• Chia sẻ bài viết Bưu điện Phú Yên mở dịch vụ ngoài bưu chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bưu điện Phú Yên mở dịch vụ ngoài bưu chính

ictnews
Song song với việc giữ vững và phát triển thị phần các dịch vụ bưu chính cốt lõi, thì việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ mới cũng là "cánh tay” thứ hai trong phương án kinh doanh của Bưu điện
1.jpg
Dịch vụ cà phê bưu chính tại Bưu điện huyện Đồng Xuân.

Theo ông Lê Văn Trương, giám đốc Bưu điện tỉnh Phú Yên, bưu điện tỉnh đã giao chỉ tiêu kế hoạch cho các đơn vị bao gồm doanh thu các dịch vụ bưu chính cốt lõi và doanh thu các dịch vụ ngoài bưu chính. Đối với việc kinh doanh các dịch vụ ngoài bưu chính, các bưu điện huyện, thị xã phải tự khai thác các thế mạnh của mình để cung cấp các dịch vụ phù hợp tại địa phương. Và theo chủ trương đó, các bưu điện huyện, thị xã của Phú Yên đã sáng tạo rất nhiều hình thức kinh doanh dịch vụ đa dạng, phong phú.

Sự năng động, sáng tạo của các đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh Phú yên đã góp phần đẩy mạnh việc kinh doanh các dịch vụ ngoài bưu chính. Năm 2009, Doanh thu của các dịch vụ này đã phát triển mạnh tăng 225,4% so với năm 2008.

Cà phê bưu chính

Bưu điện huyện Đồng Xuân là một bưu điện huyện miền núi, phát triển dịch vụ nào để góp phần tăng doanh thu cho đơn vị là trăn trở của Giám đốc Nguyễn Ngọc Sáu? Với lợi thế có mặt bằng giao dịch trung tâm rộng, thoáng mát, lại nằm ngay trung tâm của thị trấn La Hai, nên Bưu điện huyện quyết định triển khai dịch vụ cà phê bưu chính.

Một phương án kinh doanh được xây dựng, toàn bộ CBCNV được huy động tham gia và chỉ thuê thêm một nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Được triển khai thử nghiệm từ tháng 8/2008 đến nay, dịch vụ cà phê bưu chính của Bưu điện Đồng Xuân rất đông khách. Buổi sáng, khách uống cà phê ngồi chật kín các bàn, những lúc cao điểm có tới trên 100 khách. Lực lượng phục vụ là chị em giao dịch viên, đảm nhiệm lúc xuống ca. Những lúc "quá tải", lực lượng công nhân khai thác, bưu tá (trong khi đang chờ đợi xe thư) đều được huy động để hỗ trợ. Ông Nguyễn Ngọc Sáu, cho biết, thương hiệu "Bưu điện" đã gắn chặt với địa phương, nên khi triển khai các dịch vụ mới đều nhận được sự ủng hộ của địa phương. Dịch vụ cà phê bưu chính đã mang lại doanh thu cho BDH là 45 triệu đồng/ tháng, sau khi trừ chi phí, lãi được 15 triệu đồng/tháng, hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển dịch vụ ngoài bưu chính được giao.

Đại lý kinh doanh rượu

Nhận thấy mặt hàng rượu được tiêu thụ mạnh trong các dịp lễ, tết, chị Phạm Thị Kim Thanh, giám đốc Bưu điện TX Sông Cầu đã tự xoay xở, tìm nguồn hàng cung cấp. Vượt qua rất nhiều ứng cử viên, chị Thanh được Công ty rượu Passion chọn làm đại lý phân phối độc quyền trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Với phong cách làm việc năng động, sáng tạo, cách nói mang tính thuyết phục, mềm mỏng trong đàm phán của Giám đốc cũng như đội ngũ nhân viên, nên việc kinh doanh rượu Passion của Bưu điện TX Sông Cầu đạt kết quả tốt, với doanh thu 300 triệu đồng năm, chiếm tỷ trọng 10% trong tổng doanh thu hàng năm của đơn vị mà không ảnh hưởng đến định biên lao động.

Dịch vụ hoa tươi “trọn gói”

Trung tâm Giao dịch - Khai thác Tuy Hòa đóng tại trung tâm thành phố, nơi có nhiều cơ quan, ban, ngành của tỉnh, thường xuyên có các hội nghị, sự kiện. Khi có các sự kiện, Trung tâm được khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ điện hoa rất nhiều. Nhận thấy dịch vụ điện hoa đến, điện hoa nội tỉnh... rất có tiềm năng kinh tế trong khi khâu làm hoa đều thuê khoán bên ngoài nên không mang lại lợi nhuận cao cho đơn vị. Bên cạnh đó, các shop hoa chuyên cung cấp cho Bưu điện những lẵng hoa, giỏ hoa rất đơn điệu gây nên sự nhàm chán, giảm ý nghĩa của việc tặng hoa. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng, Trung tâm đã quyết định triển khai dịch vụ hoa tươi trọn gói, từ khâu đặt mua hoa đến thiết kế, tạo mẫu, làm hoa, giao phát hoa theo yêu cầu... Với sự nỗ lực Trung tâm đã cạnh tranh được với các shop hoa khác, và đã được nhiều khách hàng chọn cung cấp hoa tươi. Trung tâm đã cung ứng toàn bộ hoa trong lễ khánh thành khách sạn 5 sao Cendeluxe, khu du lịch Đồi Thơm, khách sạn 4 sao Kaya...

Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 4 ra ngày 8/1/2010

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bưu điện Phú Yên mở dịch vụ ngoài bưu chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang