Xu hướng phỏng vấn tuyển dụng online giữa dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Các doanh nghiệp Hàn Quốc chuyển sang quy trình tuyển dụng từ xa để tránh lây lan virus và không làm gián đoạn hoạt động.

Theo nguồn tin trong ngành, nhiều công ty lớn chuyển sang tuyển dụng online, thay thế phỏng vấn trực tiếp bằng phỏng vấn qua video để giữ an toàn cho ứng viên cũng như nhân viên công ty. Ngoài ra, biện pháp này còn hạn chế lây lan Covid-19.

Line Plus, công ty con của Line, cho biết sẽ thực hiện quy trình tuyển dụng online hoàn toàn để bảo đảm sức khỏe của mọi người. Ứng viên từ nay chỉ phải kiểm tra lập trình qua mạng. Cả vòng phỏng vấn đầu tiên và cuối cùng diễn ra qua hệ thống hội nghị trực tuyến. Tuy nhiên, nếu tình hình cải thiện, họ sẽ chuyển về phỏng ván trực tiếp.

Nhà phát triển phần mềm ESTsoft gần đây đăng thông báo trên website tuyển dụng để ứng viên biết họ sẽ phỏng vấn trên mạng trong nửa đầu năm nay vì dịch Covid-19.

LG Electronics phỏng vấn video trong vòng đầu sàng lọc ứng viên, còn Kakao dự định chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn qua Internet.

 

SK Innnovation nói sẽ triển khai phỏng vấn video cho các đơn xin việc hiện tại như một phần trong nỗ lực “giãn khoảng cách cộng đồng” được khuyến nghị. Ông Kim Sang Ho, Giám đốc phát triển nhân sự, cho biết công ty làm như vậy để hồi sinh thị trường lao động sụt giảm.

Cùng với phỏng vấn qua video, làn sóng tuyển dụng không tiếp xúc còn khiến các công ty chuyển sang các nền tảng online để cung cấp thông tin việc làm. SK Group không tổ chức hội chợ việc làm như truyền thống mà giới thiệu hình chức hội chợ việc làm online. Lotte Group mở kênh YouTube “L-RecruiTV”, nơi nhân viên ở các vị trí khác nhau có thể đăng tải video.

Trong khi đó, nhà sản xuất thép Posco chia sẻ sẽ đăng video quản lý nhân sự trả lời câu hỏi của ứng viên lên kênh YouTube chính thức “PoscoTV” trong tháng này. Trước đó, Posco đã đăng video nhân viên mới nhận chứng chỉ hoàn thành đào tạo vào tháng 2/2020.

 
List comment
 
BlockMax - start up công nghệ đưa Blockchain để chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa
icon

Tại sự kiện công nghệ tài chính Fintech Festival lớn nhất toàn cầu được tổ chức tại Singapore cuối năm 2019, Blockmax một startup đến từ Việt Nam đã trình diễn giải pháp Blockchain xuyên chuỗi có thể tự động hóa chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa có thể thanh toán cho nhiều lĩnh vực.

 
Các trường hợp tiếp xúc với nhân viên Điện máy Xanh và bệnh nhân Anh đều âm tính với Covid-19
icon

Tổng cộng 71 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân số 22, 23, 35 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

 
Từ “khuyến khích”, Twitter chuyển sang bắt buộc tất cả nhân viên ở nhà làm việc
icon

Sau khi WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, Twitter cũng thực hiện bước đi mạnh mẽ hơn khi bắt buộc mọi nhân viên phải làm việc ở nhà.

 
Apple không khuyến khích khách đeo thử Apple Watch, AirPods tại cửa hàng
icon

Vì dịch Covid-19, Apple được cho là yêu cầu nhân viên không gợi ý khách hàng đeo thử đồng hồ Apple Watch hay tai nghe AirPods để tránh lây lan virus.

 
Công ty nào sáng tạo nhất thế giới năm 2020?     
icon

Ngày 11/3, tạp chí Fast Company công bố các công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2020. Ứng dụng chia sẻ ảnh Snapchat của công ty mẹ Snap đứng đầu danh sách, Microsoft và Tesla lần lượt xếp thứ hai và thứ ba.

 
 
iFan cập nhật tin tức Covid-19 miễn phí qua Apple News trên iPhone, iPad và Mac
icon

Ứng dụng đọc báo Apple News đã có thêm một mục chuyên cập nhật tin tức về đại dịch Covid-19.

Google khuyên tất cả nhân viên tại Anh, châu Âu, Trung Đông, châu Phi làm việc ở nhà
icon

Sau Bắc Mỹ, đến lượt nhân viên Google tại các khu vực khác, trừ Mỹ Latinh, làm việc ở nhà do dịch Covid-19.

Ra mắt dịch vụ điện thoại Yahoo Mobile, cước 40 USD/tháng
icon

Nhà mạng Verizon vừa giới thiệu dịch vụ di động mới sử dụng thương hiệu 25 năm của Yahoo.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm kịch sàn
icon

Cổ phiếu Thế Giới Di Động lao dốc vào hôm qua, đúng vào thời điểm công ty công bố nhân viên nhiễm Covid-19 và đóng cửa tạm thời một siêu thị.

Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123