Viettel Post lọt top doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán

ictnews Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã được trao chứng nhận Top doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2018.

Viettel Post lọt top doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam 2018

Đây là danh hiệu do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội các nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức bình chọn. Cùng với Viettel Post còn có một số các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng được vinh danh như Vin Group, Petrolimex, Vinamilk…

Bưu chính Viettel được coi là “lính mới” khi mới tham gia sàn chứng khoán từ cuối năm 2018. Tuy vậy, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel luôn là một trong những doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định về quản trị và báo cáo tài chính định kỳ của sàn UPCOM. Việc thực hiện cam kết với các nhà đầu tư luôn tuân thủ nguyên tắc công khai, minh bạch, chính xác, hiệu quả.

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá các tiêu chí tài chính cũng như tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel đã được Chương trình đánh giá năng lực Doanh nghiệp Việt Nam xếp hạng nằm trong top doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên Sàn chứng khoán Việt Nam 2018. Thông qua kết quả thẩm định năng lực doanh nghiệp lần này, các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông cũng sẽ có thêm cơ sở dữ liệu tin cậy để ra những quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả vào mã cổ phiếu VTP.

 

Năm 2019, hoạt động sản xuất kinh doanh của Viettel Post đã bám sát lộ trình kế hoạch tăng trưởng. Tổng công ty đã và đang chủ động tích cực trong việc chuyển dịch số từ một công ty bưu chính truyền thống thành công ty công nghệ trong ngành Bưu chính. Các dự án được Viettel Post triển khai trong năm 2019 như MyGo, Vỏ sò, Băng chuyền chia chọn tự động hiện đại tại các trung tâm khai thác, tàu container vận chuyển hàng hóa đường sắt Bắc-Nam... đang mở ra những hướng đi mới tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, công tác quản trị doanh nghiệp được thực hiện sát sao từ khâu dịch vụ khách hàng, kinh doanh thương mại, tài chính kế toán… nhằm phát triển doanh nghiệp bền vững và sẵn sàng cho việc những chuyển dịch lớn của Tổng công ty trong giai đoạn tới.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123