• Chia sẻ bài viết Cổ phiếu Facebook, Apple, Google, Microsoft đồng loạt giảm giá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cổ phiếu Facebook, Apple, Google, Microsoft đồng loạt giảm giá

ictnews
Nhiều hãng công nghệ lớn nhất thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề sau khi các sàn chứng khoán toàn cầu tiếp tục đi xuống do Trung Quốc bất ngờ phá giá nội tệ hôm 11/8.

 

Chứng khoán tất cả các công ty công nghệ đều dắt tay nhau đi xuống. Khi thị trường mở cửa hôm 24/8 (giờ địa phương), so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu (21/8), giá cổ phiếu Facebook giảm 12,1% còn 75,62 USD, Apple giảm 10% còn 95,17 USD, Amazon giảm 6,4% còn 463,93 USD, Microsoft giảm 5,8% còn 40,59 USD. Danh sách này chưa dừng lại ở đây do các công ty nhỏ hơn cũng bị ảnh hưởng. Netflix giảm 14,7% còn 88,67 USD sau nhiều tháng hoạt động tốt, PayPal giảm 9% còn 31,17 USD, Twitter giảm 8,9% còn 23,56 USD.

Gộp lại, hàng trăm tỷ USD giá trị thị trường “bốc hơi” chỉ sau một đêm. Vài hãng đã khôi phục so với thời gian đầu mở cửa, chẳng hạn cổ phiếu Apple hiện “chỉ” giảm 3,2% giá trị. Tuy vậy, việc chứng kiến tất cả các công ty đại chúng này chìm trong sắc đỏ cùng lúc là điều vô cùng hiếm gặp.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc trải qua ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2007, tiếp đến là thị trường chứng khoán châu Âu. Thị trường Mỹ cũng không có gì khả quan. Hôm 24/8, một phút sau khi mở cửa phiên đầu tuần tại thị trường New York, chỉ số Dow Jones mất ngay 1.065,4 điểm (6.5%), xuống 15.419.

Trước tình hình này, nhiều người bày tỏ sự lo ngại cho Apple khi Trung Quốc đang là 1 trong các thị trường quan trọng nhất của công ty. Nếu kinh tế nước này đi xuống, Apple có thể bán ít iPhone hơn dự báo.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tại sao CEO Google, Microsoft, Adobe... đều là người Ấn Độ?
ICTnews - Google, Microsoft, Pepsi, MasterCard, Adobe, điểm chung của các công ty này nằm ở đâu? Đó chính là tất cả đều đang do các CEO gốc Ấn...
Độc đáo chiêu dụ dỗ người dùng chạm vào MacBook của Apple
ICTnews - Apple muốn bảo đảm tất cả khách ghé thăm Apple Store đều chạm vào chiếc MacBook đắt giá của mình để cảm nhận.
Ra mắt cửa hàng Apple chuẩn AAR đầu tiên tại Đà Nẵng
ICTnews – Sáng ngày 19/8/2015, F.Studio by FPT đã cắt băng khai trương cửa hàng Apple theo chuẩn AAR đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.
Làm việc tại Facebook, Apple cũng khắc nghiệt không kém Amazon?
ICTnews - Mặc dù chưa rõ môi trường làm việc tại Amazon có thực sự khắc nghiệt như New York Times phản ánh, song câu chuyện này đang nhanh chóng...
Bạn đáng giá bao nhiêu với Facebook, Google, Yahoo?
ICTnews - Với Amazon, bạn có giá khoảng 16,5 triệu đồng nhưng với Facebook, giá trị của bạn giảm xuống chỉ còn 3,5 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cổ phiếu Facebook, Apple, Google, Microsoft đồng loạt giảm giá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang