Twitter cho nhân viên làm việc ở nhà “suốt đời”

Twitter thông báo nhân viên có thể làm việc ở nhà “suốt đời” nếu họ muốn.

Trong một tuyên bố, Twitter nói họ là “một trong các doanh nghiệp đầu tiên áp dụng mô hình WFH (làm việc ở nhà)” khi dịch bệnh xảy ra song sẽ không phải “một trong các doanh nghiệp đầu tiên quay lại văn phòng”.

Công ty cho biết nếu nhân viên có vai trò và rơi vào tình huống cho phép làm việc từ xa, nếu họ muốn tiếp tục làm như vậy “vĩnh viễn” thì “chúng tôi sẽ cho phép điều đó xảy ra”. Nếu không, văn phòng sẽ là nơi ấm áp và chào đón họ cùng với một số biện pháp phòng ngừa khi Twitter cảm thấy an toàn để đi làm trở lại.

Theo Twitter, văn phòng sẽ không mở cửa trước tháng 9. Khi mở, công ty sẽ vô cùng thận trọng và có lộ trình. Sẽ không có các chuyến công tác trước tháng 9 trừ một số ít ngoại lệ và không có sự kiện gặp gỡ nào trong phần còn lại của năm 2020. Twitter khẳng định sức khỏe của nhân viên và cộng đồng là ưu tiên cao nhất của họ trong các tháng tiếp theo.

 

Twitter đã nhắc tới mô hình làm việc từ xa trước cả khi dịch bệnh xuất hiện. Trong cuộc gọi báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2019, CEO Twitter Jack Dorsey nói về ý tưởng làm việc từ xa khi bày tỏ sự bất mãn rằng quá nhiều nhân viên đang sống tại San Francisco.

Các gã khổng lồ công nghệ khác cũng cập nhật những biện pháp làm việc từ xa trong tương lai gần khi các chuyên gia dự đoán làm việc từ xa sẽ trở nên thông dụng hơn sau đại dịch và những chuyến công tác sẽ hiếm hơn.

Tuần trước, Facebook cho biết phần lớn nhân viên công ty được tiếp tục làm việc ở nhà đến hết năm 2020, còn Alphabet – công ty mẹ Google – nói nhân viên có thể quay lại văn phòng dần dần từ tháng 6 nhưng một số vẫn được phép làm từ xa cho tới hết năm.

 
List comment
 
Sản lượng smartphone tại Trung Quốc tăng trưởng 17% trong tháng 4/2020
icon

Theo dữ liệu chính phủ Trung Quốc vừa công bố, lượng smartphone xuất xưởng từ nhà máy đến tay các hãng tăng 17% trong tháng 4/2020 so với cùng kỳ năm trước.

 
Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

 
Quỹ Viet Valley Ventures công bố đầu tư vào ba startup công nghệ tại Việt Nam
icon

Ngày 12/05, Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt (Viet Valley Ventures) đã chính thức công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, quỹ sẽ tìm kiếm khoảng 5 startup mỗi năm với số tiền từ 200.000- 500.000 USD/dự án.

 
“Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ cho thí điểm Mobile Money”
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money).

 
Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa
icon

Các ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

 
 
Tổng quan vụ WeFit phá sản: Khách hàng có đòi được tiền?
icon

Quá trình nền tảng WeWow - WeFit sụp đổ thực tế đã diễn ra từ khá lâu, hãy cùng nhìn lại những dấu hiệu của khủng hoảng và khả năng giảm thiệt hại cho người dùng.

ELCOM Corporation bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
icon

ELCOM, một doanh nghiệp công nghệ thuộc top đầu của Việt Nam, vừa chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới. Ông Phạm Minh Thắng, nguyên Phó Tổng Giám đốc ELCOM, đã được lựa chọn trở thành TGĐ thứ hai của ELCOM với nhiều kỳ vọng.

iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz sẽ có giá rẻ hơn các phiên bản 'Pro'
icon

iPhone 12 sắp ra mắt được cho là sẽ hỗ trợ mạng 5G. Thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, 2 mẫu iPhone 12 sẽ có giá rẻ hơn nhờ dùng mạng 5G sub-6GHz.

'Khi có sandbox, cơ quan quản lý có thể yêu cầu gỡ các app tín dụng đen'
icon

Giám đốc Công ty Vay Mượn cho biết, nếu có cơ chế sandbox quy định ứng dụng cho vay ngang hàng, nhà phát hành app cho vay trên App store, Google Play phải dùng tài khoản email công ty, nếu vi phạm sẽ bị xử lý.

22.000 nhân viên bưu chính Viettel tham gia nhập dữ liệu về nhà nghỉ, phòng trọ trên toàn quốc
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của cơ quan nhà nước, Viettel Post đã yêu cầu toàn bộ 22.000 cán bộ, nhân viên chung tay cùng cộng đồng tham gia thu thập, nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú như nhà nghỉ, phòng trọ… trên trang ncov.moh.gov.vn/thongtin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123