• Chia sẻ bài viết Apple cảnh báo doanh thu không đạt kỳ vọng do ảnh hưởng của Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple cảnh báo doanh thu không đạt kỳ vọng do ảnh hưởng của Covid-19

ictnews
Hôm 17/2, Apple cảnh báo doanh thu quý đầu năm 2020 không được như kỳ vọng do dịch Covid-19 làm gián đoạn sản xuất, cửa hàng đóng cửa.

Nhân viên Apple đeo khẩu trang tại một cửa hàng Apple Store hôm 1/2. Ảnh: Getty Images

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đã làm ảnh hưởng đến nguồn cung iPhone toàn cầu cũng như nhu cầu mua sắm của người Trung Quốc. Trước đây, Apple dự báo doanh thu ròng quý đầu năm 2020 đạt 63 đến 67 tỷ USD, biên độ rộng hơn thường lệ do tình hình dịch bệnh. Hôm 17/2, công ty không đưa ra số liệu cụ thể.

Apple sản xuất phần lớn iPhone và các sản phẩm khác tại Trung Quốc. Covid-19 khiến các đối tác phải tạm dừng sản xuất, đóng cửa hàng bán lẻ. Tuần trước, một số Apple Store mở cửa trở lại nhưng hạn chế thời gian.

Công ty cảnh báo quay lại điều kiện bình thường chậm hơn dự kiến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Tất cả nhà máy sản xuất iPhone đều đã mở lại nhưng Apple vẫn dự đoán thiếu hụt nguồn cung trên toàn thế giới.

Đây là lần thứ hai trong 13 tháng qua Apple phải cắt giảm dự báo vì liên quan tới Trung Quốc. Tháng 1/2019, hãng phải giảm mục tiêu doanh thu trong quý tài khóa đầu năm 2019 do doanh số iPhone yếu kém tại nước này.

Apple được cho là sẽ ra mắt iPhone mới, giá rẻ hơn vào mùa xuân năm nay. Không rõ dịch Covid-19 có ảnh hưởng đến kế hoạch hay không.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Apple đóng mọi cửa hàng tại Trung Quốc trước dịch bệnh corona
ICTnews - Nhà sản xuất iPhone đóng cửa tất cả cửa hàng, văn phòng và trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho tới ngày 9/2.
Cuộc chiến Samsung – Apple đang khiến giá smartphone trở nên “nực cười”
ICTnews - Cuộc đua trên phân khúc cao cấp của hai "ông lớn" Samsung và Apple đang đẩy giá smartphone lên cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không...
Chê Qualcomm làm ăng-ten không đẹp, Apple tự thiết kế cho iPhone 5G
ICTnews - Theo Fast Company, Apple tự thiết kế mô-đun ăng-ten dùng trong iPhone 5G vì không hài lòng với phiên bản do Qualcomm đề xuất.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple cảnh báo doanh thu không đạt kỳ vọng do ảnh hưởng của Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang