Không có chip mới dành cho iPhone 14

Hải Phong Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Báo cáo mới nhất của nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo xác nhận lại rằng, iPhone 14 sẽ chỉ dùng chip cũ A15 Bionic.

Theo bài phân tích mới nhất của Ming-Chi Kuo về tình hình chuỗi cung ứng của Apple, chip A16 Bionic sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây là thông tin ông Kuo xác nhận lại các tin đồn trước đây. Tin mới là Apple sẽ tăng tỷ lệ chip A16 Bionic hàng đầu lên 60%.

Mẫu iPhone 14 sắp ra mắt. Ảnh: wccftech

Điều này đồng nghĩa với việc Apple dự kiến sẽ bán được nhiều iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hơn. Đây được xem là chiến lược tiếp thị mới của Táo khuyết khi đưa phiên bản "Pro" trở thành ưu tiên số 1.

Các tin đồn trước đó cũng cho thấy, Apple có ý phân định rõ 2 dòng sản phẩm "Pro" và tiêu chuẩn đối với iPhone 2022 ra mắt tháng 9 tới.

Nó được thể hiện qua việc Táo khuyết sẽ có nhiều nâng cấp quan trọng cho bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. 

Theo đó, bộ đôi iPhone Pro năm nay dự kiến sẽ sử dụng màn hình "đục lỗ" hình viên thuốc, trong khi iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ vẫn dùng màn hình "tai thỏ" như của iPhone 13.

Cũng với bộ đôi "Pro" ra mắt năm nay, dự kiến Apple sẽ nâng cấp camera sau với ống kính 48MP hỗ trợ quay video 8K, thay vì chỉ 12MP như mẫu iPhone tiền nhiệm. Ngoài ra, các bản "Pro" có thể sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn bật (Always-on Display), đi kèm với đó là những tính năng màn hình khoá có thể tuỳ chỉnh trong iOS 16.

Apple được cho là sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới bao gồm:  iPhone 14 (màn hình 6,1 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch), iPhone 14 Pro (6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (6,7 inch). Mức giá dành cho iPhone 2022 được cho là sẽ tăng thêm 100 USD so với iPhone 13 ra mắt năm ngoái.

Hải Phong (theo GsmArena)

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !