VietnamPost chi trả trợ cấp người có công, bảo trợ xã hội gộp hai tháng 4, 5/2020

Trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và bảo trợ xã hội sẽ được VietnamPost tổ chức chi trả gộp 2 tháng 4-5/2020 trong một lần chi trả, với phương châm chi trả “Đúng - đủ - kịp thời”, an toàn cho cả người thụ hưởng và người chi trả.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) vừa cho biết, được sự đồng ý của Bộ LĐTB&XH, nhằm tránh tập trung đông người, Bưu điện Việt Nam đã xây dựng phương án tổ chức chi trả kì tháng 4,5/2020 đối với người có công với cách mạng tại hơn 20 địa phương đang thực hiện thí điểm chi trả qua Bưu điện và phương án chi trả bảo trợ xã hội tại 60 tỉnh, thành phố qua Bưu điện.

Cụ thể, với người hưởng chính sách trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng, thay vì phải ra các điểm chi trả lĩnh tiền như các tháng trước, người hưởng sẽ được VietnamPost chi trả gộp một lần tiền chế độ của tháng 4, 5/2020 tại địa chỉ người hưởng. Lịch chi trả được xây dựng theo từng địa bàn phường/xã, với thời gian chi trả từ 16/4/2020 đến 10/5/2020.

Để đăng ký nhận tiền tại nhà, người thụ hưởng đăng ký thông tin trên website http://ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của VietnamPost 1900.545481 hay số điện thoại của nhân viên chi trả hoặc Bưu điện huyện (được thông tin trên hệ thống thông tin xã phường, tổ dân phố) để được hỗ trợ.

Trường hợp người thụ hưởng muốn lĩnh tiền sớm hơn hoặc không có nhu cầu nhận tiền tại nhà, hoặc Bưu điện đến nhà nhiều lần không phát được, người thụ hưởng chủ động lựa chọn thời gian phù hợp, mang sổ lĩnh tiền/giấy tờ tùy thân ra Bưu điện để lĩnh tiền. Trước khi ra, người thụ hưởng liên hệ với nhân viên Bưu điện huyện (đã được thông tin trên hệ thống thông tin xã phường, tổ dân phố) để được tư vấn về thời gian và địa điểm nhận tiền phù hợp, tránh tiếp xúc đông người.  

Với người hưởng chính sách bảo trợ xã hội, VietnamPost cũng thực hiện chi trả gộp một lần tiền chế độ của các tháng 4, 5/2020. Bên cạnh việc tổ chức chi trả tại nhà với người hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng là người cao tuổi trên 80 tuổi, người ốm đau bệnh tật không thể đi lại được mà không có người thân lĩnh thay, VietnamPost sẽ chi trả tại các điểm giao dịch cho các đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội khác.

Thời gian chi trả bảo trợ xã hội tại Bưu điện sẽ được kéo dài từ ngày 16/4/2020 đến 20/5/2020, VietnamPost sẽ phân chia lịch cụ thể và hẹn giờ lĩnh tiền đối với người hưởng để đảm bảo việc lĩnh tiền được nhanh chóng, hạn chế việc tiếp xúc, tập trung đông người tại các điểm chi trả.

 

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi khi đi lĩnh tiền, người hưởng theo dõi lịch chi trả đã được thông báo tại xã/phường, qua các tổ dân phố hoặc nhân viên Bưu điện đã hẹn trực tiếp; hoặc liên hệ trước với Bưu điện qua số điện thoại của nhân viên chi trả, Bưu điện huyện được thông tin trên hệ thống thông tin xã phường, tổ dân phố.

Với người hưởng chính sách trợ cấp ưu đãi người có công và bảo trợ xã hội đang ở các khu vực cách ly, VietnamPost sẽ chi trả sau khi thời gian cách ly kết thúc.

VietnamPost cũng cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trong quá trình chi trả các chế độ cho người hưởng. Nhân viên chi trả được đo thân nhiệt mỗi ca và đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ người hưởng. Các điểm giao dịch của Bưu điện đều đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh, có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

Trước đó, vào ngày 3/4/2020, VietnamPost cũng đã thông tin về kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho các đối tượng thụ hưởng theo phương án chi trả gộp một lần tiền chế độ của cả tháng 4 và tháng 5/2020, áp dụng với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại Bưu điện.

Đại diện VietnamPost nhấn mạnh, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho các đối tượng thụ hưởng, việc tổ chức chi trả gộp 2 tháng tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công, bảo trợ xã hội sẽ được VietnamPost dồn lực thực hiện, tập trung chi trả an toàn, chính xác, kịp thời tới từng người hưởng.

Được biết, VietnamPost hiện đang chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tại hơn 20 địa phương với trên 400.000 người hưởng. Với việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT và kinh nghiệm nhiều năm thực hiện chi trả các chính sách an sinh xã hội, công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua Bưu điện đã được người thụ hưởng và các Sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp và những tiện ích trong quá trình triển khai.

Bên cạnh đó, việc chi trả này cũng nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, tạo sự minh bạch cũng như giảm tải áp lực cho cán bộ xã, phường để có thời gian tập trung cho công tác chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, góp phần cải cách thủ tục hành chính và tinh giản biên theo yêu cầu của Chính phủ. Khi được bàn giao 100% việc chi trả chế độ cho người có công thì việc chi trả sẽ được VietnamPost triển khai qua “Thẻ chi trả” nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, đem lại nhiều tiện ích nhất cho người thụ hưởng.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123