• Chia sẻ bài viết CEO Apple lo mất lợi thế trước Samsung vì thuế Trump lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Apple lo mất lợi thế trước Samsung vì thuế Trump

ictnews
Trong bữa tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, CEO Apple Tim Cook đã bày tỏ sự lo ngại về ảnh hưởng của “thuế Trump” trong kinh doanh, đặc biệt là trước các đối thủ như Samsung.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và CEO Apple Tim Cook trong cuộc họp ngày 6/3/2019. Ảnh: Getty Images

Tổng thống Mỹ và người đứng đầu Apple vừa dùng bữa tối cùng nhau tuần trước. Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên, Tổng thống Donald Trump cho biết hai người đã thảo luận về tác động của thuế đối với việc kinh doanh của Apple.

Theo CNBC, CEO Tim Cook cho rằng Apple sẽ rất khó khăn nếu trả thuế cho các mặt hàng lắp ráp tại Trung Quốc bởi nhiều đối thủ không vấp phải trở ngại này. Đặc biệt, Samsung không phải nộp thuế cao như vậy vì phần lớn việc sản xuất nằm tại Hàn Quốc.

Chính quyền Trump từng dự định đánh thuế 10% lên nhiều mặt hàng tiêu dùng từ 1/9, iPhone cũng nằm trong số này. Tuy nhiên, mới đây, chính phủ đã loại trừ một số sản phẩm ra khỏi danh sách chịu thuế ban đầu, bao gồm smartphone.

iPhone “thoát hiểm” đến ngày 15/12 trước khi có quyết định khác. Dù vậy, mức thuế 10% vẫn ảnh hưởng đến các sản phẩm của Apple như AirPods, HomePod và một số máy tính Mac. Tổng thống Trump nói với phóng viên rằng luận điểm của ông Cook khá thuyết phục.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sản phẩm Samsung, Apple sản xuất ở Việt Nam có được ghi "Made in Vietnam" hay không?
ICTnews - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư quy định cách xác định sản phẩm, hàng hóa là của Việt Nam, hiện có ý kiến đặt ra...
Apple tận diệt, iPhone xách tay sắp 'bay màu' tại Việt Nam?
Trong thời gian gần đây, Apple đã thay đổi chính sách bảo hành nhắm vào hàng xách tay. Bên cạnh đó, hãng cũng mạnh tay chặn người dùng sử dụng...
Chuyên gia dự báo Apple Watch Series 5 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới với màn hình OLED cung cấp bởi Japan Display
ICTnews - Những dự báo mới về thời điểm ra mắt và màn hình của Apple Watch Series 5 được đưa ra bởi chuyên gia Ming-Chi Kuo

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Apple lo mất lợi thế trước Samsung vì thuế Trump lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang