• Chia sẻ bài viết Apple bị kiện vi phạm tới 8 bằng sáng chế liên quan đến iMessage và FaceTime lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple bị kiện vi phạm tới 8 bằng sáng chế liên quan đến iMessage và FaceTime

Apple một lần nữa lại là tâm điểm của những vụ kiện khi hãng bị cáo buộc đã sử dụng trái phép 8 bằng sáng chế liên quan đến ứng dụng iMessage và FaceTime nhưng chưa chịu trả tiền.

Apple chưa bao giờ thoát khỏi các vụ kiện vi phạm bằng sáng chế. Không vì Apple đi kiện thì cũng là các hãng khác kiện Apple vì sao chép và đánh cắp tài sản trí tuệ. Bên cạnh vụ kiện lùm xùm với Qualcomm gần đây, Apple giờ còn phải lo đối phó với cáo buộc vi phạm tới 8 bằng sáng chế liên quan đến iMessage và FaceTime.

Theo Apple Insider, công ty MPH Technologies (MPH) có trụ sở tại Phần Lan đã kiện Apple ra Tòa án quận ở Bắc California vì vi phạm 8 bằng sáng chế liên quan đến giải pháp và hệ thống gửi tin nhắn an toàn. Theo MPH, Apple đã sử dụng công nghệ bằng sáng chế của MPH trên các dịch vụ như iMessage và FaceTime mà không hề có bất cứ một thỏa thuận nào với hãng.

Đơn kiện của MPH cũng chỉ ra, Apple còn áp dụng các giao thức đã được cấp phép cho MPH trên các dịch vụ VPN của hãng.

Thực tế mọi chuyện không đến mức phải đưa nhau ra tòa khi phía Apple trước đó đã không đạt được thỏa thuận với MPH. Cách đây hai năm, MPH đã liên lạc với Apple để thông báo về vấn đề bản quyền, đồng thời cả hai bên đã cùng nhau thỏa thuận các điều khoản cấp phép bằng sáng chế trong suốt 1 năm. Nhưng cuối cùng mọi chuyện lại không thể đi đến thống nhất.

Về phía Apple, hãng khẳng định sẽ cung cấp các bằng chứng cho thấy công nghệ của hãng không vi phạm bằng sáng chế của MPH. Phản hồi chính thức giữa hai bên về vụ kiện đã được phát đi vào tháng 7/2017. Có vẻ như Apple rất tự tin rằng, hãng không vi phạm bằng sáng chế.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, MPH cuối cùng đã quyết định đưa Apple ra hầu tòa vào cuối tháng Chín. MPH yêu cầu bồi thẩm đoàn tìm lại công bằng cho họ và bắt Apple chịu trách nhiệm vì hành vi vi phạm trắng trợn. Không chỉ cần bồi thường, MPH còn muốn có một lệnh cấm vĩnh viễn Apple sử dụng 8 bằng sáng chế trên iPhone, iPad.

Thật khó để biết liệu rằng vụ kiện trên sẽ đi về đâu nhưng nếu MPH thắng kiện, hãng chắc chắn sẽ thu về được một khoản tiền bồi thường rất lớn do iMessage và FaceTime đều là hai tính năng vô cùng quan trọng và có đông người dùng nhất trên iPhone, iPad.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel
ICTnews - Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm tiếp tục leo thang khi mới đây, hãng sản xuất chip tố cáo Apple đánh cắp nhiều thông tin quan trọng...
Các thiết bị đeo chăm sóc sức khỏe "hốt" tiền về cho Google, Amazon, Apple và Microsoft như thế nào?
ICTnews - Những năm vừa qua các cơ sở y tế dần đưa công nghệ vào hỗ trợ việc khám sức khỏe để giảm bớt chi phí. Vì thế các gã khổng lồ Alphabet,...
Apple đòi Google 9 tỷ USD nếu muốn đưa công cụ tìm kiếm Google mặc định trên Safari
ICTnews - Apple có thể đang tìm kiếm Google trả số tiền khổng lồ 9 tỷ đô la để gia hạn hợp đồng trong năm nay, một khoản tiền có thể tăng lên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple bị kiện vi phạm tới 8 bằng sáng chế liên quan đến iMessage và FaceTime lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang