• Chia sẻ bài viết Đám mây giúp Microsoft đánh bại dự báo của các nhà đầu tư lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đám mây giúp Microsoft đánh bại dự báo của các nhà đầu tư

ictnews
Microsoft hôm 20/7 báo cáo doanh thu mạnh mẽ nhờ vào mảng kinh doanh đám mây phát triển nhanh chóng.

Microsoft hôm 20/7 báo cáo doanh thu mạnh mẽ nhờ vào mảng kinh doanh đám mây phát triển nhanh chóng.

Kết quả là dấu hiệu rõ nhất cho thấy chiến lược mà CEO Satya Nadella đang theo đuổi kể từ khi nhậm chức năm 2014 là đúng đắn. Ông đã chuyển hướng công ty từ kinh doanh phần mềm máy tính cá nhân sang cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và phần mềm dạng thuê bao.

Đáng chú ý hơn là doanh thu từ mảng đám mây, bao gồm nền tảng Azure và sản phẩm máy chủ, tăng 11% lên 7,43 tỷ USD trong quý kết thúc ngày 30/6. Các nhà phân tích trước đó dự báo doanh thu mảng này đạt 7,32 tỷ USD. Doanh thu từ Azure, dịch vụ cạnh tranh trực tiếp với AWS của Amazon, tăng gần gấp đôi trong cùng kỳ.

Để tiếp tục đà tăng trưởng, tuần trước, Microsoft ra mắt Azure Stack, dịch vụ mới cho phép khách hàng chạy phiên bản riêng của công nghệ đám mây của công ty. Chắc chắn, Amazon sẽ phải để mắt đến Microsoft. Chuyên gia Michael Turits lưu ý dù Azure nhỏ hơn so với AWS nhưng lại đang phát triển nhanh hơn.

Ngoài đám mây, các mảng kinh doanh khác của Microsoft hoạt động tương đối ổn định. Office 365 tăng trưởng 43% trong khi Dynamics 365, dịch vụ quản trị quan hệ khách hàng và lên kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp, có mức tăng 74% so với cùng kỳ năm 2016. Mảng máy tính cá nhân, bao gồm Windows 10 và dòng sản phẩm Surface, giảm 2% doanh thu.

Mới đây, công ty thông báo tái cấu trúc, sắp xếp lại bộ phận bán hàng và tiếp thị, dẫn đến hàng ngàn nhân viên bị sa thải.

Thu nhập ròng của Microsoft tăng gấp đôi lên 6,51 tỷ USD từ 3,12 tỷ USD của một năm trước đó. Doanh thu sau điều chỉnh đạt 24,7 tỷ USD.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàng ngàn nhân sự Microsoft chuẩn bị mất việc
ICTnews - Trong cuộc tái cấu trúc lớn tiếp theo, Microsoft sẽ sa thải hàng ngàn nhân sự, chủ yếu ảnh hưởng đến nhân viên kinh doanh và bên ngoài...
Liên minh các nhà thầu Apple kiện Qualcomm vi phạm luật chống độc quyền
ICTnews - Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm tiếp tục có diễn biến mới khi 4 hãng lắp ráp iPhone và các sản phẩm khác cho “táo khuyết” vừa đâm...
CEO HMD Global bất ngờ nghỉ việc
ICTnews - Ông Arto Nummela, một cựu binh Nokia, vừa bất ngờ từ chức khỏi vị trí Tổng Giám đốc HMD Global, công ty sản xuất điện thoại Nokia.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đám mây giúp Microsoft đánh bại dự báo của các nhà đầu tư lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang