Twitter cho nhân viên làm việc ở nhà “suốt đời”

Twitter thông báo nhân viên có thể làm việc ở nhà “suốt đời” nếu họ muốn.

Trong một tuyên bố, Twitter nói họ là “một trong các doanh nghiệp đầu tiên áp dụng mô hình WFH (làm việc ở nhà)” khi dịch bệnh xảy ra song sẽ không phải “một trong các doanh nghiệp đầu tiên quay lại văn phòng”.

Công ty cho biết nếu nhân viên có vai trò và rơi vào tình huống cho phép làm việc từ xa, nếu họ muốn tiếp tục làm như vậy “vĩnh viễn” thì “chúng tôi sẽ cho phép điều đó xảy ra”. Nếu không, văn phòng sẽ là nơi ấm áp và chào đón họ cùng với một số biện pháp phòng ngừa khi Twitter cảm thấy an toàn để đi làm trở lại.

Theo Twitter, văn phòng sẽ không mở cửa trước tháng 9. Khi mở, công ty sẽ vô cùng thận trọng và có lộ trình. Sẽ không có các chuyến công tác trước tháng 9 trừ một số ít ngoại lệ và không có sự kiện gặp gỡ nào trong phần còn lại của năm 2020. Twitter khẳng định sức khỏe của nhân viên và cộng đồng là ưu tiên cao nhất của họ trong các tháng tiếp theo.

 

Twitter đã nhắc tới mô hình làm việc từ xa trước cả khi dịch bệnh xuất hiện. Trong cuộc gọi báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2019, CEO Twitter Jack Dorsey nói về ý tưởng làm việc từ xa khi bày tỏ sự bất mãn rằng quá nhiều nhân viên đang sống tại San Francisco.

Các gã khổng lồ công nghệ khác cũng cập nhật những biện pháp làm việc từ xa trong tương lai gần khi các chuyên gia dự đoán làm việc từ xa sẽ trở nên thông dụng hơn sau đại dịch và những chuyến công tác sẽ hiếm hơn.

Tuần trước, Facebook cho biết phần lớn nhân viên công ty được tiếp tục làm việc ở nhà đến hết năm 2020, còn Alphabet – công ty mẹ Google – nói nhân viên có thể quay lại văn phòng dần dần từ tháng 6 nhưng một số vẫn được phép làm từ xa cho tới hết năm.

Chủ đề : twitterdoanh nghiệp
 
List comment
 
Google vừa đánh mất 2 nhân sự quan trọng
icon

Hai nhân vật quan trọng thuộc đội ngũ phát triển dòng smartphone Pixel đã rời công ty từ vài tháng nay.

 
3 nhà mạng lớn đã sẵn sàng trình đề án triển khai Mobile Money
icon

Cả 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, VNPT, MobiFone cho biết đã chuẩn bị đề án trình lên cơ quan quản lý sau khi Thủ tướng chính thức đồng ý cho phép thí điểm dịch vụ Mobile Money để thanh toán các dịch vụ và hàng hóa có mệnh giá nhỏ.

 
Trump tiếp tục cấm mua thiết bị viễn thông Huawei, ZTE
icon

Hôm 13/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo dài 1 năm đối với sắc lệnh ký tháng 5/2019 ban bố tình trạng khẩn cấp và cấm công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do các hãng có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

 
Chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money
icon

Bộ TT&TT cho biết, chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money. Bộ TT&TT đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ đề án và cơ sở vật chất để triển khai nhanh khi có giấy phép cung cấp dịch vụ này.

 
Hãng sản xuất AirPods tại Việt Nam có thể trở thành Foxconn mới
icon

Đây là kế hoạch do chính Apple đặt ra nhằm đa dạng nguồn cung sản phẩm.

 
 
Singapore triển khai ATM phát khẩu trang miễn phí
icon

Hãng sản xuất phần cứng game Razer dự định cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân Singapore thông qua mạng lưới 20 cây ATM tự động trên quốc đảo này.

Sản lượng smartphone tại Trung Quốc tăng trưởng 17% trong tháng 4/2020
icon

Theo dữ liệu chính phủ Trung Quốc vừa công bố, lượng smartphone xuất xưởng từ nhà máy đến tay các hãng tăng 17% trong tháng 4/2020 so với cùng kỳ năm trước.

Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

Quỹ Viet Valley Ventures công bố đầu tư vào ba startup công nghệ tại Việt Nam
icon

Ngày 12/05, Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt (Viet Valley Ventures) đã chính thức công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, quỹ sẽ tìm kiếm khoảng 5 startup mỗi năm với số tiền từ 200.000- 500.000 USD/dự án.

“Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ cho thí điểm Mobile Money”
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123