Thế Giới Di Động bất ngờ ra mạng xã hội, giao diện như Facebook

Thế Giới Di Động vừa ra mắt một trang con cho phép người dùng đăng trạng thái, thích, chia sẻ bài viết với giao diện gần giống với Facebook.

Website thegioididong.com vừa cho ra mắt chuyên trang Cộng đồng, nằm trong mục Tin tức công nghệ của hệ thống bán lẻ này. Ngay tại giao diện chính, người dùng có thể đăng nội dung chia sẻ; người khác có thể bấm Thích, hoặc Bình luận, hoặc Chia sẻ nội dung đã đăng. Phần giao diện này gần như tương tự với Facebook, mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Hầu hết các nội dung chia sẻ trên trang hoạt động như mạng xã hội này thuộc lĩnh vực công nghệ. Đối với người dùng mới, có một cảnh báo nhắc nhở, khuyến khích đăng các nội dung liên quan đến lĩnh vực này.

Để có thể đăng bài, bình luận, chia sẻ trên trang này, người dùng cần có tài khoản của website, hoặc đăng nhập bằng Facebook, Google+. Các bài đăng hiện vẫn trong chế độ kiểm duyệt, chỉ xuất hiện trên trang khi được duyệt đăng.

Tương tự Facebook, người sử dụng có thể đăng nội dung là ký tự, hình ảnh, video. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn các trạng thái như “đẹp quá”, “bối rối”, “xúc động”… để tăng thêm hiệu ứng cho nội dung đăng lên.

 

Ngoài phần giao diện chính được thiết kế rất giống Facebook, các mô đun bên cạnh của trang Cộng đồng này được dùng để đăng các thông tin nổi bật, những thành viên hoạt động nhiều, và các tin do ban quản trị nội dung đưa lên.

Trang này vẫn đang hoạt động thử nghiệm, do đó một số chức năng chưa hoàn chỉnh.

Tại thời điểm viết bài này, trang Cộng đồng của Thế Giới Di Động có 890 thành viên, 465 bài đăng, 726 thảo luận, 11.441 lượt xem. Các con số này vẫn đang tăng lên.

Hiện nay, để khuyến khích các thành viên đăng nội dung chia sẻ, những người quản trị nội dung đang có các trò chơi tặng quà. Chẳng hạn trong hai ngày 26, 27, đang có chương trình tặng thẻ cào điện thoại với mệnh giá 10.000 đồng.

ICTnews liên hệ để tìm hiểu cụ thể hơn về trang Cộng đồng của Thế Giới Di Động, tuy nhiên đại diện truyền thông của công ty cho biết trang này đang trong quá trình thử nghiệm nên chưa thể công bố thông tin.

Chủ đề :
 
List comment
 
Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

 
Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

 
Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

 
Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
VNPT đạt 7 giải thưởng Sao Khuê 2020 trên nhiều lĩnh vực
icon

7 sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2020. VNPT cũng nằm trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất năm nay.

 
 
Ranh giới mong manh người hùng - tội phạm của hacker cứu thế giới
icon

Cứu thế giới khỏi mã độc WannaCry, nhưng thành tích đó cũng không đủ để hacker 22 tuổi Marcus Hutchins thoát khỏi vòng lao lý.

CMC Global năm thứ hai liên tiếp nhận giải Sao Khuê cho dịch vụ xuất khẩu phần mềm
icon

Ngày 15/5/2020, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Năm nay, CMC Global vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục “Dịch vụ xuất khẩu phần mềm”.

Lợi nhuận nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới giảm 'sốc'
icon

Lợi nhuận trong quý đầu tiên năm 2020 của Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây
icon

Những chiếc iPhone ra mắt năm nay sẽ giúp hiện thực hóa một chiến lược mới của Tim Cook: dùng chính các chiêu bài của Android để giành giật thị phần của smartphone Android.

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?
icon

Cạnh tranh giữa các ngân hàng truyền thống và công ty fintech như Kakao đang dần “nóng” lên khi nhà chức trách xóa bỏ nhiều trở ngại cho những dự án mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123