• Chia sẻ bài viết Apple bất ngờ bị nhãn hiệu quần áo Trung Quốc kiện vì... ăn cắp logo App Store lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple bất ngờ bị nhãn hiệu quần áo Trung Quốc kiện vì... ăn cắp logo App Store

Một nhãn hiệu quần áo Trung Quốc tên là Kon vừa chính thức khởi kiện Apple vì đã "đạo" logo của họ để dùng cho App Store.

Theo TheVerge, Kon là một nhãn hiệu quần áo được thành lập vào năm 2009 lấy ý tưởng từ bài hát Anarchy In The UK của nhóm nhạc Sex Pistols. Logo của Kon là một hình tam giác tạo thành bởi 3 gạch đen - 3 khúc xương biểu trưng cho sức mạnh vượt trên cái chết.

Về phía Apple, họ vừa thay đổi logo của App Store hồi tháng 8 vừa qua, từ một cây cọ, bút chì và thước kẻ sang logo 3 gạch với các cạnh được bo tròn nằm chồng lên nhau tạo thành một hình tam giác. Logo Kon trông tương tự, chỉ khác là các góc không được bo tròn mà thôi.

Logo của Kon (màu đen ở trên) và logo của Apple Store (màu xanh ở dưới)

Thương hiệu quần áo Trung Quốc cho biết họ sở hữu bản quyền thương hiệu đối với logo của mình, và logo App Store mới của Apple dùng trên iPhone và macOS đã vi phạm luật bản quyền Trung Quốc. Kon yêu cầu Apple phải công khai xin lỗi và đền bù cho mọi thiệt hại đã gây ra.

Toà án Nhân dân Bắc Kinh đã chấp nhận vụ kiện, tuy nhiên các toà án tại Trung Quốc thường không upload mọi vụ kiện đang xử lý, do đó vụ kiện của Kon hiện chưa xuất hiện trên website của toà án này. Phán quyết có thể sẽ được đưa ra trong vài tuần tới.

Apple đang vướng vào rất nhiều vụ kiện tụng trong năm qua với nhiều hãng công nghệ lớn như Qualcomm, Samsung và Corephotonics. Năm ngoái, Táo khuyết còn mất luôn thương hiệu "iPhone" vào tay một công ty đồ da của Trung Quốc.

Apple và Kon chưa đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Apple tuyên bố chiến dịch thanh lọc kho ứng dụng App Store
Apple vừa gửi email cho các nhà phát triển ứng dụng để thông báo về đợt “thanh lọc” sắp tới.
Apple bị kiện vì "ăn cắp" tên thương mại từ chính nhà phát triển trên App Store
ICTnews - Chuyện Apple bị kiện là điều hết sức bình thường, tuy nhiên đây là lần đầu tiên phía nguyên đơn đưa ra được rất nhiều bằng chứng đanh...
Ứng dụng mua Bitcoin trên App Store vừa bị vô hiệu hóa
ICTnews - Ứng dụng mua và kiểm tra tài khoản Bitcoin của sàn giao dịch Coinbase vừa bị vô hiệu hóa trên App Store đúng thời điểm Bitcoin vượt...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple bất ngờ bị nhãn hiệu quần áo Trung Quốc kiện vì... ăn cắp logo App Store lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang