• Chia sẻ bài viết CEO Elon Musk tiết lộ kế hoạch phát triển ứng dụng cho đi nhờ xe cạnh tranh trực tiếp với Uber và Grab lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Elon Musk tiết lộ kế hoạch phát triển ứng dụng cho đi nhờ xe cạnh tranh trực tiếp với Uber và Grab

Tesla sẽ sử dụng công nghệ xe tự lái như một lợi thế cạnh tranh với Uber.

Trong cuộc họp với các cổ đông ngày hôm qua, CEO Elon Musk đã công bố báo cáo tài chính Q3/2018 của Tesla. Lần đầu tiên trong 2 năm qua, Tesla đạt lợi nhuận. Đó là một tín hiệu đáng mừng, một phần lớn là nhờ mẫu xe điện Model 3.

 

Tuy nhiên Tesla sẽ không chỉ dừng lại ở việc sản xuất và bán xe điện. CEO Elon Musk đã tiết lộ rằng Tesla sẽ nhảy vào cuộc chiến giữa các ứng dụng cho đi nhờ xe, như Uber, Lyft hay Grab.

 “Tesla sẽ mở dịch vụ cho đi nhờ xe của riêng mình và cạnh tranh trực tiếp với Uber, Lyft”, CEO Elon Musk cho biết: “Khách hàng có thể cung cấp xe của họ, thêm vào hoặc loại bỏ khỏi đội ngũ dịch vụ theo ý muốn”.

Tesla cũng sẽ phát triển công nghệ xe tự lái hoàn thiện hơn, và sở hữu một đội xe tự lái của công ty để đón khách ở bất kỳ nơi vào hoặc bất kỳ lúc nào không có đủ xe trong hạm đội. Công nghệ xe tự lái cũng là điều mà Uber đang hướng tới.

Tuy nhiên hiện tại, tính năng Autopilot mới chỉ là một hệ thống hỗ trợ người lái, với khả năng xử lý một số tình huống đơn giản hoặc giữ cho chiếc xe đi đúng làn trên đường cao tốc. Trong Q2/2018, Tesla cho biết họ đã phát triển các chip riêng của mình để hỗ trợ khả năng tự lái của những chiếc xe Tesla Model.

Nếu như Tesla chính thức gia nhập thị trường ứng dụng cho đi nhờ xe, đây sẽ là một đối thủ đáng gớm đối với cả Uber, Lyft hay Grab.

 

Trí Thức Trẻ

 

Theo Cafebiz

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Elon Musk và Tesla bị kiện vì tội lừa đảo
ICTnews - Elon Musk cùng công ty của mình đã bị Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) khởi kiện vì tội danh lừa đảo liên quan tới kế hoạch...
Elon Musk từ bỏ vị trí chủ tịch Tesla, nộp phạt 20 triệu USD
Mặc dù vậy Elon Musk vẫn ở lại vị trí CEO của Tesla nhưng "không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc trong đơn kiện" của SEC.
Không còn là trò đùa Cá tháng Tư, 'Teslaquila' chính thức được Elon Musk đăng ký làm nhãn hiệu rượu độc quyền
Lời nói đùa vào ngày Cá tháng Tư trong năm qua của tỷ phú Elon Musk có thể sẽ trở thành hiện thực!
Elon Musk gây xôn xao khi muốn chế tạo siêu robot chiến đấu
Dòng tweet của Elon Musk khiến nhiều người thích thú nhưng cũng không ít người cho rằng ông đưa ra phát biểu trong lúc không tỉnh táo.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Elon Musk tiết lộ kế hoạch phát triển ứng dụng cho đi nhờ xe cạnh tranh trực tiếp với Uber và Grab lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang