• Chia sẻ bài viết Cổ phiếu FPT Retail đang có dấu hiệu thoát đáy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cổ phiếu FPT Retail đang có dấu hiệu thoát đáy

ictnews
Bất ngờ giảm giá từ đầu năm 2019, cổ phiếu của công ty vận hành chuỗi FPT Shop đang cố gắng vượt qua mốc 53.000 đồng để trở về giá trị thực.

Từ đầu năm 2019, cổ phiếu Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT bất ngờ tuột dốc dần, giảm đến mức thấp nhất vào cuối tháng 3/2019, và hiện đang cố gắng thoát khỏi mức đáy này.

Trong vòng 10 ngày trở lại đây, cổ phiếu FRT - công ty có doanh thu chủ yếu từ chuỗi FPT Shop - đang dần tăng trở lại. Từ mức khoảng 48.900 đồng/CP hôm 4/6, mã FRT đang tăng lên mức khoảng 53.300 đồng/CP vào hôm nay 14/6.

Cổ phiếu FRT đang có dấu hiệu phục hồi sau khi giảm mạnh kể từ đầu năm 2019 - Ảnh chụp từ trang vietstock

Trong vòng hơn 2 tháng gần đây, mã FRT liên tục tăng giảm quanh mức từ gần 48.000 đồng/CP đến 53-54.000 đồng/CP. Đây là khoảng thấp nhất mà FRT đã rơi xuống kể từ đầu năm. 10 ngày gần đây là quãng thời gian mã này tăng lên, chưa biết có vượt được mốc 53.000 đồng hay không.

Nửa năm 2018, mã FRT duy trì mức ổn định với giá trung bình khoảng 73-74.000 đồng/CP, tuy nhiên kể từ đầu năm 2019 đến 3 tháng sau đó, mã này bất ngờ giảm sâu xuống mức gần 49.000 đồng, tức giảm hơn 30%.

Tại Đại hội cổ đông thường niên của FPT Retail tổ chức cách đây 3 tháng, đúng vào lúc mã FRT xuống thấp nhất, khi được đặt câu hỏi về vấn đề này, bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT FRT kiêm Tổng giám đốc Công ty - thú nhận cổ phiếu FPT Retail lên sàn chưa tới 1 năm, Ban điều hành chưa có kinh nghiệm nhiều về sàn chứng khoán, và khẳng định không biết vì sao cổ phiếu lại xuống thấp như vậy.

“Tuy nhiên, theo đánh giá thì chúng tôi nhận thấy giá này rất xa giá trị thật của FPT Retail, nằm dưới giá trị công ty rất nhiều”, người góp phần khai sinh chuỗi FPT Shop phát biểu.

Một cửa hàng FPT Shop - Ảnh: FPT Shop

Báo cáo kết quả kinh doanh Quý I/2019 của FRT cho thấy doanh thu đạt 4.018 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 80,3 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 3,5% và 0,5%. Mức tăng trưởng này không cao so với kỳ vọng.

Giải thích việc này, FRT cho biết doanh số thấp của iPhone làm ảnh hưởng doanh thu và lợi nhuận của công ty trong cả tháng 12/2018 lẫn quý I/2019. Ngoài ra, công ty cũng nhập phụ kiện trực tiếp từ Trung Quốc, bán rẻ hơn 20% so với trước nên doanh thu tổng cũng bị ảnh hưởng. Thị trường di động nói chung tại Việt Nam sụt giảm cũng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của FRT.

Công ty cho biết kể từ đầu tháng 4, Apple đã có động thái hỗ trợ nhà bán lẻ qua việc giảm giá cho các dòng sản phẩm đời trước như iPhone 7 và 8. Nhờ vậy kết quả kinh doanh tháng 4 của FPT Retail có sự cải thiện rõ rệt, khi doanh thu và lợi nhuận trước thuế tăng trưởng lần lượt 31% và 44% so với tháng 4/2018.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Kết quả kinh doanh FPT Retail trong quý 1: iPhone theo xu hướng chung toàn cầu không như kỳ vọng, dược phẩm Long Châu là điểm sáng chủ đạo
Công ty chứng khoán Rồng Việt vừa có báo cáo cập nhật hoạt động kinh doanh của FPT Retail từ đầu năm đến nay.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cổ phiếu FPT Retail đang có dấu hiệu thoát đáy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang