• Chia sẻ bài viết Apple lại phá kỷ lục: doanh thu 58 tỷ USD, bán 62,1 triệu iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple lại phá kỷ lục: doanh thu 58 tỷ USD, bán 62,1 triệu iPhone

ictnews
Apple tiếp tục làm hài lòng nhà đầu tư với các con số ấn tượng trong báo cáo kinh doanh quý I/2015. Theo đó, công ty thu về 58 tỷ USD, đạt lợi nhuận 13,6 tỷ USD và bán được 62,1 triệu iPhone chỉ trong 3 tháng.

 

Apple vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2015, đạt doanh thu 58 tỷ USD, lợi nhuận 13,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu tăng 27,2%. Đây là quý có kết quả cao thứ hai trong lịch sử Apple và cũng là quý đầu năm thành công nhất. Mảng dịch vụ đã đóng góp 5 tỷ USD cho Apple.

Trong thông cáo, Tổng Giám đốc Tim Cook cho biết iPhone, Mac và App Store tiếp tục phát huy sức mạnh, trong khi tỉ lệ người dùng chuyển sang iPhone cao hơn nhiều các quý trước đó. Trong quý đầu năm 2015, Apple bán được 62,1 triệu iPhone, 12,6 triệu iPad và 4,6 triệu máy Mac. So với quý I/2014, doanh số iPhone tăng 40% còn doanh số iPad lại giảm 23%. Doanh số Mac tăng 10%.

Giá bán trung bình của iPhone hiện là 659 USD, cao hơn 597 USD của năm ngoái. Mức tăng 10% có lẽ là nguyên nhân chính khiến cho tỉ suất lợi nhuận của Apple tăng (40,8% so với 39,3% của quý IV/2014).

Thị trường quốc tế đóng góp 69% tổng doanh thu của công ty. Quý tài khóa I (ba tháng cuối năm) luôn là quý thành công nhất của Apple do đây là kỳ nghỉ lễ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, do năm mới âm lịch lại diễn ra trong quý tài khóa II, doanh thu từ thị trường Trung Quốc của Apple vẫn tăng theo từng quý.

Apple dự đoán doanh thu quý III/2015 đạt từ 46 đến 48 tỷ USD, lợi nhuận biên từ 38,5 đến 39,5%. Đây là quý Apple Watch bắt đầu bán ra.

 

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dựng chuyện bị ung thư để trục lợi, lừa dối cả Apple
ICTnews - Belle Gibson, lập trình viên người Úc nổi tiếng với ứng dụng The Whole Pantry cho iOS vừa lên tiếng thừa nhận đã dựng chuyện bị ung...
Google Android “tè bậy” vào logo Apple trên Google Maps
ICTnews - Nếu đang tìm kiếm khu vực ngoại ô Rawalpindo, một thành phố lớn phía Bắc Pakistan, trên Google Maps, bạn sẽ thấy hình ảnh robot Android...
Apple Watch Sport và Apple Watch về Việt Nam, giá 24 triệu và 27 triệu đồng
ICTnews - Những chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch và Apple Watch Sport đã được cửa hàng PhonGee Color đưa về Việt Nam vào hôm nay (25/4/2015),...
Những bằng chứng không thể chối cãi tố cáo Xiaomi bắt chước Apple
ICTnews - Chỉ trong vòng 5 năm, Xiaomi đã trở thành 1 trong những hãng smartphone “hot” nhất thế giới. Bí quyết của Xiaomi có thể gói gọn trong...
9 điểm trừ của Apple Watch với smartwatch Android Wear
ICTnews - Dù số Apple Watch bán được trong 1 ngày bằng cả Android Wear trong 1 năm, vẫn có lý do để lựa chọn đồng hồ của Google thay vì của Apple.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple lại phá kỷ lục: doanh thu 58 tỷ USD, bán 62,1 triệu iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang