Không phải ‘lễ tết’, Bách hóa Xanh vẫn đón 3000 khách ngày đầu mở bán

800 triệu những tưởng doanh thu 1 tuần, nhưng với Bách hóa Xanh xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, con số này là doanh thu chỉ trong 1 ngày với 3.176 hóa đơn ngay ngày đầu mở bán.

1 ngày: đón hơn 3.000 người - đông như Tết

Cửa hàng Bách hóa Xanh ‘size 5 tỷ’ vừa mở tại Bình Chánh cho thấy sức ‘hút’ khách tựa ‘nam châm’ khi đón hơn 3.000 người mua sắm trong ngày đầu mở bán. Sau làn sóng chuyển đổi, nâng cấp cửa hàng cũ lên quy mô mới ‘3 tỷ’ và ‘5 tỷ’, Bách hóa Xanh xã Vĩnh Lộc A, quận Bình Chánh được xem là shop quy mô ‘5 tỷ’ được mở hoàn toàn mới đầu tiên, không qua chuyển đổi, với diện tích 500m2.

{keywords}
Siêu thị đón hơn 3.000 khách hàng ngày khai trương.

Hình ảnh người dân quy tụ đông đúc tại một địa điểm mua sắm là điều ít thấy kể từ thời điểm tháng 2 năm nay khi đại dịch xuất hiện.

Theo ghi nhận, 3176 hóa đơn đã được xuất chỉ trong 1 ngày, thu về gần 800 triệu đồng. Doanh thu này gần bằng 2,5 lần doanh thu cửa hàng chuyển đổi với cùng quy mô trước đây.

Chị Thảo Trinh, quản lý cửa hàng Bách hóa Xanh Bình Chánh cho biết: “Trước ngày khai trương, siêu thị đã sẵn sàng hàng hóa để đáp ứng đa dạng nhu cầu mua sắm của người dân, nhân viên cũng ‘lên dây cót’ để phục vụ 100% người nội trợ’.

{keywords}
Khung cảnh chẳng khác ‘chợ tết’.

Rảo một vòng siêu thị đông nghẹt người ra vào, khung cảnh hiện ra chẳng khác ‘chợ tết’. ‘Thích tiếng rao của các bạn, nghe gần gũi và thân tình; Thịt cá cũng bạt ngàn, bày biện gọn gàng’, chị Phương (39 tuổi, xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh) tỏ ra ‘ưng bụng’ với cửa hàng Bách hóa Xanh khai trương ngay gần khu mình sinh sống.

Giải mã ‘bom tấn’ Bách hóa Xanh huyện Bình Chánh

Không chỉ trưng bày đồ tươi hệt như chợ, bên trong, hàng tiêu dùng nhanh còn phong phú tựa một đại siêu thị.

‘Chỉ tính riêng hàng tươi sống, Bách hóa Xanh xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh có tới 500 loại; Rau, củ, quả đa dạng từ hàng nhập khẩu đến hàng trong nước. Doanh thu hàng tươi sống ước đạt 290 triệu, hàng tiêu dùng nhanh đạt gần 500 triệu trong ngày khai trương’, chị Thảo Trinh, quản lý siêu thị cho biết.

{keywords}
Hàng hoá đa dạng, sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Bên trong không gian 500m2, khách hàng dễ dàng tìm thấy các mặt hàng ‘tìm đỏ mắt’ ở chợ cũng chưa thấy như: Ba khía, mắm, …; Riêng gia vị có hơn 30 loại, thực phẩm chế biến, đồ đông lạnh chục món sẵn sàng cho những nội trợ ưa mua nhanh, nấu gọn.

Anh Lộc (27 tuổi, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh ) - Một khách hàng ‘mới toanh’ của Bách hóa Xanh lại ấn tượng với việc trưng bày hàng hóa: ‘Các bạn sắp xếp hàng rất khoa học, giúp việc tìm kiếm sản phẩm dễ dàng, đỡ mất thời gian’.

Việc Bách hóa Xanh niêm yết giá minh bạch, nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, trang bị máy lạnh, giữ không gian thoáng mát, sạch sẽ cũng là ‘điểm cộng’ giúp anh Lộc an tâm mua sắm.

Thành công bước đầu của Bách hóa Xanh Bình Chánh chứng tỏ bước đi đúng đắn của MWG; Với doanh thu 800 triệu 1 ngày, Bách hóa Xanh hoàn toàn có thể tự tin vào tiềm năng của những cửa hàng quy mô lớn.

Phương Dung

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

Đang cập nhật dữ liệu !