Không có chip mới dành cho iPhone 14

Báo cáo mới nhất của nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo xác nhận lại rằng, iPhone 14 sẽ chỉ dùng chip cũ A15 Bionic.

Theo bài phân tích mới nhất của Ming-Chi Kuo về tình hình chuỗi cung ứng của Apple, chip A16 Bionic sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây là thông tin ông Kuo xác nhận lại các tin đồn trước đây. Tin mới là Apple sẽ tăng tỷ lệ chip A16 Bionic hàng đầu lên 60%.

Mẫu iPhone 14 sắp ra mắt. Ảnh: wccftech

Điều này đồng nghĩa với việc Apple dự kiến sẽ bán được nhiều iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hơn. Đây được xem là chiến lược tiếp thị mới của Táo khuyết khi đưa phiên bản "Pro" trở thành ưu tiên số 1.

Các tin đồn trước đó cũng cho thấy, Apple có ý phân định rõ 2 dòng sản phẩm "Pro" và tiêu chuẩn đối với iPhone 2022 ra mắt tháng 9 tới.

Nó được thể hiện qua việc Táo khuyết sẽ có nhiều nâng cấp quan trọng cho bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. 

Theo đó, bộ đôi iPhone Pro năm nay dự kiến sẽ sử dụng màn hình "đục lỗ" hình viên thuốc, trong khi iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ vẫn dùng màn hình "tai thỏ" như của iPhone 13.

Cũng với bộ đôi "Pro" ra mắt năm nay, dự kiến Apple sẽ nâng cấp camera sau với ống kính 48MP hỗ trợ quay video 8K, thay vì chỉ 12MP như mẫu iPhone tiền nhiệm. Ngoài ra, các bản "Pro" có thể sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn bật (Always-on Display), đi kèm với đó là những tính năng màn hình khoá có thể tuỳ chỉnh trong iOS 16.

Apple được cho là sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới bao gồm:  iPhone 14 (màn hình 6,1 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch), iPhone 14 Pro (6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (6,7 inch). Mức giá dành cho iPhone 2022 được cho là sẽ tăng thêm 100 USD so với iPhone 13 ra mắt năm ngoái.

Hải Phong (theo GsmArena)

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !