Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Apple Watch bắt đầu bị đánh thuế 15% từ 1/9 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple Watch bắt đầu bị đánh thuế 15% từ 1/9

ictnews
Mức thuế 15% đối với gần 110 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/9, đánh dấu sự leo thang mới nhất trong chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ Trung.

Bắt đầu từ ngày 1/9, các mặt hàng tiêu dùng như giầy dép, quần áo, nội thất, sản phẩm công nghệ như Apple Watch nhập khẩu Trung Quốc sẽ bị đánh thuế 15%. 160 tỷ USD hàng Trung Quốc khác – bao gồm laptop và điện thoại di động – cũng bị đánh thuế 15% từ ngày 15/12. Tổng thống Donald Trump trì hoãn một phần hàng hóa bị đánh thuế nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới sức mua cuối năm.

Trước tình hình này, doanh nghiệp đang kêu gọi đình chiến thuế quan và khôi phục đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo ông Trump, đàm phán trực tiếp giữa các chuyên gia hai nước được lên lịch vào tháng 9 này tại Washington. Ông còn khẳng định: “Chúng tôi sẽ thắng cuộc chiến”.

Trong khi đó, Trung Quốc liên tục chê bai các biện pháp gia tăng áp lực từ Mỹ. Một bài xã luận trên Tân Hoa Xã có viết: “Những chuyên gia thuế Nhà Trắng nên biết rằng nền kinh tế Trung Quốc đủ mạnh và kiên cường để kháng cự áp lực từ thương chiến đang diễn ra”.

Dù ông Trump cho rằng Trung Quốc đang trả thuế cho Mỹ, nhiều công ty và chuyên gia kinh tế lại có ý kiến khác. Đó là các doanh nghiệp Mỹ và người tiêu dùng đang phải hứng chịu thiệt hại. CEO Win Cramer của hãng sản xuất tai nghe và thiết bị không dây Jlab Audio cho biết khoảng 90% sản phẩm của công ty là đối tượng chịu mức thuế mới từ ngày 1/9 và có thể ảnh hưởng đến doanh số kỳ nghỉ, giảm tiến độ tuyển dụng. Khoảng 40% doanh số cả năm đến từ quý IV.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trump áp thuế 30% với hàng hóa Trung Quốc, cổ phiếu Apple giảm mạnh
ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố áp thuế 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp Mỹ tìm...
Trump có thể làm gì để ép các doanh nghiệp như Apple, Boeing rời Trung Quốc?
ICTnews - Không ai muốn rút khỏi thị trường khổng lồ và giàu tiềm năng như Trung Quốc, tuy nhiên, Tổng thống Trump nắm trong tay các công cụ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple Watch bắt đầu bị đánh thuế 15% từ 1/9 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang