Kiểm tra lượng thời gian bạn đã dành cho Facebook trên iOS và Android

Biết được lượng thời gian bạn dành ra cho Facebook cũng là một trong những cách để hạn chế sử dụng ứng dụng mạng xã hội này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các kiểm tra thông tin này trên iOS và Android.

Các ứng dụng mạng xã hội đã trở thành thứ gây nghiện. Việc sử dụng chúng quá nhiều là điều không tốt và nếu bạn sở hữu một thiết bị iOS, bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng bằng tính năng Screen Time (Thời gian sử dụng).

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng iPhone. Đó là lý do tại sao các ứng dụng mạng xã hội dần dần bổ sung tính năng giới hạn thời gian sử dụng.

Gần đây, Instagram đã bổ sung tính năng cho phép người dùng theo dõi và giới hạn các hoạt động của mình. Tiếp theo đó, Facebook cũng có bước đi tương tự và giờ đây bạn có thể theo dõi lượng thời gian bạn dành cho Facebook thông qua ứng dụng di động.

Cách kiểm tra thời gian bạn dành cho Facebook trên iOS và Android

Rất tiếc, tính năng mới chỉ có mặt trên ứng dụng di động. Nó vẫn chưa khả dụng trên phiên bản web.

Để giám sát thời gian bạn dành cho Facebook, bạn mở ứng dụng Facebook và bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang. Cuộn xuống dưới một tí và chọn Settings & Privacy (Cài đặt & Quyền riêng tư). Từ trình đơn mở ra, bạn sẽ thấy tùy chọn Your Time on Facebook (Thời gian bạn ở trên Facebook). Hãy chọn nó.

Tại màn hình Your Time on Facebook (Thời gian bạn ở trên Facebook), bạn sẽ thấy biểu đồ thống kê lượng thời gian bạn đã dành ra để sử dụng ứng dụng.

Bạn có thể giới hạn lượng thời gian bạn sử dụng Facebook bằng cách chọn tùy chọn Set Daily Reminder (Đặt lời nhắc hàng ngày) từ màn hình Your Time on Facebook (Thời gian bạn ở trên Facebook). Tiếp theo, bạn thiết lập lượng thời gian bạn muốn dành cho Facebook và bấm nút Set Reminder (Đặt lời nhắc).

Khi bạn đạt đến giới hạn, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết thời gian bạn đặt ra cho bản thân đã kết thúc. Mặc dù vậy, bạn có thể loại bỏ nó một cách dễ dàng và tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn sử dụng Facebook trên các thiết bị iOS hoặc Android khác nhau, hoạt động của bạn sẽ được đồng bộ xuyên suốt các thiết bị.

Qua trải nghiệm, chúng tôi nhận thấy chức năng giới hạn thời gian của hệ điều hành vẫn tốt hơn chức năng mới của Facebook bởi vì nó có thể hạn chế bạn khi bạn sử dụng một ứng dụng nhất định quá nhiều. Trong khi đó chức năng mới của Facebook và Instagram chỉ có tác dụng nhắc nhở người dùng về thời gian họ sử dụng ứng dụng.

Screen Time là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn kiểm soát thời gian sử dụng ứng dụng mạng xã hội nhưng nó chỉ có mặt trên iOS và Android cần một thứ gì đó tương tự.

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !