VP9 kí kết hợp tác nghiên cứu khóa học với trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 17/1, Công ty VP9 Việt Nam đã ký kết thỏa thuận Hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển với Trường Đại học Công nghệ -Đại học Quốc gia Hà Nội. Thỏa thuận này nhằm thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, tăng hàm lượng công nghệ trong các sản phẩm.

Cụ thể, thỏa thuận Hợp tác giữa hai đơn vị này là mô hình liên kết giữa các Trường, Viện nghiên cứu với Doanh nghiệp nhằm thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, đồng thời tăng hàm lượng công nghệ trong các sản phẩm của doanh nghiệp, nâng cao tính cạnh tranh và tạo sự phát triển bền vững. Đây là mô hình được Đảng, Chính phủ đặc biệt khuyến khích trong thời gian vừa qua nhằm đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phát triển các doanh nghiệp công nghệ, trong bối cảnh năng lực hấp thụ công nghệ, đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp trong nước còn hạn chế.

Các sản phẩm công nghệ của VP9 là lĩnh vực mà Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội có thế mạnh với đội ngũ giảng viên, nghiên cứu sinh nhiều kinh nghiệm với nhiều kết quả nghiên cứu chuyên sâu. Trong thỏa thuận hợp tác này, hai bên tiến tới hợp tác toàn diện về việc tài trợ, đặt hàng các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Quỹ nghiên cứu mà VP9 dành cho hoạt động này dự kiến là 01 tỷ đồng mỗi quý. Hai bên cũng nhất trí hợp tác trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ cơ sở vật chất để phục vụ cho các hoạt động chung; phối hợp để tuyển dụng sinh viên, nghiên cứu sinh của trường làm việc tại VP9.

VP9 là doanh nghiệp đã phát triển thành công camera Internet với chất lượng hình ảnh hàng đầu thế giới khi truyền hình ảnh đi xa, đã đưa sản phẩm vào thị trường và cạnh tranh với các camera nhập khẩu. Trong năm 2015-2016, với công nghệ này, VP9 đã đạt được một số giải thưởng như Giải nhất Techfest 2015, Giải Ba Nhân Tài Đất Việt, và được Chính phủ nhiều nước như Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan lựa chọn, tài trợ để kết nối, đưa công nghệ sang sử dụng thử nghiệm, thương mại hóa tại nhiều nước.

 

PTS.TS Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ trân trọng sự hợp tác giữa VP9 và nhà trường.  Trong hoạt động đào tạo cung cấp nhân lực, việc hợp tác với VP9VN giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu thể hiện, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ông Nguyễn Đình Nam, Tổng Giám đốc VP9 Việt Nam cho biết, theo mô hình của các nước phương Tây thường đặt hàng các trường Đại học để nghiên cưu theo chiều sâu, VP9 đã phối hợp với Đại học Công Nghệ thực hiện 3 dự án cải tiến sản phẩm vào quý 4/2016. Kết quả thấy rằng, nhóm nghiên cứu Đại học CN đã đạt được kết quả tốt. “Từ đó tôi thấy rằng đây là mô hình hợp tác tốt để tăng tính tối ưu cho sản phẩm, cạnh tranh với những mặt hàng đến từ Trung Quốc”, ông Nam cho biết thêm.

Chủ đề :
 
List comment
 
Dịch vụ tổng đài ảo OnCall đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
icon

Tối thứ 7 ngày 16/05/2020, Lễ trao danh hiệu Sao Khuê đã được phát trực tuyến do tình hình dịch Covid-19. Trong đó, FPT OnCall là một trong 3 sản phẩm của FPT Telecom vinh dự nhận danh hiệu.

 
Facebook ra tính năng thương mại điện tử cho doanh nghiệp
icon

CEO Mark Zuckerberg vừa giới thiệu Facebook Shops, tính năng cho phép đăng hàng lên Facebook và Instagram dễ dàng hơn.

 
Samsung 'lấy lòng' Trung Quốc giữa thương chiến với Mỹ
icon

Chỉ vài ngày sau khi Mỹ tung đòn mới với Huawei, người thừa kế tập đoàn Samsung bất ngờ có chuyến công tác đến Trung Quốc kéo dài 3 ngày.

 
Gameloft đạt danh hiệu nhà tuyển dụng về game hấp dẫn sinh viên nhất
icon

Gameloft là công ty game duy nhất lọt vào Top 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong mắt sinh viên Việt Nam. Đây là kết quả khảo sát của công ty Anphabe với sự tham gia của hơn 25.000 sinh viên từ 70 trường đại học trên toàn quốc.

 
Apple làm mẫu tai nghe hoàn toàn mới tại Việt Nam
icon

Mẫu tai nghe hoàn toàn mới của Apple có thể sẽ được làm tại Việt Nam, đánh dấu lần đầu tiên có nhà máy tại Việt Nam làm ra một sản phẩm mới cho Táo khuyết.

 
 
CEO Microsoft: Làm việc tại nhà có thể gây hại cho nhân viên
icon

Trước thực tế một số công ty công nghệ như Twitter tuyên bố cho phép nhân viên làm ở nhà lâu dài, CEO Satya Nadella của Microsoft đã cảnh báo làm việc từ xa có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng với nhân viên.

Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123