Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số doanh nghiệp

ictnews Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) trong chuyển đổi số doanh nghiệp là 1 trong 4 chuyên đề chính trong hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức” sẽ được Công ty FSI tổ chức tại Hà Nội ngày 11/4 tới.

Chuyên đề "Ứng dụng AI trong chuyển đổi số doanh nghiệp" tại hội thảo "Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức” sẽ được chia sẻ bởi Giáo sư Hồ Tú Bảo - Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) và Viện John von Neumann (JVN), Đại học Quốc gia TP.HCM (Ảnh minh họa: Internet)

Theo đại diện Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu tạo ra nhiều chuyển biến mới trên mọi mặt của đời sống, xã hội. Theo nghiên cứu của Microsoft, chuyển đổi số góp phần tích cực giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động. Điển hình, năm 2017, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động ở vào khoảng 15% và dự kiến đến năm 2020, con số này là 21%.

Các chuyên gia thống nhất rằng hiệu quả mà chuyển đổi số mang lại cho kinh tế là rõ rệt, và xu hướng số hóa doanh nghiệp là không thể đảo ngược. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có khoảng 22% doanh nghiệp Việt Nam cho rằng CMCN 4.0 đã và đang tác động đến doanh nghiệp; 32,7% doanh nghiệp cho rằng chưa tác động nhưng sẽ bị tác động. Như vậy, khoảng 1/2 doanh nghiệp Việt Nam nhận thức rằng CMCN 4.0 đã, đang và sẽ tác động đến doanh nghiệp.

Cũng theo khảo sát, chỉ có 6,6% doanh nghiệp cho rằng đủ nguồn lực để thay đổi hoàn toàn từ hệ thống cũ sang hệ thống công nghệ mới, 34,6% doanh nghiệp sẽ thay đổi từng bước do không đủ nguồn lực, 27,5% đang trong quá trình chuẩn bị vốn và nguồn lực, và có tới 31,1% doanh nghiệp vẫn chưa làm gì để theo kịp CMCN 4.0.

 

Được tổ chức với mong muốn mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam cái nhìn tổng thể nhất về thực tế cuộc CMCN 4.0 cũng như xu hướng chuyển đổi số đang tác động đến các doanh nghiệp Việt Nam như thế nào, qua đó góp phần giúp các doanh nghiệp có định hướng đầu tư công nghệ, giải pháp phù hợp để hội nhập và phát triển trong thời đại mới, hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp: Thực tiễn và Nhận thức” là hội thảo chuyên sâu sẽ được FSI chủ trì tổ chức vào sáng ngày 11/4/2019 tại Hà Nội.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, buổi hội thảo chuyên sâu này sẽ tập trung vào 4 chuyên đền chính, bao gồm: Chuyển đổi số doanh nghiệp: Bắt đầu từ đâu - làm gì?; Ứng dụng AI trong chuyển đổi số doanh nghiệp; Các giải pháp công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số do FSI nghiên cứu, phát triển; Giải pháp tự động hóa quy trình PRA Robot giúp vận hành sản xuất kinh doanh tự động thông qua việc liên kết các hệ thống của doanh nghiệp.

Các diễn giả tham gia trao đổi, thảo luận về doanh nghiệp số và các bước đi quan trọng để chuyển đổi số thành công trong thời đại công nghệ 4.0 tại hội thảo chuyên sâu sắp tới gồm có: Ông Phí Anh Tuấn – Đồng sáng lập Cộng đồng CIO Vietnam và IT leader Community; Giáo sư Hồ Tú Bảo - Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) và Viện John von Neumann (JVN), Đại học Quốc gia TP.HCM; ông Cao Hoàng Anh – Phó Tổng giám đốc Công ty FSI; và bà Lê Thị Minh Huệ - Chuyên viên tư vấn Công ty TNHH NTT Data Việt Nam.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123