không gian mạng

tin tức về không gian mạng mới nhất

Bảo đảm an ninh mạng là ưu tiên hàng đầu hàng đầu trong thời đại số
icon

Điều này không chỉ để bảo vệ an ninh quốc gia mà còn để bảo vệ quyền và lợi ích của chính chúng ta.

 
Cảnh giác khi thiết lập chia sẻ định vị tức thời trên điện thoại di động
icon
Nhiều người dùng tại Việt Nam có thói quen chia sẻ định vị trong các ứng dụng và nền tảng. Hành động này có thể dẫn đến những nguy cơ mất an toàn thông tin trên không gian mạng như thế nào?
Cần làm gì khi thông tin cá nhân bị phát tán trên không gian mạng?
icon
Trên thực tế, ghi nhận tại Việt Nam, đã có rất nhiều vụ việc mà dữ liệu người dùng bị phát tán lên không gian mạng, gây mất an toàn thông tin và để lại hậu quả nghiệm trọng.  
Thế giới đương đầu dịch Covid-19 ngay cả trên không gian mạng
icon
Đầu năm 2020 đến nay, đội ngũ chuyên gia từ Trung tâm An toàn thông tin HPT (HPT Cyber Security Center) đã ghi nhận hơn 48.000 mẫu nhận diện cùng gần 200 báo cáo liên quan các cuộc tấn công mà tin tặc lợi dụng đại dịch Covid-19 nhằm vào các tổ chức trên khắp thế giới và cả Việt Nam.
Microsoft: Việt Nam trong top 5 thế giới kém văn minh trên Internet
icon
Theo khảo sát của Microsoft, Việt Nam đang đứng top 5/25 những quốc gia có hành xử không văn minh trên môi trường Internet.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Năm 2020 là năm Bộ được giao nhiều nhiệm vụ, trọng trách lớn, nhất là lĩnh vực báo chí và không gian mạng
icon
Sáng ngày 13/2/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2020. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo các đơn vị và doanh nghiệp thuộc Bộ TT&TT.
Tình hình an ninh mạng Việt Nam sẽ phức tạp hơn vào cuối năm nay
icon
Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Mỗi khi tình hình Biển Đông căng thẳng, các nhóm hacker Trung Quốc lại hoạt động mạnh và có chiều hướng gia tăng.
Bộ TT&TT yêu cầu chặn nội dung xấu trên YouTube, Facebook để bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng
icon
ictnews Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã yêu cầu đối với các công ty công nghệ Việt Nam phải nghiên cứu, phát triển ra các công cụ giám sát không gian mạng Việt Nam. Đây không phải là vấn đề nhỏ mà chính là công cụ bảo vệ Tổ quốc.
Bộ Công an: Tin giả đang là vấn nạn nhức nhối trên mạng xã hội tại Việt Nam
icon
ictnews Đại diện Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao – Bộ Công an nhận định, vấn nạn tin giả (Fake News) hiện nay đang gây “nhức nhối”, phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới nạn nhân của những tin tức giả cũng như cơ quan quản lý nhà nước trên lĩnh vực này.
Kiểm duyệt viên Internet , những 'lao công' trên không gian mạng ở Trung Quốc
icon
Là những người giữ cho không gian mạng 'sạch sẽ' trước các nội dung độc hại, kiểm duyệt viên là một công việc nhàm chán và đầy áp lực.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123