Tổng thống Trump tuyên bố: không cắt giảm thuế cho linh kiện Mac Pro

ictnews Sau khi Apple đưa ra yêu cầu xin được miễn giảm thuế lên các mặt hàng linh kiện điện tử cho chiếc Mac Pro trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, tổng thống Trump đã đưa ra tuyên bố cứng rắn không cho phép Apple được miễn thuế.

Vừa mới đây, trong một tweet mới được đăng tải trên trang twitter của tổng thống Mỹ Donald Trump, ông tuyên bố chính quyền của mình sẽ không cho phép Apple được cắt giảm thuế trên các linh kiện điện tử của Mac Pro sau khi công ty này gửi một bộ văn bản xin cắt giảm thuế một số sản phẩm của họ.

Đoạn tweet mới đăng của tổng thống Trump

Như một phần của cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, chính quyền ông Trump đã đặt ra các mức thuế quan cứng rắn đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Những mặt hàng bị đánh thuế bao gồm cả thiết bị điện tử. Việc này sẽ ảnh hưởng tới việc làm ăn của Apple khi mức thuế mới đã được tăng lên tới 25%.

 

Hồi đầu tháng này, Apple đã soạn thảo một bộ yêu cầu gửi lên Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, nhằm xin miễn thuế lên một số linh kiện điện tử nhập khẩu. Mặc dù không nhắc cụ thể tới cái tên Mac Pro, theo báo Bloomberg, những sản phẩm được nêu tên khớp với những bộ phận cho một chiếc desktop. Mới đây, Apple cũng đã chuyển bộ phận sản xuất chiếc Mac Pro từ Mỹ sang Trung Quốc.

Đoạn tweet mới đăng của tổng thống Trump

Tổng thống Trump dường như đã ra quyết định trước cả Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, và đăng dòng tweet với nội dung không cho phép miễn thuế hàng hóa nhập khẩu của Apple. Ý nghĩa của dòng tweet: "Apple sẽ không nhận được sự miễn giảm thuế lên những linh kiện của Mac Pro được làm ra tại Trung Quốc. Hãy làm chúng tại Mỹ và sẽ không có thuế".

Người phát ngôn của Apple chưa đưa ra bình luận nào về quyết định của tổng thống Trump. Trước đây, Apple đã từng vượt qua rào cản thuế quan mới của chính quyền ông Trump trên một số thiết bị của họ như Apple Watch và Airpod.

 
List comment
 
CEO Microsoft: Làm việc tại nhà có thể gây hại cho nhân viên
icon

Trước thực tế một số công ty công nghệ như Twitter tuyên bố cho phép nhân viên làm ở nhà lâu dài, CEO Satya Nadella của Microsoft đã cảnh báo làm việc từ xa có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng với nhân viên.

 
Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

 
Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

 
Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

 
Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
 
VNPT đạt 7 giải thưởng Sao Khuê 2020 trên nhiều lĩnh vực
icon

7 sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2020. VNPT cũng nằm trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất năm nay.

Ranh giới mong manh người hùng - tội phạm của hacker cứu thế giới
icon

Cứu thế giới khỏi mã độc WannaCry, nhưng thành tích đó cũng không đủ để hacker 22 tuổi Marcus Hutchins thoát khỏi vòng lao lý.

CMC Global năm thứ hai liên tiếp nhận giải Sao Khuê cho dịch vụ xuất khẩu phần mềm
icon

Ngày 15/5/2020, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Năm nay, CMC Global vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục “Dịch vụ xuất khẩu phần mềm”.

Lợi nhuận nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới giảm 'sốc'
icon

Lợi nhuận trong quý đầu tiên năm 2020 của Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây
icon

Những chiếc iPhone ra mắt năm nay sẽ giúp hiện thực hóa một chiến lược mới của Tim Cook: dùng chính các chiêu bài của Android để giành giật thị phần của smartphone Android.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123