Không thể mở khóa, kẻ trộm sẽ làm gì sau khi ăn cắp iPhone?

Không thể vượt qua được lớp bảo mật nghiêm ngặt để mở khóa, kẻ xấu sẽ làm cách nào để trục lợi từ những chiếc iPhone đánh cắp được?

iPhone cực kỳ phổ biến là một con dao hai lưỡi. Trên khắp thế giới, các cửa hàng Apple và các đại lý ủy quyền là mục tiêu của một số vụ trộm và cướp bạo lực. Đối với những tên trộm, đột nhập vào một nhà kho chứa đầy iPhone giống như khai phá được một mỏ vảng.

{keywords}
Không thể mở khóa, kẻ trộm sẽ làm gì sau khi ăn cắp iPhone?

Tất cả điện thoại được trưng bày trong các cửa hàng của Apple và các đại lý phân phối chính hãng đều có một hệ thống bảo mật bổ sung giúp khóa thiết bị nếu chúng rời khỏi cửa hàng. Điều đó có nghĩa tất cả iPhone trưng bày bị đánh cắp sẽ hoàn toàn vô dụng. Với những chiếc iPhone mới còn nguyên tem bị đánh cắp, cửa hàng sẽ chặn tất cả các thiết bị đầu cuối đã được lấy qua hệ thống của riêng mình.

Chúng ta không nên xem thường các biện pháp bảo mật mà Apple cung cấp và khuyến nghị, cụ thể không thể đăng xuất khỏi Apple ID của iPhone mà không cần nhập mật khẩu trước và nhớ luôn cài mã khóa. Điều này sẽ gây khó dễ cho các tên trộm vì rõ ràng chúng không thể bán lại được giá với các thiết bị không chính chủ.

Theo một số người hiểu biết về hoạt động của những kẻ trộm, những chiếc iPhone đó nhanh chóng được gửi đến các quốc gia, nơi tháo dỡ chúng để bán lấy các bộ phận. iPhone có thể vẫn bị khóa, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến việc tháo riêng pin, mô-đun máy ảnh hoặc màn hình.

Khi iPhone bị đánh cắp, điều đầu tiên và cấp thiết nhất đó là khóa nó bằng ứng dụng hoặc trang web Tìm tôi (Find me) của Apple, đồng thời thông báo cho nhà mạng vì kẻ xấu có thể sử dụng SIM để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn.

Hương Dung (Theo D1Softball News)

iPhone bị ướt, đừng cho vào gạo, hãy làm ngay điều này

iPhone bị ướt, đừng cho vào gạo, hãy làm ngay điều này

Các thế hệ iPhone mới được cải thiện khả năng chống thấm nước đáng kể, nhưng nếu bị ngấm nước vẫn có thể gây hại cho các bộ phận bên trong nếu không xử lý kịp thời.

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !