• Chia sẻ bài viết Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn: Đảm bảo điều kiện để MobiFone hoạt động bình thường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn: Đảm bảo điều kiện để MobiFone hoạt động bình thường

ictnews
Trả lời Tuổi Trẻ Online ngay sau sự kiện 5 lãnh đạo MobiFone bị khởi tố, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh khẳng định sẽ không để hoạt động của Tổng công ty viễn thông này bị gián đoạn.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh. Ảnh: CMSC

Ngày 26/8, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố thêm 5 lãnh đạo MobiFone vì liên quan đến thương vụ AVG (trước đó, một số lãnh đạo MobiFone cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra).

Ngày 27/8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về sự việc này, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết: "Ngay trong sáng nay (27/8), lãnh đạo Ủy ban đã có cuộc làm việc với Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viễn thông MobiFone Nguyễn Mạnh Thắng để trao đổi một số công việc cần thiết, nhằm đảm bảo cho các hoạt động của MobiFone diễn ra bình thường, không bị gián đoạn".

Ông Nguyễn Hoàng Anh nói: "Trong lịch sử phát triển của MobiFone, việc xảy ra vụ án liên quan đến mua AVG là điều rất đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm của cán bộ, nhân viên, tập thể tổng công ty. Với vai trò của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước được Chính phủ giao nhiệm vụ, chúng tôi cam kết ủng hộ mạnh mẽ quyết tâm của Đảng, Nhà nước - đứng đầu là Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng và vi phạm pháp luật, với tinh thần đúng người, đúng tội, không có vùng cấm như Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã nhiều lần nhấn mạnh. Đồng thời, chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình để kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ MobiFone đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường".

"Điều tôi muốn nói với tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Tổng công ty viễn thông MobiFone là: Tôi tin tưởng rằng với truyền thống, bề dày phát triển và chất lượng đội ngũ của mình, chúng ta sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các kế hoạch, mục tiêu sản xuất, kinh doanh. Chỉ những cá nhân vi phạm pháp luật, có sai phạm, khuyết điểm mới bị xem xét, xử lý và họ chỉ là phần rất nhỏ so với tập thể lớn mạnh của MobiFone", ông Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cũng nói thêm: "Tôi muốn nhắn nhủ với các đối tác, khách hàng của MobiFone là hãy yên tâm sử dụng dịch vụ của MobiFone một cách bình thường, bởi quyền lợi của đối tác, khách hàng luôn được đảm bảo đúng pháp luật".

Về tình trạng "khủng hoảng lãnh đạo" hiện thời ở MobiFone (sau khi có thêm 5 lãnh đạo bị khởi tố ngày 26/8, MobiFone chỉ còn lại 1 Phó Tổng giám đốc điều hành công việc), Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết trong cuộc làm việc sáng nay với chủ tịch MobiFone Nguyễn Mạnh Thắng, ông đã lưu ý vấn đề này.

"Việc kiện toàn đội ngũ lãnh đạo MobiFone hiện nay là quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Ủy ban sẽ xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Chính phủ để bổ sung, hoàn thiện bộ máy lãnh đạo MobiFone trong thời gian sớm nhất", ông Hoàng Anh nói.

Theo Tuổi trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

 Khách hàng MobiFone nhận voucher vui chơi giải trí tại SunWorld với mConnect
ICTnews - Mùa hè này, các khách hàng của MobiFone sẽ có thêm nhiều đặt quyền ưu đãi khi MobiFone trao tặng nhiều voucher của Sun World – Thương...
MobiFone giành giải Nhất toàn đoàn tại Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019 khu vực miền Trung
ICTnews - Hội thao ngành Thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung năm 2019 được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 16/8/2019 tại thành phố Đà Nẵng
MobiFone tham dự Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT – truyền thông Việt Nam lần thứ 23
ICTnews - Trong 3 ngày từ 22 – 24/08/2019, tại Phú Yên, Bộ TT&TT, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức khai mạc hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT...
Khởi tố 5 lãnh đạo MobiFone vụ mua AVG
Liên quan đến vụ MobiFone mua AVG, VKSND Tối cao vừa phê chuẩn quyết định khởi tố 5 bị can.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn: Đảm bảo điều kiện để MobiFone hoạt động bình thường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang