Top 5 yếu tố thu hút các ứng viên nhóm ngành Công nghệ và Kỹ thuật

ictnews Theo khảo sát của website tuyển dụng VietnamWorks, 5 yếu tố thu hút nhất với các ứng viên thuộc nhóm ngành nghề Công nghệ và Kỹ thuật lần lượt gồm “Công bằng, tôn trọng”; “Đạo đức & Liêm chính”; “Các loại bảo hiểm và trợ cấp”; “Tính chuyên nghiệp”; “Phát triển bền vững”.

Theo khảo sát mới của VietnamWorks, “Công bằng, tôn trọng” là yếu tố quan trọng nhất thu hút và giữ chân người lao động là trong nhóm ngành Công nghệ và Kỹ thuật (Ảnh minh họa)

Được thống kê bằng phương pháp định lượng dựa trên kết quả phân tích khảo sát của gần 3.000 người tìm việc thuộc cơ sở dữ liệu của VietnamWorks, báo cáo khảo sát “Những yếu tố người tìm việc quan tâm đối với một thương hiệu tuyển dụng” vừa được trang tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group công bố phát hành.

Kết quả khảo sát của VietnamWorks về các yếu tố đứng đầu trong thu hút và giữ chân nhân tài chỉ ra rằng, định hướng và sự đối đãi của doanh nghiệp quan trọng hơn “thu nhập hấp dẫn” ở nhiều ngành.

Cụ thể, khi xét theo từng nhóm ngành nghề nổi bật, có thể thấy các yếu tố quan trọng thu hút người lao động đều liên quan đến cách doanh nghiệp đối xử, đãi ngộ với nhân viên. Theo đó, 3 yếu tố “Công bằng, tôn trọng”, “Các loại bảo hiểm và trợ cấp”, “Phát triển bền vững” đều có mặt trong top 5 yếu tố quan trọng thu hút ứng viên.

Thậm chí, một số ngành nghề như Công nghệ/ Kỹ thuật; Ngành dịch vụ nói chung; Sản xuất/ Xây dựng… không đưa yếu tố “Thu nhập hấp dẫn trong tương lai” vào trong top 5 yếu tố thu hút. Thay vào đó, các ngành nghề này lại tiếp tục lựa chọn yếu tố liên quan đến văn hóa hành xử là “Đạo đức và liêm chính”.

Ngoài ra, “Thu nhập hấp dẫn trong tương lai” là yếu tố được riêng các ứng viên của các nhóm ngành Hành chính/ Văn phòng, Tài chính/ Kinh doanh quan tâm nhiều nhất. Yếu tố “Tác phong làm việc chuyên nghiệp” lại được những ứng viên trong các nhóm ngành Công nghệ/ Kỹ thuật, Hành chính/ Văn phòng kỳ vọng nhiều hơn các ngành khác.

 

Cũng theo báo cáo mới được VietnamWorks thực hiện, kết quả khảo sát tầm quan trọng của 6 yếu tố “thu hút và giữ chân nhân tài” cho thấy, góc nhìn của người lao động đánh giá “chất lượng đội ngũ lãnh đạo” quan trọng hơn cả những yếu tố mang đến lợi ích cho nghề nghiệp và cuộc sống của người lao động. 

Các yếu tố được đánh giá quan trọng nhất trong việc “Thu hút và giữ chân nhân tài” được xếp lần lượt là Chất lượng đội ngũ lãnh đạo; Văn hóa và giá trị cốt lõi; Phúc lợi nhân viên; Chất lượng công việc cuộc sống; Uy tín doanh nghiệp; Cơ hội phát triển. Chân dung “Đội ngũ lãnh đạo chất lượng” được xác định bởi hai yếu tố được các ứng viên đánh giá quan trọng nhất là “Tầm nhìn truyền cảm hứng, Chiến lược rõ ràng” và “Gắn kết nhân viên tốt”.

Khảo sát kỹ hơn về yếu tố “Văn hóa và giá trị cốt lõi”, các ứng viên tham gia khảo sát cho biết các yếu tố được họ ưu tiên cao nhất đều liên quan đến phong cách, văn hóa hành xử tại nơi làm việc hơn là những yếu tố liên quan đến tập thể như tinh thần đội nhóm hay sự gắn kết. 

Theo đó, đánh giá theo mức độ quan trọng, 3 điều người lao động kỳ vọng cao nhất trong “Văn hóa và giá trị cốt lõi” của doanh nghiệp lần lượt là Công bằng, tôn trọng; Đáng tin cậy, rõ ràng; Tác phong làm việc chuyên nghiệp. Xếp sau đó là các yếu tố: Được công nhận và khen thưởng; Cởi mở thân thiện; Tinh thần làm việc đội nhóm; Sáng tạo và năng động; Đa dạng, gắn kết và hòa nhập.

Đáng chú ý, khảo sát của VietnamWorks còn cho thấy, vượt qua lương thưởng, bảo hiểm và trợ cấp được người lao động đánh giá là quan trọng nhất trong yếu tố “Phúc lợi nhân viên”. Các phúc lợi liên quan đến tài chính tuy không còn xếp hạng cao nhất về tầm quan trọng, song vẫn là yếu tố hấp dẫn trong việc thu hút người tìm việc, mức độ quan trọng được xếp hạng lần lượt là Thu nhập hấp dẫn trong tương lai; Công việc được đảm bảo ổn định; Mức lương cạnh tranh cơ bản; Thưởng hấp dẫn; Tăng lương thường xuyên.

 
List comment
 
Sản lượng smartphone tại Trung Quốc tăng trưởng 17% trong tháng 4/2020
icon

Theo dữ liệu chính phủ Trung Quốc vừa công bố, lượng smartphone xuất xưởng từ nhà máy đến tay các hãng tăng 17% trong tháng 4/2020 so với cùng kỳ năm trước.

 
Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

 
Quỹ Viet Valley Ventures công bố đầu tư vào ba startup công nghệ tại Việt Nam
icon

Ngày 12/05, Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt (Viet Valley Ventures) đã chính thức công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, quỹ sẽ tìm kiếm khoảng 5 startup mỗi năm với số tiền từ 200.000- 500.000 USD/dự án.

 
“Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ cho thí điểm Mobile Money”
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money).

 
Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa
icon

Các ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

 
 
Tổng quan vụ WeFit phá sản: Khách hàng có đòi được tiền?
icon

Quá trình nền tảng WeWow - WeFit sụp đổ thực tế đã diễn ra từ khá lâu, hãy cùng nhìn lại những dấu hiệu của khủng hoảng và khả năng giảm thiệt hại cho người dùng.

ELCOM Corporation bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
icon

ELCOM, một doanh nghiệp công nghệ thuộc top đầu của Việt Nam, vừa chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới. Ông Phạm Minh Thắng, nguyên Phó Tổng Giám đốc ELCOM, đã được lựa chọn trở thành TGĐ thứ hai của ELCOM với nhiều kỳ vọng.

iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz sẽ có giá rẻ hơn các phiên bản 'Pro'
icon

iPhone 12 sắp ra mắt được cho là sẽ hỗ trợ mạng 5G. Thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, 2 mẫu iPhone 12 sẽ có giá rẻ hơn nhờ dùng mạng 5G sub-6GHz.

'Khi có sandbox, cơ quan quản lý có thể yêu cầu gỡ các app tín dụng đen'
icon

Giám đốc Công ty Vay Mượn cho biết, nếu có cơ chế sandbox quy định ứng dụng cho vay ngang hàng, nhà phát hành app cho vay trên App store, Google Play phải dùng tài khoản email công ty, nếu vi phạm sẽ bị xử lý.

Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123