• Chia sẻ bài viết Airbnb xóa bỏ hàng ngàn lượt cho thuê phòng theo quy định lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Airbnb xóa bỏ hàng ngàn lượt cho thuê phòng theo quy định

ictnews
Airbnb đối mặt với nhiều khó khăn trên khắp thế giới dù đang chuẩn bị cho màn IPO lớn vào năm 2020.

Ảnh minh họa: Internet

Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà đăng ký phòng cho thuê với thành phố. Quy định của Boston nhằm cấm dùng các tài sản đáng ra là nhà ở nhưng lại chỉ dùng để cho thuê ngắn hạn. Hành vi này thổi phồng thị trường nhà đất và buộc cư dân lâu năm phải chuyển đi.

Theo quan chức thành phố, cho tới nay, họ mới nhận được 1.778 hồ sơ đăng ký và phê duyệt 737 hồ sơ. Hơn một tháng trước, Airbnb có khoảng 4.000 đăng ký cho thuê phòng tại Boston. Người phát ngôn công ty cho biết đã xóa tất cả lượt đăng ký cho thuê phòng không hiển thị giấy phép từ thành phố.

Quy định mới của Boston yêu cầu chủ nhà muốn cho thuê phòng vài sống ở đây ít nhất 9 tháng mỗi năm. Họ cũng bị giới hạn chỉ cho thuê một phòng/căn hộ và chủ hộ phải đăng ký với thành phố hàng năm cũng như trả phí thường niên. Các lượt cho thuê phòng hợp lệ sẽ hiển thị mã số ngay phía trên mục chính sách hủy phòng.

Quy định được thông qua lần đầu vào tháng 7/2018 và có hiệu lực vào tháng 8/2019. Boston không phải địa phương duy nhất đưa ra quy định như vậy. Ngày càng nhiều thành phố đưa ra quy định đối với căn hộ cho thuê ngắn hạn trên Airbnb và các dịch vụ khác. Nhà quản lý tìm cách bù đắp lo ngại về ảnh hưởng của nó tới cư dân lâu năm.

Một tòa án tại Ontario, Canada hai tuần trước ra phán quyết yêu cầu người cho thuê phải sống trong căn hộ cho thuê trên Airbnb. Cư dân thành phố Jersey tháng trước bỏ phiếu nhằm quản lý chặt hơn ứng dụng chia sẻ căn hộ. Năm 2018, San Francisco áp đặt quy định nghiêm khắc hơn đối với cho thuê ngắn hạn làm giảm không ít số lượt đăng ký cho thuê phòng Airbnb tại đây. Từ đó, các thành phố tại châu Âu và Mỹ cũng làm theo.

New Orleans, Portland, Oregon cũng thi hành quy định tương tự Boston từ ngày 1/1/2020.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ TT&TT đề nghị Apple tạo điều kiện phát triển các doanh nghiệp phụ trợ tại Việt Nam
Chiều ngày 4/12/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp ông Rory Sexton, Phó Chủ tịch phụ trách chuỗi cung ứng của Apple....
Liên Bang Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng thành phố thông minh
ICTnews - Liên Bang Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử, bao gồm cổng dịch vụ công trực tuyến, trung tâm an ninh an toàn thông...
Việt Nam tăng hạng trải nghiệm video di động từ khá lên tốt
ICTnews - Theo phân tích mới đây từ OpenSignal, trải nghiệm video trên thiết bị di động tại Việt Nam đã tăng hạng từ khá lên tốt.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Airbnb xóa bỏ hàng ngàn lượt cho thuê phòng theo quy định lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang