• Chia sẻ bài viết Chủ tịch Google “vỗ mặt” Apple? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch Google “vỗ mặt” Apple?

ictnews
Eric Schmidt, Chủ tịch Google, ám chỉ dịch vụ âm nhạc Apple Music của Apple lạc hậu cả 10 năm.

Chủ tịch Google Eric Schmidt

Trong bài op-ed (ý kiến cá nhân) về trí tuệ nhân tạo đăng tải trên website của BBC, Chủ tịch Eric Schmidt nhắc đến những yếu tố mà bản thân cho là bước nhảy vọt tiếp theo trong điện toán máy tính. Hiện tại, Google chuyển hướng sang trí tuệ nhân tạo với các dự án như Google Now, sử dụng máy tính để đoán xem con người cần gì và muốn gì ngay trước khi họ có nhu cầu.

Ngoài ra, đoạn về “âm nhạc thông minh hơn” được cho là nhắc đến đối thủ Apple. Gần đây, “táo khuyết” đã xâm nhập thị trường này bằng dịch vụ Apple Music. Đây cũng là lĩnh vực mà Google theo đuổi từ lâu. Ông cho rằng cách mà Apple đang chạy Music – thuê DJ thực sự để phụ trách âm nhạc – là công nghệ của một thập kỷ trước.

Ông viết: “Lấy một ví dụ: 10 năm trước, để ra mắt dịch vụ nhạc số, bạn có lẽ phải liệt kê danh sách những thiên tài âm nhạc để chọn ra loại nhạc mới “nóng” nhất. Ngày nay, bạn làm điều đó bằng việc xây dựng hệ thống thông minh hơn, có thể học được từ thế giới thực – cái mà người nghe có xu hướng thích nghe tiếp theo – và giúp bạn dự đoán Adele tiếp theo là ai và ở đâu”.

Theo Apple, Music đang tiến triển tốt với hơn 11 triệu người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn đó các câu hỏi liệu sử dụng các DJ có phải chiến lược đúng đắn không, hay người dùng sẽ thích các bài hát do máy tính gợi ý cho mình hơn.

 

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Người dùng dần từ bỏ Apple Music
ICTnews - 48% người dùng đăng ký sử dụng thử Apple Music đã từ bỏ dịch vụ stream nhạc này của "Táo khuyết" - theo một cuộc khảo sát của MusicWatch.
Google theo đuôi 9 hãng công nghệ đổi logo trong năm 2015
ICTnews - Google vừa giới thiệu logo và biểu tượng mới hôm 2/9, tuy nhiên, họ không phải hãng công nghệ duy nhất “lột xác” hình ảnh trong năm...
Google muốn quay lại Trung Quốc sau 5 năm mất tích
ICTnews - Google đang lập kế hoạch quay trở lại thị trường Trung Quốc trong tương lai gần thông qua mở cửa phiên bản Play Store đặc biệt vào...
Apple: iPhone 6s sẽ phá kỷ lục doanh số của iPhone 6
ICTnews - Apple tự tin bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus sẽ phá kỷ lục doanh số 10 triệu máy trong 3 ngày đầu bán ra của iPhone 6 và 6 Plus.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch Google “vỗ mặt” Apple? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang