‘Không thích Elon Musk? Hãy về với chúng tôi’

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Các nhà tuyển dụng đang tìm cách lôi kéo cựu nhân viên Twitter về công ty của mình bằng những lời chào mời liên quan đến Elon Musk.

“Bị thất vọng vì phong cách quản lý của Elon Musk? Hãy về với chúng tôi”. Đây là lời mời chào đang được các công ty khát nhân lực công nghệ sử dụng để thu hút các nhân viên vừa bị Twitter sa thải.

Elon Musk bị chỉ trích vì phong cách quản lý Twitter. Ảnh: Reuters

Twitter đã đuổi việc đội ngũ lãnh đạo cũng như một nửa lực lượng lao động ngay sau khi về tay Elon Musk. Khoảng 3.700 người đã bị mất việc, cũng như hàng trăm người được cho là xin thôi việc. Ngày 21/11, Giám đốc Twitter tại Pháp quyết định ra đi kèm theo bình luận: “Kết thúc rồi”.

Nhận thấy cơ hội này, một số doanh nghiệp đang cố gắng tiếp cận các nhân sự giàu kinh nghiệm bằng cách đánh vào trải nghiệm không mấy vui vẻ với tỷ phú giầu nhất thế giới. Chẳng hạn, Katie Burke – Giám đốc nhân sự hãng phần mềm Hubspot – chỉ trích Musk vì sa thải nhóm nhân viên công kích ông trên kênh truyền thông nội bộ Slack.

“Là một lãnh đạo, bị chỉ trích là một phần của công việc”, cô viết trên LinkedIn. “Những lãnh đạo tài ba nhận thức được tranh luận và bất đồng sẽ làm họ tốt hơn và là một phần của quá trình tiến bộ. Nếu muốn một nơi mà bạn có thể bất đồng (theo một cách tử tế, rõ ràng) với mọi người, HubSpot đang tuyển dụng”.

Cuối ngày 21/11, bài viết của Burke nhận được hơn 35.000 phản ứng tích cực.

Các công ty khác cũng áp dụng cách tiếp cận tương tự Hubspot. Amanda Richardson, CEO startup phần mềm tuyển dụng CoderPad, đăng thư ngỏ gửi đến những cựu nhân viên Twitter. Nhắc đến lệnh cấm làm việc từ xa, Richardson mô tả vụ tiếp quản của Musk là “chết tiệt”, “gây thất vọng, chán nản và mất động lực khủng khiếp”.

“Tại CoderPad, chúng tôi tin kỹ năng của các bạn sẽ nói lên tất cả. Không phải nơi bạn ngồi làm việc. Không phải nếu bạn ngủ tại nơi làm việc. Không phải làm 7 ngày một tuần 18 tiếng một ngày”.

Một số hãng công nghệ lớn như Amazon, Meta cũng cho hàng ngàn nhân sự nghỉ việc trong những tuần gần đây do tình hình kinh tế khó khăn. Song, nhu cầu đối với các nhân viên công nghệ lành nghề vẫn rất mạnh mẽ. Báo cáo của hãng phân tích Gartner chỉ ra nỗ lực số hóa trong doanh nghiệp và chính phủ đã tạo ra thị trường “siêu cạnh tranh” đối với nhân tài kỹ thuật.

Với Michael Weening, CEO công ty phần mềm và đám mây Calix, đây là cơ hội lớn để tuyển dụng. Những người trước đây không đầu quân cho họ đang “vỡ mộng” và tìm kiếm công việc mới.

(Theo Reuters)

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !