• Chia sẻ bài viết Chính sách giao hàng một ngày khiến Amazon “đội” thêm 1,5 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính sách giao hàng một ngày khiến Amazon “đội” thêm 1,5 tỷ USD

ictnews
Cam kết giao hàng trong một ngày của Amazon tới các khách hàng Prime đang khiến công ty phải gánh chi phí không nhỏ.

Ảnh minh họa: Getty Images

Khi Amazon giới thiệu chính sách giao hàng một ngày đối với thành viên Prime, công ty dự báo có thể phải chi 800 triệu USD cho dịch vụ. Tuy nhiên, mới đây, Giám đốc tài chính Brian Olsavsky cho biết chi phí này còn cao hơn thế và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Amazon vừa công bố kết quả kinh doanh quý III/2019, cho thấy chi phí giao hàng nói chung tăng 46% so với cùng kỳ năm 2018 lên 9,6 tỷ USD. Trong cuộc gọi cho các nhà đầu tư sau đó, ông Olsavsky nói rằng chi phí có thể tăng vào mùa mua sắm cuối năm. Cụ thể, chi phí cho dịch vụ giao hàng một ngày khả năng rơi vào khoảng 1,5 tỷ USD.

1,5 tỷ USD bao gồm chi phí vận chuyển, mở rộng năng lực vận chuyển, di chuyển hàng tồn kho. Công ty đầu tư mạnh mẽ cho dịch vụ và cũng được đền đáp xứng đáng, thể hiện trong tăng trưởng doanh thu. Doanh thu trong quý tăng 24%, đạt 70 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, khách hàng cũng đánh giá cao dịch vụ giao hàng nhanh của Amazon.

Theo Giám đốc tài chính Amazon, khách hàng hoan nghênh việc rút ngắn thời gian giao hàng từ 2 ngày xuống 1 ngày và đặt hàng tỷ đơn hàng được miễn phí giao hàng trong ngày.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google công bố hàng loạt sản phẩm cạnh tranh Amazon và Apple
ICTnews - Sự kiện “Made by Google” diễn ra trong bối cảnh các đối thủ lớn như Amazon, Apple và Microsoft đều đã công bố sản phẩm mới khi mùa...
Ra mắt nền tảng ShopUS.vn giúp người dùng Việt Nam, Indonesia mua hàng từ Mỹ qua Amazon, eBay
ICTnews - ShopUS.vn, cổng mua sắm trực tuyến xuyên biên giới đa quốc gia thuộc Boxme Global vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam và Indonesia....
Microsoft “nẫng tay trên” hợp đồng 10 tỷ USD của Amazon
ICTnews - Microsoft vừa vượt qua Amazon để giành hợp đồng trị giá 10 tỷ USD từ Bộ Quốc phòng Mỹ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính sách giao hàng một ngày khiến Amazon “đội” thêm 1,5 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang