• Chia sẻ bài viết Tìm hiểu Topica Founder Institute, nhân tố đứng sau sự thành công của Appota lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tìm hiểu Topica Founder Institute, nhân tố đứng sau sự thành công của Appota

ictnews
TOPICA Founder Institute (TFI) là chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Việt Nam dưới sự kết hợp của Tổ hợp giáo dục TOPICA và Founder Institute (chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon).

Tại khóa huấn luyện của TFI, học viên được cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Bao gồm những kỹ năng về SEO, phát triển sản phẩm hoặc kỹ năng về tài chính bao gồm quản lý vốn, kế toán, quản trị nhân lực, xây dựng mô hình kinh doanh.

topica-founder-institute-vietnam

 

Năm 2012, TFI tổ chức khóa học khởi nghiệp đầu tiên với sự tham gia của rất nhiều startup công nghệ tại Việt Nam lúc bấy giờ. Trong những tên tuổi đã tốt nghiệp khóa 1, Appota là doanh nghiệp đã xuất sắc vượt qua hơn 565 founder trên toàn thế giới để nhận giải Most Disruptive (doanh nghiệp đột phá nhất trong năm của Founder Institute). Appota là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối nội dung di động tại Việt Nam với hơn 11,5 triệu người sử dụng. Mới đây, doanh nghiệp này đã nhận được đầu tư vòng 2 từ Nhật Bản và Singapore để tiếp tục phát triển sang các thị trường khác trong khu vực.

appota_w_800x250_slogan

 

Ngoài Appota, HSP Yton là startup cùng tốt nghiệp khóa 1 tại TFI. Yton là ứng dụng đặt lịch khám bác sĩ trực tuyến và là mạng xã hội y tế tại Việt Nam. HSP Yton đã nhận được đầu tư từ một công ty y tế Nhật Bản và chuẩn bị mở rộng quy mô tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khóa học đầu tiên tại TFI, đã có tổng cộng 16 startup được huấn luyện và tốt nghiệp. Trong đó có những cái tên rất triển vọng như Giaytot, Timbox, S3, hệ thống giáo dục DeltaViet v.v..Những doanh nghiệp này đều đang hoạt động tốt và trên đà phát triển.

Topica, đơn vị đang đứng ra điều hành TFI mới đây đã cho ra mắt nền tảng học tiếng Anh trực tuyến sử dụng công cụ kính Google Glass hiện đại. Cũng giống như khóa học của tổ chức Founder Institute trên thế giới, TFI cũng tổ chức một khóa huấn luyện  trong khoảng 15 tuần với sự tham gia của 30 cố vấn là những CEO, nhà sáng lập thành đạt tại nước ngoài và Việt Nam đến từ các công ty như VNG, IDG Ventures Vietnam, Vatgia, DFJ Vina Capital, Cyber Agent Ventures, Vietnamworks…

Trong năm nay, TFI sẽ tiếp tục hoạt động và tiếp nhận 30 startup công nghệ trên cả nước. Ông Phạm Minh Tuấn, sáng lập và Giám đốc điều hành của Topica tỏ ra lạc quan về môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam và cho biết:

“Trong năm 2013, có tới 25 thương vụ đầu tư hoặc mua lại các startup tại Việt Nam. Trong bối cảnh hiện tại, mặc dù các thương vụ đầu tư không có những con số khổng lồ như những năm trước, sự quan tâm đầu tư vào startup vẫn chưa hề có dấu hiệu suy giảm. Câu chuyện thành công từ thế hệ khởi nghiệp thứ nhất sẽ tiếp tục thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp thế hệ thứ hai và cải thiện hệ sinh thái khởi nghiệp tại nước ta.

Đã có thêm 3 quỹ đầu tư mới thành lập trong quý I năm nay và hàng chục nhà đầu tư trong khu vực đã quay trở lại tìm những gương mặt mới sau 2 năm im ắng. Chúng tôi đã gặp gỡ rất nhiều con người tài năng và muốn giúp các bạn xây dựng được mô hình kinh doanh hiệu quả. Đội ngũ điều hành của chúng tôi sẽ cam kết mang lại cho doanh nghiệp nguồn năng lượng và kỹ năng cần thiết. Họ là Trần Mạnh Công - cựu giám đốc của TFI; Mai Duy Quang - sáng lập Biaki; và Nguyễn Lân Trung Anh - nhà đầu tư đến từ IDG Ventures.”

Theo TechinAsia

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tìm hiểu Topica Founder Institute, nhân tố đứng sau sự thành công của Appota lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang