Trên 90% cổ đông Trần Anh đã đồng ý bán cổ phần cho Thế Giới Di Động

Đại hội đồng cổ đông công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã thông qua việc bán lại cổ phần cho Thế Giới Di Động với trên 90% cổ đông đồng ý. Dự kiến cuối tháng 10/2017 sẽ hoàn tất thương vụ.

Theo nguồn tin từ Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, ngày 31/8/2017, Đại hội đồng cổ đông công ty này đã thông qua việc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phiếu Công ty Cổ phần thế giới số Trần Anh (mã TAG) dẫn đến tỷ lệ sở hữu trên 25% vốn điều lệ TAG và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai với tỷ lệ biểu quyết thông qua là 97,29%.

Cụ thể, số lượng cổ phần tham gia biểu quyết là 24.190.368, trong đó tán thành là 24.139.890, không tán thành là 14.565 và còn lại 35.913 không có ý kiến.

Phía Trần Anh cho hay, số lượng cổ phần sở hữu bởi cổ đông không phải là cổ đông lớn biểu quyết thông qua là 4.038.980 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 85,727% trên tổng số cổ phần có quyền tham gia biểu quyết của các cổ đông không phải là cổ đông lớn.

Đại hội đồng cổ đông Trần Anh cũng thông qua phương án hủy niêm yết tự nguyện tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tỷ lệ biểu quyết thông qua là 97,29%.

Trần Anh cũng thông qua thời gian làm thủ tục hủy niêm yết tự nguyện là ngay sau khi được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Lý do hủy niêm yết tự nguyện: tìm kiếm đối tác chiến lược, tái cơ cấu công ty.

Trần Anh có vốn điều lệ 249.149.910.000 đồng (hai trăm bốn mươi chín tỷ một trăm bốn mươi chín triệu chín trăm mười nghìn đồng); khối lượng cổ phiếu đăng ký hủy niêm yết tự nguyện là 24.914.991 cổ phiếu. Loại cổ phần phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.

 

Trần Anh cũng thông qua phương án sau khi hoàn tất thủ tục và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận việc hủy niêm yết tự nguyện, tiếp tục đăng ký giao dịch trên thị trường giao dịch cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết Upcom.

Sau khi hủy niêm yết, công ty sẽ mua lại cổ phiếu của cổ đông có yêu cầu làm cổ phiếu quỹ từ cổ đông hiện hữu trong phạm vi thẩm quyền quết định của Đại hội đồng cổ đông, phạm vi tài chính của công ty và theo quy định của pháp luật nhằm giải quyết quyền lợi cho cổ đông khi hủy niêm yết tự nguyện tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Phương án mua cổ phiếu quỹ từ cổ đông sẽ do hội đồng quản trị quyết định và thi hành.

Phía Trần Anh chưa công bố cụ thể về số lượng cổ phần bán ra cho Thế Giới Di Động.

Qua thông tin trao đổi với ICTnews sáng ngày 1/9, ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Trần Anh cho hay dự kiến trong tháng 10, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động và Trần Anh sẽ có thông báo cụ thể về thương vụ. Dự kiến cũng ngay trong cuối tháng 10/2017 sẽ hoàn tất giao dịch.

Hệ thống điện máy Trần Anh hiện sở hữu 39 trung tâm tại Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Lào Cai, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng… (trong đó Hà Nội là thị trường lớn nhất được Trần Anh phủ tới 14 điểm bán).

Tại Trần Anh, ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị là cổ đông lớn nhất khi nắm 22,7% vốn và các thành viên trong gia đình ông Kiên nắm 33,2% vốn, Nojima Nhật Bản nắm 30,8% cổ phần.

Lãnh đạo Thế Giới Di Động mới đây đánh giá Trần Anh phù hợp với công ty nay vì là doanh nghiệp niêm yết, mọi thông tin công khai minh bạch.

Chủ đề :
 
List comment
 
Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

 
Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

 
Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

 
Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
VNPT đạt 7 giải thưởng Sao Khuê 2020 trên nhiều lĩnh vực
icon

7 sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2020. VNPT cũng nằm trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất năm nay.

 
 
Ranh giới mong manh người hùng - tội phạm của hacker cứu thế giới
icon

Cứu thế giới khỏi mã độc WannaCry, nhưng thành tích đó cũng không đủ để hacker 22 tuổi Marcus Hutchins thoát khỏi vòng lao lý.

CMC Global năm thứ hai liên tiếp nhận giải Sao Khuê cho dịch vụ xuất khẩu phần mềm
icon

Ngày 15/5/2020, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Năm nay, CMC Global vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục “Dịch vụ xuất khẩu phần mềm”.

Lợi nhuận nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới giảm 'sốc'
icon

Lợi nhuận trong quý đầu tiên năm 2020 của Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây
icon

Những chiếc iPhone ra mắt năm nay sẽ giúp hiện thực hóa một chiến lược mới của Tim Cook: dùng chính các chiêu bài của Android để giành giật thị phần của smartphone Android.

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?
icon

Cạnh tranh giữa các ngân hàng truyền thống và công ty fintech như Kakao đang dần “nóng” lên khi nhà chức trách xóa bỏ nhiều trở ngại cho những dự án mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123