Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Cartoon Network, Disney Chanel, HBO bị tụt hạng ngay sau khi VTVcab hạ kênh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cartoon Network, Disney Chanel, HBO bị tụt hạng ngay sau khi VTVcab hạ kênh

ictnews
Chỉ 3 ngày sau khi VTVcab hạ kênh, Disney Chanel, HBO đã ra khỏi Top 20 kênh truyền hình có rating cao nhất ở Hà Nội, còn Cartoon Network thì tụt 8 bậc.

Kênh Happy Kid thay thế cho kênh Cartoon Network trên hệ thống VTVcab.

Theo số liệu của Vietnam TAM (Hệ thống đo lường định lượng khán giả truyền hình Việt Nam), chỉ 3 ngày sau khi VTVcab và NextTV hạ sóng các kênh truyền hình quốc tế do Qnet phân phối, 3 kênh truyền hình Cartoon Network, Disney Chanel, Max by HBO đã tụt hạng khỏi Top 20 kênh truyền hình có lượng khán giả theo dõi cao nhất thị trường Hà Nội, so với số liệu trước đó 1 tuần.

Cụ thể, theo số liệu từ ngày 26/3 đến 31/3/2018, trong Top 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất thị trường Hà Nội, Cartoon Network đứng vị trí thứ 5, Disney Chanel đứng vị trí thứ 10, Max by HBO đứng vị trí thứ 15.

Số liệu mà Vietnam TAM đo được từ 1/4 đến 3/4/2018, hai kênh ăn khách Disney Chanel và Max by HBO đã bị văng ra khỏi Top 20, còn Cartoon Network thì tụt hạng xuống vị trí thứ 13, cũng đo lường ở thị trường Hà Nội.

Rating là thuật ngữ sử dụng trong đo lường khán giả xem truyền hình. Qua các chỉ số rating chi tiết, các đơn vị tham gia vào thị trường truyền hình sẽ nắm bắt được hiệu quả của từng chường trình, kênh đã và đang được phát sóng, cũng như nắm rõ xu hướng khán giả để có sự đầu tư hợp lý và phát triển nhất.

Việc thay đổi thứ hạng các kênh truyền hình nước ngoài ăn khách sau khi VTVcab và NextTV ngừng phát sóng các kênh này cho thấy mức độ ảnh hưởng khá lớn của hai mạng truyền hình này. Báo cáo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT mới đây, đại diện Viettel cho biết, nhà mạng này đã phát triển được 3 triệu thuê bao truyền hình. Còn thuê bao của VTVcab được dự tính khoảng hơn 3 triệu thuê bao. Nếu tính bình quân mỗi thuê bao truyền hình sẽ tiếp cận được với 4 người xem, thì trong số hơn 6 triệu thuê bao truyền hình của hai nhà mạng này có tới hơn 20 triệu khán giả theo dõi. Theo số liệu từ Bộ TT&TT, thuê bao truyền hình trả tiền đạt con số 14 triệu vào cuối năm 2017.

Vietnam TAM đo lường chỉ số rating của 180 kênh truyền hình đang phát sóng ở Việt Nam, trên 5 địa bàn: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Vị trí nhóm kênh trong Top 20 kênh truyền hình có rating cao nhất (số liệu do Vietnam TAM cung cấp):

 

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khách hàng “dọa” tẩy chay vì VTVcab đột ngột thay đổi hết kênh quốc tế
ICTnews - Từ sáng ngày 1/4/2018, khá nhiều khách hàng của VTVcab đã ngỡ ngàng khi hàng chục kênh truyền hình nước ngoài bị "bốc hơi", thay thế...
Bộ TT&TT: VTVcab cần tập trung nhân lực để giải đáp khiếu nại của khách hàng
ICTnews - Lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho rằng, VTVcab cần tập trung nhân lực để tiếp nhận thông tin và giải đáp...
Thay toàn bộ kênh truyền hình quốc tế, VTVcab có vi phạm pháp luật?
ICTnews - Sau khi VTVcab bất ngờ thay đổi hàng loạt các kênh truyền hình quốc tế, câu hỏi nhiều người đang đặt ra là, việc VTVcab thay kênh truyền...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cartoon Network, Disney Chanel, HBO bị tụt hạng ngay sau khi VTVcab hạ kênh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang