• Chia sẻ bài viết Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối lệnh phạt ZTE của Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối lệnh phạt ZTE của Mỹ

ictnews
Hôm nay (9/3), Bộ Thương mại Trung Quốc (MOFCOM) tuyên bố Bộ này phản đối lệnh trừng phạt các doanh nghiệp Trung Quốc theo luật nội bộ của Mỹ và hy vọng Mỹ có thể xử lý vụ phạt ZTE 892 triệu USD một cách “hợp lý”.

 

Bình luận trên xuất hiện sau khi nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc ZTE đầu tuần này đã đồng ý chấp nhận cáo buộc và trả khoản phạt kỷ lục để dàn xếp vụ việc mà trong đó công ty này đã vi phạm lệnh cấm xuất khẩu tới Iran và Triều Tiên của Mỹ.

“Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ bảo vệ mối quan hệ thương mại Trung Mỹ, xử lý vấn đề này một cách hợp lý để tạo một môi trường mang tính hỗ trợ cho sự phát triển ổn định và lành mạnh của mối quan hệ thương mại song phương”, Tân Hoa Xã đưa tin về phát biểu của phát ngôn viên Bộ Thương mại Sun Jiwen.

Bình luận của ông Sun xuất hiện sau khi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Wang Yi, hôm thứ Tư vừa rồi (8/3) cho biết chính phủ Trung Quốc “cực lực phản đối việc chính phủ nước ngoài áp đặt lệnh đơn phương trừng phát lên các doanh nghiệp của Trung Quốc”.

ZTE không trả lời yêu cầu bình luận về phát biểu của ông Sun. Trước đó, Chủ tịch kiếm CEO của công ty, Zhao Xianming, trong một tuyên bố sau vụ việc cho biết: “ZTE đã tạo nên một sự hợp tác chặt chẽ với nhiều nhà phân phối Mỹ để hỗ trợ gần 130.000 lao động công nghệ cao”.

Lê Kiên (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cisco sẽ mua Ericsson để đối đầu với Huawei, ZTE?
ICTnews - Chính phủ Mỹ và châu Âu đang cần một liên minh viễn thông để chống lại sự bành trướng của 2 công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, ZTE....
Người tố cáo ZTE “đút lót” quan chức Phillipines bị kết tội tham nhũng
ICTnews - Một cựu cố vấn CNTT, người từng tố cáo ZTE “đút lót” các quan chức Phillipines trong một dự án mạng băng rộng, vừa bị kết tội tham...
Mỹ phạt ZTE Trung Quốc 1,2 tỉ USD vì bán thiết bị cho Iran, Triều Tiên
Công ty ZTE của Trung Quốc đã đồng ý nộp khoản tiền phạt 1,2 tỉ USD  cho Mỹ vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Triều Tiên.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối lệnh phạt ZTE của Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang