Viettel trao tặng bò giống cho hộ nghèo ở huyện Bá Thước,Thanh Hóa

ictnews Viettel vừa trao tặng 60 con bò cho hộ nghèo ở huyện Bá Thước, Thanh Hoá. Tính đến hết năm 2019, tổng mức đầu tư của Viettel cho 2 huyện nghèo Mường Lát và Bá Thước lên tới gần 200 tỷ đồng và đã giúp nhiều hộ dân thoát nghèo.

Ông Cao Mạnh Đức, Giám đốc Viettel Thanh Hóa trao tặng 60 con bò giống cho hộ nghèo ở huyện Bá Thước

Sáng ngày 23/12/2019, tại huyện Bá Thước, Thanh Hóa, Tập đoàn Viettel tổ chức Trao tặng bò giống cho hộ nghèo theo chương trình Nghị quyết 30A, giai đoạn 2019 -2020. Theo đó, 60 con bò giống (mỗi con trị giá 15 triệu đồng), đã được trao tặng cho các hộ dân Bá Thước còn khó khăn làm sinh kế thoát nghèo bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ này, ông Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bá Thước, đánh giá cao những hỗ trợ của Viettel cho địa phương thông qua chương trình 30a. Theo đó, từ năm 2009 đến nay, Tập đoàn đã tài trợ cho huyện Bá Thước hơn 80 tỷ đồng tập trung vào hạ tầng và an sinh xã hội, giáo dục, y tế, tặng bò, nhà ở... cho người nghèo. Riêng giai đoạn 2019-2020, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội hỗ trợ cho huyện nhà gần 18 tỷ đồng. Sự hỗ trợ của Viettel đã đóng góp quan trọng vào công tác giảm nghèo của địa phương. Bá Thước là một trong 2 huyện của Thành Hoá được Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel trực tiếp hỗ trợ thoát nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Vẫn theo ông Võ Minh Khoa, với sự hỗ trợ thiết thực này, tỷ lệ hộ nghèo ở Bá Thước giảm từ 50,14% năm 2010 xuống chỉ còn 7,26% hộ nghèo vào năm 2019 (theo tiêu chí mới). Huyện Bá Thước đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ thoát khỏi danh sách huyện nghèo.

 

Trong 10 năm qua, Viettel đã trao tặng 1.838 con bò cho các hộ nghèo

Ông Cao Mạnh Đức, Giám đốc Viettel Thanh Hóa cho biết: "Với triết lý kinh doanh luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội, từ năm 2009 đến nay, Viettel đã hỗ trợ 3 huyện đặc biệt khó khăn, trong đó riêng tỉnh Thanh Hóa là Mường Lát và Bá Thước theo chương trình 30A của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo trên cả nước. Từ năm 2010 đến nay Viettel đã hỗ trợ 2 huyện (Mường Lát, Bá Thước) gần 200 tỷ đồng. Trong đó riêng giai đoạn 2019-2020 là 37,3 tỷ đồng cho huyện Bá Thước và Mường Lát. Các nội dung hỗ trợ tập trung vào xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây trường học, trạm y tế, tặng quà Tết cho hộ nghèo... Tổng cộng, trong 10 năm qua, Viettel đã trao tặng 1.838 con bò (Mường Lát 1190 con, Bá Thước 648 con) và 795 ngôi nhà (Mường Lát 355 nhà, Bá Thước 440 nhà). Tổng số đã có 2.633 hộ được nhận bò giống hoặc xây tặng nhà ở".

Theo ông Cao Mạnh Đức, ngoài các chương trình trên, Viettel cũng tài trợ xây dựng 8 công trình gồm 5 trạm y tế và 3 trường học, góp phần thay đổi đáng kể công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn 2 huyện Bá Thước và Mường Lát.

Trong 10 năm qua, Viettel đã trao tặng 1.838 con bò cho các hộ nghèo

Viettel là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia Chương trình hỗ trợ 30a của Chính phủ từ năm 2009, trực tiếp hỗ trợ 3 huyện: Mường Lát, Bá Thước (Thanh Hóa) và Đắkrông (Quảng Trị). Trong 10 năm kể từ năm 2009 đến nay, Viettel đã trực tiếp hỗ trợ 3 huyện với tổng mức kinh phí lên tới hơn 300 tỷ đồng. Để đạt hiệu quả giảm nghèo cao nhất, Viettel cũng đưa những chương trình an sinh xã hội lớn khác của Tập đoàn vào các huyện này như Internet trường học, Trái tim cho em, Vì em hiếu học, bò giống giúp người nghèo biên giới.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123