• Chia sẻ bài viết Apple bán được ít iPhone hơn, nhưng biểu đồ này sẽ cho thấy iPhone X đã thành công như thế nào lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple bán được ít iPhone hơn, nhưng biểu đồ này sẽ cho thấy iPhone X đã thành công như thế nào

Mặc dù một số nhà phân tích đã nhận định rằng mức giá bán quá cao của iPhone X có thể khiến khách hàng xa lánh, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Apple vừa mới công bố báo cáo tài chính Q1/2018 với những con số khiến Phố Wall thất vọng. Doanh số iPhone trong quý nghỉ lễ cuối năm chỉ đạt 77,3 triệu chiếc, trong khi kỳ vọng trước đó là 80 triệu chiếc. Tuy nhiên nhờ có iPhone X, nên Apple vẫn có thể khiến các nhà đầu tư cảm thấy hài lòng.

Hãy xem biểu đồ dưới đây để hiểu rõ tại sao iPhone X lại thành công, trong khi doanh số iPhone sụt giảm.

Apple bán được ít iPhone hơn, nhưng biểu đồ này sẽ cho thấy iPhone X đã thành công như thế nào - Ảnh 1.
 

Biểu đồ này cho thấy giá bán trung bình của mỗi chiếc iPhone đã tăng vượt bậc lên gần 800 USD. Giá bán trung bình tăng chính là do iPhone X, chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay mà Apple đã từng bán ra với giá từ 999 USD. Mức giá này cao hơn 240 USD so với iPhone 7 Plus, từng là chiếc iPhone đắt nhất của Apple.

CEO Tim Cook cũng cho biết: “Nói một cách trung thực, không có sự khác biệt về doanh thu, nhưng đó lại là sự khác biệt lớn. Thực sự là nó đang diễn ra theo một hướng tích cực”. Doanh số iPhone sụt giảm, nhưng nhờ có giá bán trung bình mỗi chiếc iPhone tăng cao nên tổng doanh thu của Apple vẫn đạt mức tăng trưởng 13%.

Apple bán được ít iPhone hơn, nhưng biểu đồ này sẽ cho thấy iPhone X đã thành công như thế nào - Ảnh 2.
 

Mặc dù một số nhà phân tích đã nhận định rằng mức giá bán quá cao của iPhone X có thể khiến khách hàng xa lánh, nhưng điều đó đã không xảy ra. CEO Tim Cook tiết lộ rằng iPhone X vẫn là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple mỗi tuần kể từ khi nó ra mắt.

Về cơ bản báo cáo tài chính vừa qua cho thấy Apple vẫn có thể tập trung vào việc tiếp tục tăng giá iPhone. Vấn đề là Apple có thể đi xa đến đâu?

Mở một cửa hàng Apple tại Việt Nam cố gắng duy trì 2 năm kiểu gì cũng lãi

Trí Thức Trẻ

Theo cafebiz.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Mặc giới chuyên gia công nghệ vùi dập, iPhone X vẫn cháy hàng tại Việt Nam vì lý do này
Thậm chí, còn có tình trạng, khách tới mua iPhone X chính hãng, nhưng cửa hàng không còn máy để bán, hẹn khách đặt hàng và tới lấy sau.
Doanh số nghèo nàn, Apple sẽ cắt giảm 50% sản lượng iPhone X
Apple được cho là đã thông báo với các nhà cung ứng rằng sẽ giảm sản lượng iPhone X trong thời gian sắp đến từ 40 triệu chiếc xuống còn 20 triệu,...
Vừa cắt giảm sản xuất iPhone X, cổ phiếu của Apple lại trượt giá
Trong ba tháng đầu năm 2018, cổ phiếu của Apple sẽ giảm một nửa, chỉ còn 20 triệu đơn vị, theo Nikkei.
Bán iPhone X quá đắt, Apple đối mặt nhiều thách thức
Doanh số iPhone X không đạt kỳ vọng khiến nhiều chuyên gia tỏ ra không mấy lạc quan về quý tài chính tiếp theo của Apple.
Đồng sáng lập Apple cho rằng iPhone X quá rắc rối
Steve Wozniak nhận định iPhone X thiếu trực quan và quá khó để sử dụng, đồng thời cho rằng đây là thiết bị đã đi ngược lại với những nguyên tắc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple bán được ít iPhone hơn, nhưng biểu đồ này sẽ cho thấy iPhone X đã thành công như thế nào lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang