Không chỉ Bitcoin và tiền mật mã, các tài sản tài chính toàn cầu cũng 'lao dốc không phanh'

Thị trường tiền mật mã không phải là thị trường duy nhất chịu mức giảm đáng kể vào năm 2018. Trên thực tế, mọi loại tài sản tài chính toàn cầu cũng ghi nhận mức lợi nhuận âm.

Theo báo cáo của CNBC, hoạt động bán tháo được gia tăng mạnh vào cuối năm đối với tất cả các loại như cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, hàng hóa, nợ chính phủ… Có những ngày, thị trường chứng khoán mất tới 755 tỷ USD giá trị vốn hóa. Lượng giá trị bằng với tổng giá trị thị trường tiền ảo lúc đỉnh điểm năm 2017.

Thị trường chứng khoán thế giới đang cực kỳ tồi tệ

Bitcoin và các đồng tiền mật mã khác đều chịu mức giảm giá mạnh trong năm nay cùng với đó là sự sụt giảm của khối lượng giao dịch. Tính từ đầu năm nay đến 25 tháng 12 vừa qua, vốn hóa trị trường tiền mật mã đã bi mất tới 700 tỷ USD giá trị.

Tuy nhiên, đây chưa là gì với thị trường chứng khoán Mỹ. Theo các ngân hàng ở Mỹ, đã có 14 trong số 19 tín hiệu thị trường gấu (thị trường giá xuống) đã được kích hoạt và tình hình hỗn loạn có thể tiếp tục kéo dài. Trong khi đó, một số nhà đầu tư tin rằng thị trường giá tăng của cổ phiếu từ tháng 3 năm 2009 vẫn còn, nhưng nhiều người cũng nghĩ rằng đợt tăng giá dài nhất lịch sử chứng khoán Mỹ đã kết thúc.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, Trưởng phòng điều tiết lãi suất của Mỹ, Ian Lyngen dự đoán rằng xu hướng giảm này còn kèo dài vào năm 2019.

“Giá tất cả tài sản đi xuống trong năm 2018 do FED đẩy mạnh quá trình thắt chặt tiền tệ bằng cách tăng lãi suất và thắt chặt cung tiền. Chúng tôi hy vọng FED sẽ có những cải cách trong năm tới. Nhưng việc cổ phiếu giảm giá chưa bao giờ khiến FED thay đổi chính sách của họ”, ông nói.

Thứ hai tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin đã nói chuyện với các CEO các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ như JP Morgan Chase, Bank of America, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Wells Fargo và Citigroup để tìm ra cách ngăn đà giảm của thị trường chứng khoán và gia tăng thanh khoản thông qua các biện pháp khác.

Năm 2018, chỉ có mua khí đốt, lúa mì, ca cao, yến mạch, bạch kim và ngô sẽ có lãi, cùng với đó là chỉ số đo biến động thị trường VIX.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !