Tuyển sinh đại học 2019: PTIT cấp học bổng cho tất cả sinh viên diện tuyển thẳng

ictnews Năm 2019, các thí sinh được tuyển thẳng vào đại học chính quy của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông-PTIT sẽ được cấp Học bổng toàn phần (miễn 100% học phí trong toàn bộ thời gian học tập chính thức) hoặc Học bổng bán phần (miễn 50% học phí trong năm thứ nhất).

Tuyển sinh đại học 2019: PTIT cấp học bổng cho tất cả sinh viên diện tuyển thẳng | PTIT tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy 2019 những đối tượng nào? | Quyền lợi của các thí sinh diện tuyển thẳng vào PTIT năm 2019

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3.450 sinh viên cho 10 ngành đào tạo tại 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM (Ảnh minh họa: PTIT)

Thông tin chính thức về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019 vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố.

Theo thông báo, cũng như các năm trước, năm nay, Học viện tiếp tục không giới hạn chỉ tiêu tuyển thẳng vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy của trường.

Học viện sẽ xét tuyển thẳng vào đại học với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 và đạt một trong các thành tích: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2018, 2019 các môn Toán học, Vật lý, Hóa học hoặc Tin học; thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2018, 2019; Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018, 2019 các môn Toán học, Vật lý, Hóa học hoặc Tin học; Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2018, 2019 (căn cứ vào đề tài dự thi của thí sinh đoạt giải, Học viện xem xét xét tuyển thẳng thí sinh vào ngành đào tạo phù hợp);

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN, cuộc thi tay nghề quốc tế và có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 theo tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký xét tuyển đạt Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện (căn cứ vào lĩnh vực, nghề của thí sinh đoạt giải, Học viện xem xét xét tuyển thẳng thí sinh vào ngành đào tạo phù hợp); Thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 theo tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký xét tuyển đạt từ 27,0 điểm trở lên.

Tuyển sinh đại học 2019: PTIT cấp học bổng cho tất cả sinh viên diện tuyển thẳng | PTIT tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy 2019 những đối tượng nào? | Quyền lợi của các thí sinh diện tuyển thẳng vào PTIT năm 2019

Danh mục ngành đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đặc biệt, các thí sinh được Học viện xét tuyển thẳng sẽ được nhà trường cấp Học bổng toàn phần hoặc Học bổng bán phần.

 

Trong đó, so với năm ngoái, giá trị của suất Học bổng toàn phần đã được Học viện nâng lên – miễn 100% học phí trong toàn bộ thời gian học tập chính thức, thay vì chỉ miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất như trước đó. Các suất Học bổng toàn phần sẽ được Học viện cấp cho các thí sinh: tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học) hoặc cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Học bổng bán phần - miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất, sẽ được nhà trường trao cho các thí sinh đạt giải Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học) hoặc cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng cho biết, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng cần làm hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 20/5/2019. Kết quả xét tuyển thẳng sẽ được công bố trước ngày 18/7/2019.

Những thí sinh được tuyển thẳng theo công bố của Học viện phải nộp Giấy chứng nhận đoạt giải (bản chính) để xác nhận việc nhập học của mình về Học viện trước ngày 23/7/2019. Các thí sinh được tuyển thẳng (đối tượng đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và tay nghề quốc tế) phải nộp Giấy chứng nhận đoạt giải (bản chính) và kết quả điểm thi THPT 2019 để xác nhận việc nhập học về Học viện trước ngày 31/7/2019.

Các thí sinh có thể nộp trực tiếp Giấy chứng nhận đoạt giải tại các cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoặc nộp qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS).

Thông báo của Học viện nêu rõ, chỉ có các thí sinh trúng tuyển và đã nộp Giấy chứng nhận đoạt giải mới được Học viện gửi Giấy báo nhập học. Các thí sinh không nộp Giấy chứng nhận đoạt giải, coi như không có nguyện vọng học tại Học viện và sẽ không được gọi nhập học.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123