Zing MP3, Zalo mang về bao nhiêu tiền cho VNG?

Quảng cáo đang là một trong hai mảng tăng trưởng mạnh tại VNG, góp phần không nhỏ vào tổng doanh thu công ty này.

Doanh thu từ quảng cáo và game di động đang tăng trưởng mạnh tại VNG. Báo cáo trước đại hội cổ đông công ty diễn ra hôm 30/6, ông Tom Herron – Giám đốc phát triển doanh nghiệp, Công ty VNG – cho biết doanh thu từ quảng cáo của VNG chiếm khoảng 12% doanh thu tổng trong năm 2015. Trong đó, thị trường quảng cáo trực tuyến đang được dẫn đầu tuyệt đối bởi các doanh nghiệp nước ngoài nên trong một thị phần nhỏ còn lại, công ty đặt mục tiêu dẫn đầu về quảng cáo của khối doanh nghiệp Việt tại thị trường Việt Nam năm 2016. Các sản phẩm VNG có thể góp doanh thu quảng cáo bao gồm: game, Zalo, Zing MP3…

Báo cáo cho biết tổng doanh thu năm 2015 của VNG đạt 2.092 tỷ đồng tăng (tăng 14% so với 2014), lợi nhuận sau thuế 231 tỷ đồng (tăng 16%). Như vậy doanh thu từ quảng cáo trên tất cả các sản phẩm của VNG đạt khoảng 250 tỷ đồng.

 

Báo cáo cũng cho biết Zalo hiện đạt khoảng 55 triệu người dùng. Trả lời một cổ đông về việc kiếm tiền từ sản phẩm này, ông Tom – người được Chủ tịch HĐQT VNG Lê Hồng Minh ủy quyền làm chủ tọa đại hội – nói đang tập trung phát triển sản phẩm này tốt nhất để thu hút người dùng, bao gồm việc thêm các tính năng, các tiện ích để người dùng gắn bó hơn với sản phẩm. Đó là ưu tiên số một đối với Zalo hiện nay, tiếp theo mới là các mối quan tâm còn lại.

Nói với ICTnews, ông Tom cho biết Zalo mặc dù đã có lượng người dùng nhiều, tuy nhiên vẫn cần phát triển giao diện người dùng sao cho thân thiện, dễ sử dụng nhất, cho chất lượng tương đương các sản phẩm quốc tế, để hướng tới việc có một sản phẩm tốt, có vòng đời sản phẩm dài và nhận lại doanh thu phù hợp với giá trị mà sản phẩm đóng góp cho cộng đồng. Tất nhiên, Zalo đã mang doanh thu về cho VNG, và có kế hoạch tăng từng năm, nhưng mang về doanh thu chưa phải là mục tiêu chính ở thời điểm cần phát triển sản phẩm. VNG cũng đang ngắm nghía thị trường Myanmar để đưa sản phẩm này xuất ngoại.

Chủ đề :
 
List comment
 
Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

 
Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

 
Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

 
Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
VNPT đạt 7 giải thưởng Sao Khuê 2020 trên nhiều lĩnh vực
icon

7 sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2020. VNPT cũng nằm trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất năm nay.

 
 
Ranh giới mong manh người hùng - tội phạm của hacker cứu thế giới
icon

Cứu thế giới khỏi mã độc WannaCry, nhưng thành tích đó cũng không đủ để hacker 22 tuổi Marcus Hutchins thoát khỏi vòng lao lý.

CMC Global năm thứ hai liên tiếp nhận giải Sao Khuê cho dịch vụ xuất khẩu phần mềm
icon

Ngày 15/5/2020, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Năm nay, CMC Global vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục “Dịch vụ xuất khẩu phần mềm”.

Lợi nhuận nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới giảm 'sốc'
icon

Lợi nhuận trong quý đầu tiên năm 2020 của Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây
icon

Những chiếc iPhone ra mắt năm nay sẽ giúp hiện thực hóa một chiến lược mới của Tim Cook: dùng chính các chiêu bài của Android để giành giật thị phần của smartphone Android.

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?
icon

Cạnh tranh giữa các ngân hàng truyền thống và công ty fintech như Kakao đang dần “nóng” lên khi nhà chức trách xóa bỏ nhiều trở ngại cho những dự án mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123