• Chia sẻ bài viết Apple “rót” 1 tỷ USD cho dịch vụ đi nhờ xe Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple “rót” 1 tỷ USD cho dịch vụ đi nhờ xe Trung Quốc

ictnews
Apple cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào dịch vụ gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc. CEO Tim Cook nhận định động thái sẽ giúp công ty hiểu sâu thêm thị trường này.

 

Quyết định đầu tư của Apple được đưa ra trong bối cảnh nhà sản xuất iPhone đang làm mọi cách để phục hồi doanh số tại Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai của hãng. Gần đây, Apple đang phải chịu áp lực từ các nhà chức trách nước này khi bị đóng cửa dịch vụ phim và sách trực tuyến. CEO Tim Cook sẽ đến Trung Quốc vào tháng 5/2016.

Khoản tiền 1 tỷ USD mang đến cho Apple cổ phần không nhỏ trong Didi Chuxing, đối thủ chính của Uber tại Trung Quốc. Theo người đứng đầu Apple, quyết định đầu tư được thực hiện vì một số lý do chiến lược, trong đó có cơ hội hiểu sâu thêm thị trường.

Trong một thông báo, Didi Chuxing cho biết đây là khoản đầu tư lẻ lớn nhất từng được nhận. Công ty đang thống trị thị trường gọi xe Trung Quốc với hơn 11 triệu chuyến đi mỗi ngày.

Các nhà đầu tư cũng háo hức muốn xem Apple có gia nhập thị trường ô tô hay không. Apple đã tuyển dụng nhiều chuyên gia xe hơi và có tin đồn đang phát triển xe hơi tự lái. Hiện tại, công ty vẫn tập trung vào cải thiện trải nghiệm trên xe với CarPlay, kết nối smartphone với hệ thống thông tin giải trí trên xe.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lý do Apple sống chết muốn bán iPhone refurbished tại Ấn Độ?
ICTnews - Những chiếc iPhone refurbished (hàng tân trang) có thể giúp tăng đáng kể thị phần của Apple tại thị trường smartphone lớn thứ hai thế...
Bí ẩn về iCar – chiếc xe đầu tiên của Apple
Tim Cook liên tiếp phủ nhận sự tồn tại của iCar, nhưng nhiều bằng chứng cho thấy 1.800 nhân viên đang ngày đêm làm việc để cho ra đời chiếc xe...
Màn hình iPhone, Apple Watch có thể được sản xuất tại Việt Nam
Nhà máy sản xuất màn hình OLED của LG Display với tổng đầu tư 1,5 tỷ USD được khởi công chiều 6/5 tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng)....
Apple đang chết mòn hay ẩn mình cho cuộc lột xác vĩ đại?
ICTnews - Apple đã không còn khó đoán và lợi nhuận như trước. Đây có phải dấu hiệu cho sự 'chết mòn' của ông lớn công mghệ Mỹ?
Vì sao Apple vẫn có thể đặt giá cao ngất ngưởng cho iPhone?
Đã từng có thời những mẫu đầu bảng Android có chất lượng kém hơn hẳn iPhone. Những ngày tháng đó qua đã lâu, nhưng tại sao Apple vẫn bán được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple “rót” 1 tỷ USD cho dịch vụ đi nhờ xe Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang