Từ “khuyến khích”, Twitter chuyển sang bắt buộc tất cả nhân viên ở nhà làm việc

Sau khi WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, Twitter cũng thực hiện bước đi mạnh mẽ hơn khi bắt buộc mọi nhân viên phải làm việc ở nhà.

Đầu tháng này, Twitter “mạnh mẽ khuyến khích” nhân viên làm việc từ xa nếu có thể. Tuy nhiên, hiện tại, làm việc từ xa đã trở thành mệnh lệnh bắt buộc đối với người của hãng này. Trong tuyên bố, Twitter nói “chúng tôi hiểu đây là bước đi chưa có tiền lệ nhưng bây giờ đang là thời điểm chưa từng có”.

Tổ chức Y tế thế giới chính thức tuyên bố Covid-19 là dịch bệnh toàn cầu. Tính đến ngày 12/3, thế giới có 126.132 người mắc và 4.632 người tử vong vì virus này.

Twitter cho biết sẽ hỗ trợ tất cả nhân viên, bao gồm cả nhân viên làm theo giờ và hợp đồng, chi phí để thiết lập “văn phòng tại gia”. Những ai không thể làm việc ở nhà vẫn sẽ được nhận lương tiêu chuẩn khi chính sách làm việc ở nhà có hiệu lực. Twitter cũng hỗ trợ chi phí thăm sóc mà cha mẹ có thể phải gánh nếu nhà trẻ của con phải đóng cửa vì Covid-19.

 

Bộ phận Inclusion & Diversity của mạng xã hội còn tổ chức #FlockTalk, chương trình hỗ trợ nhân viên qua mạng để thảo luận về “Covid-19 ảnh hưởng ra sao đến con người bằng nhiều cách khác nhau, từ trường học, văn phòng đóng cửa đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, phân biệt chủng tộc”.

Trước đó, ngày 2/3, Twitter thông báo khuyến khích nhân viên làm việc từ xa. Nhân viên tại Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc yêu cầu làm việc ở nhà. Với chính sách mới nhất, mạng xã hội khẳng định ưu tiên hàng đầu là an toàn và sức khỏe của nhân viên và công ty phải có trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng, những người dễ bị tổn thương, nhân viên y tế ở tuyến đầu trận chiến.

Các hãng công nghệ khác như Amazon, Box và Lyft cũng thi hành chính sách hay khuyến nghị làm việc từ xa trước diễn biến phức tạp của Covid-19. Hàng loạt sự kiện quan trọng của giới công nghệ bị hủy bỏ.

 
List comment
 
Apple không khuyến khích khách đeo thử Apple Watch, AirPods tại cửa hàng
icon

Vì dịch Covid-19, Apple được cho là yêu cầu nhân viên không gợi ý khách hàng đeo thử đồng hồ Apple Watch hay tai nghe AirPods để tránh lây lan virus.

 
Công ty nào sáng tạo nhất thế giới năm 2020?     
icon

Ngày 11/3, tạp chí Fast Company công bố các công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2020. Ứng dụng chia sẻ ảnh Snapchat của công ty mẹ Snap đứng đầu danh sách, Microsoft và Tesla lần lượt xếp thứ hai và thứ ba.

 
iFan cập nhật tin tức Covid-19 miễn phí qua Apple News trên iPhone, iPad và Mac
icon

Ứng dụng đọc báo Apple News đã có thêm một mục chuyên cập nhật tin tức về đại dịch Covid-19.

 
Google khuyên tất cả nhân viên tại Anh, châu Âu, Trung Đông, châu Phi làm việc ở nhà
icon

Sau Bắc Mỹ, đến lượt nhân viên Google tại các khu vực khác, trừ Mỹ Latinh, làm việc ở nhà do dịch Covid-19.

 
Ra mắt dịch vụ điện thoại Yahoo Mobile, cước 40 USD/tháng
icon

Nhà mạng Verizon vừa giới thiệu dịch vụ di động mới sử dụng thương hiệu 25 năm của Yahoo.

 
Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm kịch sàn
icon

Cổ phiếu Thế Giới Di Động lao dốc vào hôm qua, đúng vào thời điểm công ty công bố nhân viên nhiễm Covid-19 và đóng cửa tạm thời một siêu thị.

Dịch vụ giao hàng vẫn 'làm ăn phát đạt' trong mùa dịch
icon

Trái với tình cảnh ảm đạm chung của thị trường bán lẻ truyền thống, hoạt động của các trang thương mại điện tử và mua bán trực tuyến vẫn rất sôi động. Nhờ đó, các công ty giao nhận, ứng dụng giao hàng vẫn hoạt động hết công suất và kiếm bộn tiền trong mùa dịch.

Trước khi phát hiện nhân viên nhiễm Covid-19, Điện máy Xanh đã tự chủ động khử trùng, cách ly
icon

Bệnh nhân thứ 35 tại Việt Nam nhiễm Covid-19 là nhân viên Điện máy Xanh, trước đó công ty này đã chủ động liên hệ cơ quan chức năng để thực hiện mọi biện pháp an toàn.

SpaceX sẽ đưa khách du lịch lên Trạm vũ trụ quốc tế
icon

SpaceX đã ký thỏa thuận với startup Axiom Space, dự định đưa khách du lịch, nhà nghiên cứu tư nhân, phi hành gia nước ngoài và cá nhân khác lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Các hãng công nghệ nào cho nhân viên làm việc ở nhà vì Covid-19?
icon

Một số công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ cho phép nhân viên làm việc từ xa để giảm thiểu lây lan virus Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123