Không bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Quy định mới tại quận Gautam Budh Nagar thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ từ ngày 1/6 tất cả các trạm xăng sẽ từ chối bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Trang Indian Express vừa thông tin từ 1/6, quận Gautam Budh Nagar thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ quy định các trạm xăng sẽ không bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ chính thức được áp dụng.

Khong ban xang cho nguoi di xe may khong doi mu bao hiem hinh anh 1
Quy định mới tại quận Gautam Budh Nagar thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ từ ngày 1/6 tất cả các trạm xăng sẽ từ chối bán xăng cho người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Theo đó, nhân viên của các trạm xăng được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt quy định này và nếu vi phạm sẽ bị phạt hành chính với số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên quy định này khiến hầu hết trạm xăng đặc biệt là nhân viên trực tiếp bán xăng hoang mang lo sợ sẽ bị ảnh hưởng.

"Quy định này rất hay nhưng nó đe dọa đến sự an toàn của chúng tôi. Thực tế chúng tôi rất sợ bị chính những người dân địa phương không đội mũ bảo hiểm bạo hành nếu không bán xăng cho họ. Chúng tôi cần cảnh sát địa phương giám sát liên tục. Chính quyền đã hứa với chúng tôi trong trường hợp có người gây loạn sẽ được xử lý nghiêm. Nhưng trên thực tế đã có bao nhiêu trường hợp bạo loạn xảy ra? Ví dụ khi chúng tôi từng từ chối bán xăng cho khách không đội mũ bảo hiểm. Khách hàng phản ứng gay gắt và bảo: "chúng tôi không đội mũ bảo hiểm là lựa chọn chúng tôi và công việc của trạm xăng là cung cấp cho chúng tôi nhiên liệu..." - ông Mohit, đại diện một trạm xăng dầu ở Pari Chowk, Ấn Độ cho biết.

"Gánh nặng từ quy định tác động trực tiếp tới các nhân viên trạm xăng. Nỗi lo lớn nhất của chúng tôi là người dân địa phương. Chúng tôi chắc chắn sẽ gặp sự chống đối", Sukhpal, một giám sát viên tại một trạm xăng phát biểu.

Dù vậy, các chủ trạm xăng cùng nhân viên đại phương đều tỏ ra ủng hộ quy định mới. "Chúng tôi có thể gặp khó. Nhưng một mạng người có thể được cứu sống nếu ai đó đội mũ bảo hiểm", một người phát biểu.

Tại Ấn Độ, quy định tương tự cũng đã được thực hiện hồi đầu 2017 ở một huyện thuộc bang Andhra Pradesh. Nhưng sau đó, mọi thứ bị xóa bỏ do việc thực hiện gặp quá nhiều khó khăn.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Kinh tế khó khăn bắt đầu tác động đến sức mua thiết bị số

Thị trường có chút suy giảm khiến các nhà bán lẻ tìm mọi giải pháp để thu hút người dùng vào cuối năm.

Vì sao Toyota chưa ‘tất tay’ vào xe điện?

Gần hai thập kỷ trước, Toyota Motor là hãng xe yêu thích của các nhà hoạt động về biến đổi khí hậu và người dùng quan tâm đến môi trường tại Mỹ nhờ mẫu xe hybrid Prius.

Đang cập nhật dữ liệu !