Xu hướng phỏng vấn tuyển dụng online giữa dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Các doanh nghiệp Hàn Quốc chuyển sang quy trình tuyển dụng từ xa để tránh lây lan virus và không làm gián đoạn hoạt động.

Theo nguồn tin trong ngành, nhiều công ty lớn chuyển sang tuyển dụng online, thay thế phỏng vấn trực tiếp bằng phỏng vấn qua video để giữ an toàn cho ứng viên cũng như nhân viên công ty. Ngoài ra, biện pháp này còn hạn chế lây lan Covid-19.

Line Plus, công ty con của Line, cho biết sẽ thực hiện quy trình tuyển dụng online hoàn toàn để bảo đảm sức khỏe của mọi người. Ứng viên từ nay chỉ phải kiểm tra lập trình qua mạng. Cả vòng phỏng vấn đầu tiên và cuối cùng diễn ra qua hệ thống hội nghị trực tuyến. Tuy nhiên, nếu tình hình cải thiện, họ sẽ chuyển về phỏng ván trực tiếp.

Nhà phát triển phần mềm ESTsoft gần đây đăng thông báo trên website tuyển dụng để ứng viên biết họ sẽ phỏng vấn trên mạng trong nửa đầu năm nay vì dịch Covid-19.

LG Electronics phỏng vấn video trong vòng đầu sàng lọc ứng viên, còn Kakao dự định chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn qua Internet.

 

SK Innnovation nói sẽ triển khai phỏng vấn video cho các đơn xin việc hiện tại như một phần trong nỗ lực “giãn khoảng cách cộng đồng” được khuyến nghị. Ông Kim Sang Ho, Giám đốc phát triển nhân sự, cho biết công ty làm như vậy để hồi sinh thị trường lao động sụt giảm.

Cùng với phỏng vấn qua video, làn sóng tuyển dụng không tiếp xúc còn khiến các công ty chuyển sang các nền tảng online để cung cấp thông tin việc làm. SK Group không tổ chức hội chợ việc làm như truyền thống mà giới thiệu hình chức hội chợ việc làm online. Lotte Group mở kênh YouTube “L-RecruiTV”, nơi nhân viên ở các vị trí khác nhau có thể đăng tải video.

Trong khi đó, nhà sản xuất thép Posco chia sẻ sẽ đăng video quản lý nhân sự trả lời câu hỏi của ứng viên lên kênh YouTube chính thức “PoscoTV” trong tháng này. Trước đó, Posco đã đăng video nhân viên mới nhận chứng chỉ hoàn thành đào tạo vào tháng 2/2020.

 
List comment
 
“Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ cho thí điểm Mobile Money”
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money).

 
Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa
icon

Các ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

 
Tổng quan vụ WeFit phá sản: Khách hàng có đòi được tiền?
icon

Quá trình nền tảng WeWow - WeFit sụp đổ thực tế đã diễn ra từ khá lâu, hãy cùng nhìn lại những dấu hiệu của khủng hoảng và khả năng giảm thiệt hại cho người dùng.

 
ELCOM Corporation bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
icon

ELCOM, một doanh nghiệp công nghệ thuộc top đầu của Việt Nam, vừa chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới. Ông Phạm Minh Thắng, nguyên Phó Tổng Giám đốc ELCOM, đã được lựa chọn trở thành TGĐ thứ hai của ELCOM với nhiều kỳ vọng.

 
iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz sẽ có giá rẻ hơn các phiên bản 'Pro'
icon

iPhone 12 sắp ra mắt được cho là sẽ hỗ trợ mạng 5G. Thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, 2 mẫu iPhone 12 sẽ có giá rẻ hơn nhờ dùng mạng 5G sub-6GHz.

 
 
'Khi có sandbox, cơ quan quản lý có thể yêu cầu gỡ các app tín dụng đen'
icon

Giám đốc Công ty Vay Mượn cho biết, nếu có cơ chế sandbox quy định ứng dụng cho vay ngang hàng, nhà phát hành app cho vay trên App store, Google Play phải dùng tài khoản email công ty, nếu vi phạm sẽ bị xử lý.

Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123