"Khổng Minh khẩu chiến quần hùng" - Màn hùng biện thiên tài của Gia Cát Lượng

(GameSao.vn) - Với tầm quan trọng của sự kiện này, đây được coi là tiền đề cho đại chiến Xích Bích, trận chiến đánh dấu cho sự ra đời của Tam Quốc với thế chân vạc Ngụy - Thục - Ngô.

Trong chuỗi bài viết Trích Đoạn Kinh Điển ngày hôm nay, GameK xin được giới thiệu tới độc giả một trích đoạn nổi tiếng trong bộ phim Tam Quốc Diễn Nghĩa sản xuất năm 1996. Trích đoạn này mang tên “Khổng Minh khẩu chiến quần hùng”, nói về màn “solo” kinh điển của Gia Cát Lượng trước quần hùng Đông Ngô.

Gia Cát Lượng khẩu chiến quần hùng

Gia Cát Lượng (181- 234) tự Khổng Minh, là một nhân vật chính trị kiệt xuất trong lịch sử Trung Quốc. Ông được công nhận là chiến lược gia tài giỏi và xuất sắc nhất thời đại của ông. Gia Cát Lượng thường được so sánh với một số nhà chiến lược tài ba khác trong lịch sử Trung Quốc như Tôn Tử, Trương Lương, Lưu Bá Ôn... Dù không thành công trong mục tiêu cuối cùng là thống nhất Trung Nguyên, khôi phục nhà Hán nhưng người đời sau vẫn rất yêu mến và ngưỡng mộ tài năng cũng như lòng trung thành của ông.

Trích đoạn “Khổng Minh khẩu chiến quần hùng” diễn ra trong bối cảnh Tào Tháo vừa đánh chiếm được Kinh Châu qua đó thâu tóm được gần hết (khoảng 2/3) lãnh thổ Trung Quốc thời bấy giờ. Mục tiêu còn lại của họ Tào là phần lãnh thổ phía Đông Nam sông Trường Giang. Trước tình thế này, Lưu Bị đã quyết định cử Gia Cát Lượng sang Giang Đông gặp Tôn Quyền để thuyết khách và tạo liên minh chống lại Tào Tháo.

 

Khi sang đất Giang Đông, Gia Cát Lượng đã gặp phải rào cản rất lớn đến từ các mưu sĩ của Tôn Quyền (những người đang có ý định đầu hàng Tào Tháo). Tuy nhiên, bằng khả năng hùng biện đại tài của mình, Khổng Minh đã có màn “solo” kinh điển để lấn át hết những ý kiến nhu nhược của quần hùng Giang Đông. Cộng thêm sự hậu thuẫn của hai nhân vật quan trọng là Chu Du và Lỗ Túc, cuối cùng Gia Cát Lượng đã thuyết phục được Tôn Quyền đứng lên chống lại Tào Tháo.

Với tầm quan trọng của sự kiện này, đây được coi là tiền đề cho đại chiến Xích Bích, trận chiến đánh dấu cho sự ra đời của Tam Quốc với thế chân vạc Ngụy - Thục - Ngô.

 

Bi Boyz

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !