• Chia sẻ bài viết Tìm được quán quân “Hành trình khởi nghiệp 2016” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tìm được quán quân “Hành trình khởi nghiệp 2016”

ictnews
Cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp – Startup journey 2016” vừa tìm được quán quân là Dự án FermenTech (VFT) với ý tưởng lên men ngũ cốc với các chủng nấm dược liệu quý tạo nguyên liệu dùng cho ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm.

Dự án Fermen Tech (VFT) của tác giả Hoàng Ngọc Thanh đạt giải nhất.

Cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp 2016” do Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (NTBIC) tổ chức.

Trải qua các vòng tuyển chọn, từ 146 ý tưởng dự thi, tại Chung kết cuộc thi có sự tham gia của 7 đội. Kết quả chung cuộc, giải nhất đã thuộc về Dự án Fermen Tech (VFT) của tác giả Hoàng Ngọc Thanh với ý tưởng lên men ngũ cốc với các chủng nấm dược liệu quý tạo nguyên liệu dùng cho ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm.

Nhóm MediKnow (ứng dụng y tế trên điện thoại) của Trần Thị Mai Hương nhận giải nhì và giải tài trợ từ Tập đoàn GFS.

Giải ba thuộc về nhóm Warm Mart - ý tưởng về trang thương mại điện tử chuyên bán sản phẩm tồn kho và thanh lý.

Hướng tới nhiều lĩnh vực như CNTT, nông nghiệp, giáo dục, y tế…, “Hành trình khởi nghiệp 2016” thu hút được nhiều nhóm đối tượng là học sinh - sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ, doanh nghiệp trẻ.

Cuộc thi khuyến khích các nhóm dự thi có sự kết hợp nhiều thành phần (sinh viên kết hợp nhà nghiên cứu, nhà nghiên cứu kết hợp doanh nghiệp…).

Khác với “Ý tưởng khởi nghiệp 2015”, năm nay cuộc thi được đổi tên chính thức là “Hành trình khởi nghiệp” bởi sau khi đã tìm được những ý tưởng xuất sắc nhất sẽ chuyển sang một giai đoạn mới, quan trọng hơn đó là ươm tạo với hỗ trợ về công nghệ để hoàn thiện sản phẩm, sau đó đến tiếp cận và đưa sản phẩm ra thị trường.

Các ý tưởng sẽ được phát triển trong vòng 3 năm tiếp theo để có thể trở thành những sản phẩm/dịch vụ hữu ích và thiết thực trong đời sống.

Theo Ban tổ chức, kết quả “Hành trình khởi nghiệp – Startup Journey 2016” là cột mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của những ý tưởng khởi nghiệp mới, hứa hẹn đem đến những thế hệ doanh nhân trẻ dám nghĩ dám làm.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Startup DesignBold từng đạt doanh thu 600 triệu đồng trong 3 ngày được đề cử khởi nghiệp của năm
ICTnews - Chương trình Gala show trong Đại hội Khởi nghiệp (Startup Festival 2016) được tổ chức ngày 29/12 tới sẽ tôn vinh các startup tiêu biểu...
6 đề án khởi nghiệp vào chung kết cuộc thi về giải pháp công nghệ cho nông nghiệp
ICTnews - Chung kết cuộc thi kiến tạo giải pháp công nghệ, kỹ thuật để giải quyết các vấn đề nông nghiệp - Hackafarm Innovation Camp Việt Nam...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tìm được quán quân “Hành trình khởi nghiệp 2016” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang