Zoom “nổ” chuyện có 300 triệu người dùng mỗi ngày

Sau khi The Verge phát hiện Zoom âm thầm sửa blog khẳng định có 300 triệu người dùng hàng ngày, công ty này đã phải thừa nhận sai sót.

Zoom thừa nhận không có 300 triệu người dùng hàng ngày. Thông báo được đưa ra sau khi trang tin công nghệ The Verge phát hiện Zoom đã âm thầm chỉnh sửa blog hôm 22/4 khẳng định có “hơn 300 triệu người dùng hàng ngày” và “hơn 300 triệu người dùng khắp thế giới đang dùng Zoom trong giai đoạn thách thức này”. Hiện tại, Zoom đã xóa các đoạn trên khỏi bài đăng gốc và thay bằng “300 triệu người tham dự cuộc họp Zoom hàng ngày”.

Sự khác biệt giữa người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) và người tham dự là rất lớn. Người tham dự hàng ngày có thể được đếm nhiều lần. Chẳng hạn, nếu có 5 cuộc họp mỗi ngày, bạn sẽ được tính 5 lần. Trong khi đó, DAU chỉ được đếm 1 lần mỗi ngày và thường được các công ty dùng để đo lường lượng sử dụng dịch vụ.

Theo The Verge, Zoom đã chỉnh sửa blog hôm 24/4, một ngày sau khi số liệu 300 triệu DAU ngập tràn mặt báo. Sau khi The Verge liên hệ, Zoom đã bổ sung ghi chú vào blog thừa nhận sai sót.

 

Tăng trưởng của Zoom thời gian qua vô cùng ấn tượng nhưng công ty chưa cung cấp số lượng DAU chính xác. Lượng sử dụng Zoom đã tăng từ 10 triệu người tham dự họp mỗi ngày từ tháng 12/2019 lên 300 triệu trong tháng này. Dù vậy, các đối thủ như Microsoft Teams và Google Meet dường như đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách.

Mới đây, Microsoft cho biết đã có 75 triệu người dùng ứng dụng Teams hàng ngày, tăng 70% trong một tháng. Microsoft cũng lập kỷ lục 200 triệu người tham dự họp trong một ngày của tháng 4/2020.

Google Meet có thêm khoảng 3 triệu người dùng mới mỗi ngày và vừa chạm mốc hơn 100 triệu người tham dự họp hàng ngày. Cisco tiết lộ có tổng cộng 300 triệu người dùng Webex và số người đăng ký mới gần 240.000 trong 24 giờ.

Google, Microsoft, Facebook và các hãng khác đang đuổi theo Zoom với các tính năng mới và dịch vụ miễn phí. Tuần này, Google thông báo sẽ miễn phí Meet. Microsoft và Google cũng tăng số lượng người bạn có thể nhìn thấy cùng lúc để cạnh tranh với Zoom.

 
List comment
 
Covid-19 giúp tài xế có thói quen vệ sinh tốt hơn, vững tin làm việc
icon

Hoạt động trở lại sau chuỗi ngày giãn cách xã hội, các bác tài công nghệ vẫn duy trì thói quen rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn và không quên yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, sát khuẩn…

 
Google vừa đánh mất 2 nhân sự quan trọng
icon

Hai nhân vật quan trọng thuộc đội ngũ phát triển dòng smartphone Pixel đã rời công ty từ vài tháng nay.

 
3 nhà mạng lớn đã sẵn sàng trình đề án triển khai Mobile Money
icon

Cả 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, VNPT, MobiFone cho biết đã chuẩn bị đề án trình lên cơ quan quản lý sau khi Thủ tướng chính thức đồng ý cho phép thí điểm dịch vụ Mobile Money để thanh toán các dịch vụ và hàng hóa có mệnh giá nhỏ.

 
Trump tiếp tục cấm mua thiết bị viễn thông Huawei, ZTE
icon

Hôm 13/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo dài 1 năm đối với sắc lệnh ký tháng 5/2019 ban bố tình trạng khẩn cấp và cấm công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do các hãng có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

 
Chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money
icon

Bộ TT&TT cho biết, chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money. Bộ TT&TT đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ đề án và cơ sở vật chất để triển khai nhanh khi có giấy phép cung cấp dịch vụ này.

 
 
Hãng sản xuất AirPods tại Việt Nam có thể trở thành Foxconn mới
icon

Đây là kế hoạch do chính Apple đặt ra nhằm đa dạng nguồn cung sản phẩm.

Singapore triển khai ATM phát khẩu trang miễn phí
icon

Hãng sản xuất phần cứng game Razer dự định cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân Singapore thông qua mạng lưới 20 cây ATM tự động trên quốc đảo này.

Sản lượng smartphone tại Trung Quốc tăng trưởng 17% trong tháng 4/2020
icon

Theo dữ liệu chính phủ Trung Quốc vừa công bố, lượng smartphone xuất xưởng từ nhà máy đến tay các hãng tăng 17% trong tháng 4/2020 so với cùng kỳ năm trước.

Twitter cho nhân viên làm việc ở nhà “suốt đời”
icon

Twitter thông báo nhân viên có thể làm việc ở nhà “suốt đời” nếu họ muốn.

Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123