• Chia sẻ bài viết Chỉ một câu nói đe dọa của Tổng thống Donald Trump đã khiến Apple lao đao, cổ phiếu tụt dốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chỉ một câu nói đe dọa của Tổng thống Donald Trump đã khiến Apple lao đao, cổ phiếu tụt dốc

Tổng thống đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tổng thống đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Khiến cho thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1,5%.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, ông Trump nói rằng nếu các cuộc đàm phán với Trung Quốc không thành công , Mỹ sẽ đặt thuế lên những hàng hóa còn lại được nhập khẩu từ Trung Quốc mà hiện nay chưa phải chịu thuế. 

Chỉ một câu nói đe dọa của Tổng thống Donald Trump đã khiến Apple lao đao, cổ phiếu tụt dốc - Ảnh 1.

“Nếu chúng ta không đạt được thỏa thuận, tôi sẽ đặt thêm một hàng rào thuế quan 267 tỷ USD. Tương đương với mức thuế suất 10% - 25%”, Tổng thống Donald Trump phát biểu.

Ông Trump cho biết hàng rào thuế quan này sẽ áp dụng trên cả những mặt hàng như iPhone và máy tính được sản xuất tại Trung Quốc để nhập khẩu về Mỹ. Nếu như điều này xảy ra, người tiêu dùng chắc chắn sẽ chịu thiệt khi giá bán của iPhone và nhiều thiết bị công nghệ khác sẽ tăng lên.

Apple hiện nay đang sản xuất hầu hết các thiết bị phần cứng của mình tại Trung Quốc, sẽ là nạn nhân của chính sách thuế này. Trước đây, Apple đã từng thoát nạn một lần khi Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan đối với Trung Quốc, nhưng bỏ qua các sản phẩm của Apple.

CEO Tim Cook cho biết ông không đồng tình với chính sách thuế mà Tổng thống Donald Trump đưa ra, bởi vì chính sách này sẽ áp đặt lên chính người tiêu dùng Mỹ và dẫn đến việc nền kinh tế sẽ tăng trưởng chậm hơn.

Mặc dù vậy, đây mới chỉ là lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump. Chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Tuy nhiên chỉ một lời đe dọa cũng có thể khiến Apple lao đao, cổ phiếu tụt dốc mạnh.

Tham khảo: Business Insider

 

Theo GenK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng thống Donald Trump chỉ trích quyết định phạt Google 5 tỷ USD của EU
ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (19/7) đã chỉ trích Liên minh châu Âu về mức kỷ lục 5 tỷ USD của các nhà quản lý chống độc quyền...
iPhone X 2018 lẽ ra sẽ rẻ hơn, nếu không vì chiến tranh thương mại của Donald Trump
Giá cao ngất ngưởng của iPhone X được trích ra là lý do chính tại sao doanh số của flagship này giảm mạnh vào quý đầu năm nay. Và cho dù vào...
iPhone XS ế ẩm, Apple phải nối lại sản xuất iPhone X
ICTnews - Apple sẽ tiếp tục sản xuất và bán ra iPhone X vì phiên bản kế nhiệm là iPhone XS, iPhone XR không được thị trường ưa chuộng như dự...
Amazon đối đầu với Apple với hệ thống thanh toán di động dùng trong các cửa hàng bán lẻ
Amazon đang âm thầm trang bị cho các cửa hàng bán lẻ hệ thống thanh toán di động "chính chủ" để thực hiện các giao dịch ngay trong cửa hàng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chỉ một câu nói đe dọa của Tổng thống Donald Trump đã khiến Apple lao đao, cổ phiếu tụt dốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang