Kim Kardashian bị phạt hơn 1 triệu USD vì quảng cáo tiền điện tử

Kim Kardashian đồng ý nộp phạt cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để giải quyết cáo buộc dân sự sau khi cô chào hàng EthereumMax, một tài sản tiền điện tử.

Kardashian bị cáo buộc vi phạm luật khi quảng cáo tiền điện tử.

SEC cáo buộc Kardashian vì không tiết lộ cô được trả 250.000 USD để đăng bài quảng cáo tiền điện tử trên Instagram có hơn 330 triệu người theo dõi của mình.

Ngoài trả khoản tiền phạt 1,26 triệu USD, ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ cũng đồng ý hợp tác với cuộc điều tra đang diễn ra của SEC.

"Trường hợp này là một lời nhắc nhở rằng khi người nổi tiếng hay influencer xác nhận các cơ hội đầu tư, bao gồm cả chứng khoán tài sản tiền điện tử, điều đó không có nghĩa các sản phẩm đó phù hợp với tất cả nhà đầu tư", Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết.

Kim Kardashian bi phat anh 1

Kim Kardashian nhanh chóng chấp nhận khoản phạt. Ảnh: Instagram NV.

Gensler khuyến khích các nhà đầu tư xem xét tất cả rủi ro và cơ hội tiềm ẩn của một khoản đầu tư dựa trên các mục tiêu tài chính của riêng họ.

Kardashian cũng đồng ý không quảng cáo bất kỳ chứng khoán tiền điện tử nào trong 3 năm.

"Kardashian hoàn toàn hợp tác với SEC ngay từ đầu và cô vẫn sẵn sàng làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ SEC. Cô muốn giải quyết vấn đề này sau lưng mình để tránh một cuộc tranh cãi kéo dài", luật sư của Kardashian cho biết.

SEC phát hiện ra Kardashian đã vi phạm điều khoản chống chào hàng của luật chứng khoán liên bang. Kardashian đã đồng ý với lệnh phạt mà không thừa nhận hoặc phủ nhận những phát hiện của SEC.

Khoản tiền được dàn xếp gồm 1 triệu USD tiền phạt, cùng 250.000 USD cô đã nhận, cộng với tiền lãi.

Gensler cũng đăng bài tweet rằng bất kỳ lời khuyên nào của người nổi tiếng "không nhất thiết phù hợp với bạn". Ông cảnh báo công chúng không nên nhầm lẫn giữa tài năng của người nổi tiếng với kỹ năng họ cần có để có thể đưa ra lời khuyên đầu tư.

Trong bài đăng trên Instagram vào ngày 13/6/2021, Kardashian đã viết: "Đây không phải lời khuyên tài chính mà chỉ là những chia sẻ của bạn bè tôi về ethereum max token!". Cô đính kèm các hashtag khác nhau như: #ad, #emax, #disrupthistory.

Gensler cho biết thẻ #ad không đủ để tuân thủ luật của SEC liên quan đến chào hàng đầu tư, theo CNBC.

"Nếu bạn quảng cáo nước hoa, hoặc nhà nghỉ hay bất cứ thứ gì khác trên Internet, thì có nhiều luật khác nhau liên quan đến nó. Nhưng ở đây là luật chứng khoán", ông nói.

(Theo Zing)

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Nỗi tuyệt vọng của những nhà đầu tư tiền mã hóa

‘Họ không còn có thể la hét được nữa, họ chỉ đang thổn thức’, những nhà đầu tư nghiệp dư đã bị hủy hoại bởi cú sập trên thị trường crypto.

Số lượng lớn tài sản của FTX vẫn là bí ẩn

Luật sư thừa nhận trước tòa rằng một lượng đáng kể tài sản của FTX đã biến mất một cách bí ẩn do sự quản lý yếu kém của Sam Bankman-Fried.

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

New York cấm đào Bitcoin bằng năng lượng ‘bẩn’

Thị trưởng New York đã ký luật cấm một số hoạt động đào Bitcoin nhất định, dựa trên các nguồn năng lượng carbon.

Messi thua đau Saudi Arabia khiến giá fan token Argentina giảm sốc

Việc Messi và các đồng đội để thua sốc trước Saudi Arabia đã khiến nhiều cổ động viên bán tháo fan token Argentina.

Dân tình đổ xô mua fan token đội bóng mùa WordCup

Khối lượng giao dịch fan token của các đội bóng dự World Cup như Argentina, Brazil, Tây Ban Nha... đã tăng mạnh trước và sau khi World Cup 2022 khởi tranh.

“Sao kê” tài khoản, nhiều sàn tiền mã hóa vẫn bị nghi gian dối người dùng

Cùng là “sao kê”, thế nhưng không phải sàn giao dịch nào cũng cung cấp bằng chứng chuẩn xác. Đây là điều khiến người sở hữu tiền mã hóa mất niềm tin.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần do lo ngại bị quản lý

Bitcoin đang dần chạm đến mức đáy vừa được thiết lập hồi tuần trước. Đây là mức giá thấp nhất của đồng tiền mã hóa này trong 2 năm qua.

Đang cập nhật dữ liệu !