• Chia sẻ bài viết Apple được tin tưởng không bị cài chip gián điệp Trung Quốc trong máy chủ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple được tin tưởng không bị cài chip gián điệp Trung Quốc trong máy chủ

ictnews
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC) đều tin tưởng tuyên bố không tìm thấy chip gián điệp trong máy chủ của Apple.

 

Tuần trước, Bloomberg đăng tải bài báo gây chấn động về việc Trung Quốc cài chip gián điệp “hạt gạo” trong máy chủ Supermicro được nhiều doanh nghiệp và tổ chức chính phủ Mỹ sử dụng, bao gồm cả Apple và Amazon. Tuy nhiên, Apple, Amazon và Supermicro đều phủ nhận thông tin này của hãng tin tài chính.

NCSC và DHS đã đưa ra quan điểm của mình. Theo đó, cả hai tổ chức đều “không có lý do gì để nghi ngờ phát ngôn từ các công ty có tên trong bài báo” (Apple và Amazon). NCSC hối thúc bất kỳ ai có hiểu biết về vấn đề liên hệ với tổ chức.

Apple đã 2 lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc có chip gián điệp trong máy chủ của Bloomberg. Hôm 7/10, một lần nữa công ty khẳng định không tìm thấy dấu hiệu của việc truyền dữ liệu đáng nghi hay bằng chứng nào khác cho thấy mình là nạn nhân của cuộc tấn công tinh vi nhằm vào chuỗi cung ứng nguồn.

Phó Chủ tịch An toàn thông tin Apple, George Stathakopoulos, đã viết thư gửi Hội đồng thương mại Thượng viện và Hạ viện Mỹ rằng đã điều tra liên tục và không thấy bằng chứng cho các luận điểm chính trong bài báo của Bloomberg. Ông cũng lặp lại việc không hề được liên lạc bởi FBI về các nguy cơ như vậy.

Bloomberg cho biết bài báo của hãng được viết dựa trên 17 nguồn ẩn danh.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chính trị gia Mỹ nói gì về thông tin Trung Quốc cài chip gián điệp vào máy chủ Apple?
ICTnews - Nhiều chính trị gia có uy tín của Mỹ đã lên tiếng về bài báo trên Bloomberg có nội dung Trung Quốc cài chip gián điệp vào máy chủ mà...
Mọi điều cần biết về Supermicro, công ty bị tố bán máy chủ cài chip gián điệp Trung Quốc cho Apple, Amazon
ICTnews - Super Micro Computer (Supermicro) đóng vai trò quan trọng trong bài báo có nội dung Trung Quốc cài chip gián điệp của nhiều doanh nghiệp...
Lợi dụng AirDrop của Apple để gửi ảnh khó chịu cho người lạ
ICTnews - Là tính năng chia sẻ ảnh hữu ích dành riêng cho người dùng Apple, AirDrop lại đang bị nhiều người lợi dụng để gửi hình ảnh phản cảm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple được tin tưởng không bị cài chip gián điệp Trung Quốc trong máy chủ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang