cùng tham gia chuyên đề này còn có các chia sẻ kinh nghiệm đến từ startup Terrace của Đài Loan, ông Trịnh Ngọc Bảo đến từ Base Enterprise, ông Đoàn Văn Tuấn của Quỹ đầu tư Next100 (NextTech), ông Nguyễn Huy Hoàng của Getfly Việt Nam.

Techfest 2020: Lộ diện Top 3 startup chuyển đổi số lĩnh vực CNTT
Bà Hồ Minh Thi trình bày về tiềm năng của EM&AI ở thị trường virtual agent và virtual QC

Đến chiều cùng ngày, phần quan trọng nhất của Hội nghị đã diễn ra, đó là buổi pitching để tìm ra ba startup xuất sắc nhất nhận giấy chứng nhận của ban tổ chức cùng cơ hội được ăn tối với ông Trương Gia Bình(Chủ tịch VINASA kiêm Chủ tịch HĐQT FPT) cũng như được gặp gỡ các nhà đầu tư trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam.

Lần lượt, 10 doanh nghiệp đã xuất hiện để trình bày ý tưởng và thuyết phục các thành viên ban giám khảo về mô hình khởi nghiệp của mình. Mỗi startup có khoảng 7 phút thuyết trình và 8 phút lắng nghe câu hỏi từ ban giám khảo gồm các ông Nguyễn Đình Thắng (Chủ tịch VDI, Phó chủ tịch VINASA), ông Mai Duy Quang (Phó chủ tịch VDI) cùng các thành viên của VDI là ông Trần Lương Sơn, ông Đoàn Văn Tuấn và ông Nguyễn Xuân Hoàng.

 

Các startup tham gia có nhiều ứng dụng tương đối đa dạng, từ EyeSpeak phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, VTGO ứng dụng đặt xe tải, VNCheck truy xuất nguồn gốc hàng xuất khẩu, Callio cung cấp giải pháp tổng đài CSKH cho đến Amentor nền tảng kết nối nhà đầu tư với startup hay Tainguyensoft phát triển hệ sinh thái văn phòng.

Techfest 2020: Lộ diện Top 3 startup chuyển đổi số lĩnh vực CNTT
Ba startup được trao chứng nhận từ ban giám khảo gồm các đại diện Ecom Easy, EM&AI và Anhome (từ trái qua phải)

Sau một buổi chiều làm việc, cuối cùng ban giám khảo đã tìm ra ba cái tên xuất sắc nhất để trao chứng nhận Top 3 startup chuyển đổi số lĩnh vực CNTT tại Hội nghị, đó là EM&AI, Anhome và Ecom Easy. 

Trong đó, EM&AI thu hút ban giám khảo nhờ phần thuyết trình ấn tượng còn Anhome đưa ra một giải pháp khá tiềm năng trong việc chuyển đổi nhà thường thành nhà thông minh.Cuối cùng là Ecom Easy, một startup cung cấp giải pháp bán hàng trên các sàn thương mại điện tử và đã từng xuất hiện ở Techfest 2018.

Trong số ba cái tên kể trên, EM&AI cũng chính là một trong 10 startup lọt vào chung kết Techfest 2020 diễn ra vào sáng ngày 29/11. Startup thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và đại diện cho Việt Nam tham dự Startup World Cup 2021 tranh giải thưởng lên đến 1 triệu USD. Ngoài ra, ba trong số các startup lọt vào vòng chung kết Techfest 2020 sẽ có cơ hội được lựa chọn tham gia ghi hình Shark Tank Việt Nam 2021.

Phương Nguyễn

Ra mắt CLB Đầu tư khởi nghiệp công nghệ số Việt Nam

Ra mắt CLB Đầu tư khởi nghiệp công nghệ số Việt Nam

Đây là câu lạc bộ đầu tiên chuyên về đầu tư khởi nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, quy tụ các nhà đầu tư, các doanh nhân và tập đoàn lớn cùng các quỹ đầu tư công nghệ.  

Chủ đề : cntt
 
List comment
 
Nữ tiếp viên hàng không thất nghiệp đi bán hàng online
icon

Nhiều người trẻ Đông Nam Á bị mất việc đã quyết định khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh online, ý tưởng nhiều tiềm năng nhưng chưa chắc chắn.

 
Cách “nghĩ khác - làm khác” của startup tìm việc JobsGO
icon

Nhờ tư duy “nghĩ khác - làm khác”, sử dụng hiệu quả những nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài, sau 3 năm hình thành và phát triển, JobsGO đã có chỗ đứng trên thị trường tuyển dụng ở Việt Nam, sẵn sàng tiến ra thị trường quốc tế.

 
Quỹ của ông Đinh Anh Huân được định giá 370 triệu USD
icon

Nhận được khoản đầu tư lên tới 50 triệu USD, quỹ của ông Đinh Anh Huân được nâng giá trị lên 370 triệu USD.

 
Techfest Vietnam 2020 sẽ có thêm làng công nghệ tiên phong
icon

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2020 tiếp tục duy trì mô hình các Làng công nghệ. Tuy nhiên, bên cạnh các Làng công nghệ theo mô hình trước đây, năm nay Techfest có thêm Làng Công nghệ tiên phong (Frontier Tech).

 
Không chỉ Uber, Grab đang tiến tới việc sáp nhập thêm Gojek
icon

Sau khi thôn tính Uber, Grab đang chuẩn bị có một bước tiến mới khi sáp nhập với đối thủ cạnh tranh là ứng dụng gọi xe GoJek.

 
 
Startup nền tảng ứng dụng chăm sóc khách hàng nhận khoản đầu tư 11 tỷ đồng
icon

NextPay vừa công bố đầu tư 11 tỷ đồng vào CNV LOYALTY với sản phẩm nền tảng tạo ứng dụng chăm sóc khách hàng để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, tiết kiệm chi phí và vận hành hiệu quả hơn.

Định danh điện tử hàng triệu người nhờ giải pháp Make in VietNam
icon

Phân biệt thật giả, nhận dạng thông tin tự động qua CMTND, không cần phải nhập liệu khi đăng ký dịch vụ, đó là những tiện ích của phần mềm định danh khách hàng điện tử (eKYC) do một doanh nghiệp Việt Nam phát triển.

beGroup: 'Một chính sách không thể đáp ứng nguyện vọng của mọi tài xế'
icon

Đại diện beGroup - đơn vị vận hành ứng dụng gọi xe be, cho biết chính sách thưởng thường mang tính giai đoạn, không cố định và được điều chỉnh tùy theo thị trường. Trong khi đó, mức chiết khấu vẫn được giữ nguyên kể từ khi ra mắt ứng dụng. 

Sau Now, tài xế beBike lại quây trụ sở đòi giảm chiết khấu và tăng thưởng
icon

Nhiều tài bế beBike tập trung đông gần trụ sở be tại Hà Nội để đưa ra yêu sách giảm chiết khấu và tăng thưởng khi chính sách thưởng mới tại Hà Nội được áp dụng từ hôm nay (17/8).

Startup Việt Nam VCC Exchange nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD từ 100x Ventures
icon

Quỹ đầu tư 100x Ventures vừa đầu tư 1,5 triệu USD vào VCC Exchange, thuộc VCC Holdings - một startup Việt Nam về ứng dụng tài sản kỹ thuật số và công nghệ Blockchain.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123